Gần 10.000 người dân được tầm soát các bệnh không lây nhiễm miễn phí tại nhà thuốc TP.HCM và Hà Nội

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Năm 2023, Công ty Davipharm, một thành viên của tập đoàn Adamed phối hợp với Cục Y tế Dự phòng – Bộ Y tế tổ chức chương trình Tầm soát sức khỏe 151 miễn phí cho gần 10.000 người dân tại TP.HCM và Hà Nội.

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống bệnh không lây nhiễm thông qua nhân viên y tế tại nhà thuốc, Chương trình 151 với thông điệp tầm soát sức khỏe ít nhất một năm một lần (151) được triển khai hoàn toàn miễn phí cho người dân trên 35 tuổi tại hơn 120 nhà thuốc ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Gần 10.000 người dân được tầm soát các bệnh không lây nhiễm miễn phí tại nhà thuốc TP.HCM và Hà Nội - ảnh 1
 Người dân tham gia tầm soát sức khỏe tại các nhà thuốc

Tầm soát sức khỏe 151 là chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Chăm sóc sức khỏe Việt” do Công ty Davipharm  – Adamed phối hợp với Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế  tổ chức từ năm 2021 đến nay, nhằm hỗ trợ người dân về phát hiện sớm, phòng chống bệnh không lây nhiễm như tim mạch, đái tháo đường, hô hấp, ung thư, sức khỏe tinh thần, cơ xương khớp.

Khi tham gia Tầm soát sức khỏe 151, người dân sẽ được thực hiện 3 bước gồm:

- Đo huyết áp; Đo loãng xương (thực hiện tại các nhà thuốc có đủ điều kiện về cơ sở vật chất)

- Xét nghiệm máu để kiểm tra nhanh các chỉ số đường huyết,cholesterol, acid uric (Lưu ý: Cần nhịn ăn trong 8 giờ trước khi xét nghiệm)

- Đọc kết quả và nhận tư vấn bởi các dược sĩ giàu kinh nghiệm

Chương trình tầm soát các bệnh không lây nhiễm miễn phí tại nhà thuốc do Cục Y tế Dự phòng – Bộ Y tế và Davipharm – Adamed phối hợp tổ chức

Qua đó, người dân được tư vấn và đánh giá sơ bộ về nguy cơ mắc các bệnh lý không lây nhiễm bao gồm tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, gút, loãng xương.

Thực hiện tầm soát định kỳ, sàng lọc và phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm có ý nghĩa quan trọng, giúp người dân được điều trị kịp thời và giảm chi phí điều trị, từ đó giúp giảm gánh nặng bệnh tật cũng như nâng cao chất lượng sống.

Chương trình dự kiến kéo dài đến 30/11/2023

Danh sách nhà thuốc tổ chức: https://bit.ly/danhsachnhathuocNCD2023

Hãy chia sẻ thông tin với người thân, bạn bè để cùng đăng ký tham gia Tầm soát sức khỏe 151 tại các nhà thuốc trên, nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh không lây nhiễm, vì một cuộc sống khỏe mạnh hơn!

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cùng cổ vũ nhau sống cuộc sống lành mạnh

Cùng cổ vũ nhau sống cuộc sống lành mạnh

(PNTĐ) - Là một hoạt động hấp dẫn thông qua việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh, Giải chạy Herbalife Run đã chào đón hơn 54.000 người tham gia trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương kể từ năm 2020.
Hà Nội đồng loạt cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2 năm 2023

Hà Nội đồng loạt cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2 năm 2023

(PNTĐ) - Chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 2 cho trẻ từ 6 đến 35 tháng được thành phố Hà Nội triển khai đồng loạt trong 2 ngày 1-2/12, uống vét ngày 3-4/12. Qua thống kê, toàn thành phố có 385.477 trẻ trong độ tuổi  được uống vitamin A đợt này tại 1.657 điểm uống. Mục tiêu đặt ra là 99,8% trẻ được uống bổ sung vitamin A.
Bị nang vú có cần lo lắng?

Bị nang vú có cần lo lắng?

(PNTĐ) - Nang vú là một túi chứa dịch trong vú, là tổn thương lành tính (không phải ung thư). Nang vú được hình thành khi ống tuyến vú trống rỗng được lấp đầy dịch. Nang vú khi nhỏ thường không có triệu chứng.