Điều cần biết khi tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19

Chia sẻ

Bộ Y tế và UNICEF vừa phối hợp thực hiện poster với nội dung những điều nên làm và không nên làm khi tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19.

Theo đó, những điều người dân nên làm khi đi tiêm chủng được khuyến cáo như: Khi đi tiêm và sau khi đã được tiêm chủng cần đeo khẩu trang, thực hiện thông điệp 5K phòng chống dịch Covid-19; Hỏi cán bộ y tế và lưu tên, số điện thoại, tên cơ sở y tế cần đến trường hợp cần đến; Lưu giữ giấy xác nhận tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19...

Điều không nên làm được khuyến cáo gồm: Không tự ý bỏ về trước khi kết thúc theo dõi 30 phút tại cơ sở tiêm chủng sau khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19; Không bôi, đắp thuốc hoặc bất cứ thứ gì lên vết tiêm...

Điều cần biết khi tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 - ảnh 1

THẢO HƯƠNG 

Tin cùng chuyên mục

Tác hại của giảm cân cấp tốc

Tác hại của giảm cân cấp tốc

Giảm cân làm đẹp là một nhu cầu chính đáng của mọi người, nhất là phụ nữ. Tuy nhiên, nếu giảm cân quá nhanh sẽ dẫn tới nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Khỏe tiêu hóa - khỏe hơn mỗi ngày

Khỏe tiêu hóa - khỏe hơn mỗi ngày

Theo các nghiên cứu thống kê, có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu… Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.
Xứ lý bệnh hay gặp ở trẻ mầm non, mẫu giáo

Xứ lý bệnh hay gặp ở trẻ mầm non, mẫu giáo

Trở lại trường học sau một thời gian dài, ngoài Covid-19, trẻ mầm non còn có thể mắc nhiều bệnh khác như bệnh về da, dị ứng, sốt virus, viêm phế quản, rối loạn tiêu hoá, đau mắt đỏ… Bởi vậy, bố mẹ cần lưu ý để kịp thời xử trí, can thiệp, bảo vệ sức khoẻ cho trẻ.
Báo động tình trạng trẻ quan hệ tình dục sớm

Báo động tình trạng trẻ quan hệ tình dục sớm

Cùng với sự phát triển công nghệ và cởi mở của xã hội, một thực trạng khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng đó là trẻ trong độ tuổi vị thành niên quan hệ tình dục đang gia tăng. Điều này gây ra nhiều hệ luỵ nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy hại tới sức khoẻ, cuộc sống tương lai của các em.