CDC Hà Nội thông tin về 2 ca Covid-19 trên địa bàn thành phố

Chia sẻ

10h sáng ngày 9/5, CDC Hà Nội thông tin về 2 trường hợp dương tính mới tại cộng đồng. Như vậy, từ 6 - 10h sáng, thành phố đã có thêm 7 ca Covid-19 mới được ghi nhận.

Phun khử khuẩn tại BV K3 Tân Triều.Phun khử khuẩn tại BV K3 Tân Triều.

Cụ thể 2 ca bệnh mới được phát hiện:

Bệnh nhân L.M.H (nữ, sinh năm 1986), địa chỉ tại 106 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân. Ngày 4/5, bệnh nhân đưa người nhà đến khám tại Khoa Khám bệnh của BV K3 Tân Triều, Bệnh nhân được TTYT Thanh Xuân lấy mẫu XN ngày 8/5 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.T.H (nữ, sinh năm 1962), địa chỉ tại Hiệp Lộc 3, Hiệp Thuận, Phúc Thọ. Đây là F1 của BN3181 - BN Đ.H.T liên quan ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở Đông Anh. Bệnh nhân được TTYT Phúc Thọ lấy mẫu XN ngày 8/5 cho kết quả dương tính.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

(PNTĐ) -Nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn luôn tìm kiếm hy vọng để hiện thực hóa ước mơ được làm cha, làm mẹ. Ngày nay, may mắn nhờ ứng dụng nhiều phương pháp y học hiện đại như thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse… đã mang đến “trái ngọt” cho không ít cặp vợ chồng hiếm muộn.
Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

(PNTĐ) -PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1021/QĐ-BYT ngày 04 tháng 2 năm 2021 về Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ Trẻ em phiên bản điện tử, đây là một phần không tách rời của Hồ sơ sức khỏe toàn dân và  được tích hợp với hệ thống thông tin của ngành y tế.
Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi

(PNTĐ) - Với các biện pháp xét nghiệm tầm soát người mang gen bệnh hiện nay, các cặp vợ chồng chuẩn bị có thai hoặc đang mang thai nên được tư vấn và chẩn đoán tiền hôn nhân, đặc biệt là những gia đình đã có người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) vì sức khỏe và tương lai của thế hệ trẻ.
Suýt tử vong vì trị mụn ở lưng

Suýt tử vong vì trị mụn ở lưng

(PNTĐ) - Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân Thu Hồng (36 tuổi) nhập viện trong tình trạng sốc nặng (huyết áp không đo được), giảm oxy máu, nhiễm toan chuyển hoá nặng, lơ mơ…