Điều cần biết khi tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19

Chia sẻ

Bộ Y tế và UNICEF vừa phối hợp thực hiện poster với nội dung những điều nên làm và không nên làm khi tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19.

Theo đó, những điều người dân nên làm khi đi tiêm chủng được khuyến cáo như: Khi đi tiêm và sau khi đã được tiêm chủng cần đeo khẩu trang, thực hiện thông điệp 5K phòng chống dịch Covid-19; Hỏi cán bộ y tế và lưu tên, số điện thoại, tên cơ sở y tế cần đến trường hợp cần đến; Lưu giữ giấy xác nhận tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19...

Điều không nên làm được khuyến cáo gồm: Không tự ý bỏ về trước khi kết thúc theo dõi 30 phút tại cơ sở tiêm chủng sau khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19; Không bôi, đắp thuốc hoặc bất cứ thứ gì lên vết tiêm...

Điều cần biết khi tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 - ảnh 1

THẢO HƯƠNG 

Tin cùng chuyên mục

Khi nào có thể sinh con sau khi điều trị ung thư vú?

Khi nào có thể sinh con sau khi điều trị ung thư vú?

(PNTĐ) -Ung thư vú chủ yếu gặp ở phụ nữ với độ tuổi trung bình khoảng 45 tuổi. Tuy nhiên cũng có tỉ lệ ung thư vú ở tuổi trẻ, đặc biệt độ tuổi mắc bệnh ở các nước châu Á thường trẻ hơn các nước châu Âu và Mỹ.
Chăm sóc cơ thể đúng cách để tự tin, khỏe mạnh

Chăm sóc cơ thể đúng cách để tự tin, khỏe mạnh

(PNTĐ) -Theo thống kê, hiện có đến 90% phụ nữ Việt mắc bệnh phụ khoa và đáng lo ngại hơn khi chỉ số này ngày càng tăng lên mỗi năm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chị em chưa biết vệ sinh vùng kín đúng cách.