Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin Covid-19

Chia sẻ

Sáng 29/7/2021 tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 150 người đủ điều kiện tiêm chủng thuộc 08 nhóm khuyết tật và yếu thế mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ trong nhiều năm qua.

Trước đó, vào ngày 5/7 và 15/7, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã phối hợp cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiêm vắc xin cho gần 50 người thuộc nhóm khuyết tật và yếu thế. Như vậy, tổng số đã có gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Chia sẻ với báo giới về ý nghĩa của hoạt động này, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Đảng và Chính Phủ, trong đợt dịch “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm người yếu thế - những người khuyết tật, kém may mắn trong xã hội. “Chúng tôi đã lên kế hoạch và tổ chức tiêm đảm bảo giãn cách, tránh lây nhiễm và quan trọng nhất là an toàn tuyệt đối trong và sau tiêm. Các tổ tiêm được bố trí những cán bộ có kinh nghiệm nhất về công tác khám sàng lọc, cấp cứu và tiêm an toàn cho tất cả những người đến tiêm”, PGS. Cơ nhấn mạnh.

PGS.TS Đào Xuân Cơ (áo trắng) và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (ngoài cùng, bên phải) thăm hỏi, động viên người tiêm trước khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19.PGS.TS Đào Xuân Cơ (áo trắng) và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (ngoài cùng, bên phải) thăm hỏi, động viên người tiêm trước khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19. (Ảnh: BVCC)

Cùng với Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp tham gia chỉ đạo công tác tiêm chủng tại điểm tiêm, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Ý thức được vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của mình; tầm quan trọng trong việc tham mưu định hướng chiến lược phát triển đất nước hài hòa giữa kinh tế với xã hội, phát triển xã hội công bằng, văn minh và thịnh vượng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư với quyết tâm đi đầu trong đổi mới và cải cách, đã đề ra phương hướng hoạt động của cơ quan, tăng cường giao lưu, chia sẻ, hỗ trợ theo cách tiếp cận tạo cơ hội, đồng hành và sẻ chia với những người yếu thế, thể hiện trước tiên bằng những hành động cụ thể, với những cộng đồng người khuyết tật cụ thể.

Người đến tiêm được hướng dẫn viên (áo dài xanh) hỗ trợ khai báo y tế và hoàn thiện thủ tục giấy tờ.Người đến tiêm được hướng dẫn viên (áo dài xanh) hỗ trợ khai báo y tế và hoàn thiện thủ tục giấy tờ. (Ảnh: BVCC)

Bằng hành động cụ thể, với một cộng đồng người khuyết tật cụ thể, việc tiêm vắc xin cho người lao động khuyết tật không chỉ thể hiện đó là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước quan tâm tới cộng đồng người yếu thế mà là hành động cụ thể của mỗi Bộ ngành cơ quan Trung ương trong sự sẻ chia bớt khó khăn, giúp người khuyết tật có một cuộc sống hạnh phúc hơn, được hưởng một cách công bằng từ những thành quả của quá trình phát triển đất nước.

Việc tiêm chủng diễn ra an toàn và tất cả người lao động khuyết tật đều mạnh khỏe sau khi tiêm.Việc tiêm chủng diễn ra an toàn và tất cả người lao động khuyết tật đều mạnh khỏe sau khi tiêm. (Ảnh: BVCC)

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, đặc biệt là những người thuộc nhóm yếu thế trong xã hội. Việc tiêm vắc xin cho người lao động khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ ưu tiên tiêm vắc xin cho người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội (Nghị quyết số 21/NQ-CP) và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội (văn bản số 3823/BYT-DP ngày 07 tháng 5 năm 2021).

MAI THANH

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng biến thể mới

Tiếp tục tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng biến thể mới

(PNTĐ) - Hiện nay, song song với việc Việt Nam kiểm soát tốt sự lây lan dịch bệnh, cuộc sống người dân trở lại bình thường, đã xuất hiện tâm lý chủ quan, từ chối không đi tiêm vắc-xin tại nhiều địa phương. Nhiều người dân đã mắc Covid-19 không đồng ý tiêm các mũi vắc-xin tiếp theo do cho rằng đã được tự miễn dịch, rằng liều bổ sung, nhắc lại là không cần thiết.
Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

(PNTĐ) - Nguyên tắc tiêm vắc-xin là cách giúp ra hệ miễn dịch cho trẻ. Quá trình tiêm nhắc lại để kích thích cơ thể tăng tính miễn dịch, đảm bảo tạo kháng thể giúp trẻ phòng, chống được bệnh mà trẻ được tiêm vắc-xin loại bệnh đó. Tuy nhiên, có không ít cha mẹ do tâm lý chủ quan nên “quên” mũi tiêm này, gây ra di chứng nặng nề cho trẻ.
350 hội viên cao tuổi truyền  thông điệp “sống để yêu thương”

350 hội viên cao tuổi truyền thông điệp “sống để yêu thương”

(PNTĐ) -Trong chương trình kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam do Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng CTCP truyền thông sức khỏe Sao Đại Việt (thành viên Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) tổ chức vào sáng 28/6, 350 hội viên Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm đã đồng diễn tiết mục dưỡng sinh Kinh lạc và xếp hình trái tim với thông điệp “sống để yêu thương”.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

(PNTĐ) - Nhằm mang đến những hỗ trợ thiết thực, đặc biệt về sức khỏe thể chất, tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động vui chơi, chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.