Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin Covid-19

Chia sẻ

Sáng 29/7/2021 tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 150 người đủ điều kiện tiêm chủng thuộc 08 nhóm khuyết tật và yếu thế mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ trong nhiều năm qua.

Trước đó, vào ngày 5/7 và 15/7, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã phối hợp cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiêm vắc xin cho gần 50 người thuộc nhóm khuyết tật và yếu thế. Như vậy, tổng số đã có gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Chia sẻ với báo giới về ý nghĩa của hoạt động này, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Đảng và Chính Phủ, trong đợt dịch “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm người yếu thế - những người khuyết tật, kém may mắn trong xã hội. “Chúng tôi đã lên kế hoạch và tổ chức tiêm đảm bảo giãn cách, tránh lây nhiễm và quan trọng nhất là an toàn tuyệt đối trong và sau tiêm. Các tổ tiêm được bố trí những cán bộ có kinh nghiệm nhất về công tác khám sàng lọc, cấp cứu và tiêm an toàn cho tất cả những người đến tiêm”, PGS. Cơ nhấn mạnh.

PGS.TS Đào Xuân Cơ (áo trắng) và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (ngoài cùng, bên phải) thăm hỏi, động viên người tiêm trước khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19.PGS.TS Đào Xuân Cơ (áo trắng) và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (ngoài cùng, bên phải) thăm hỏi, động viên người tiêm trước khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19. (Ảnh: BVCC)

Cùng với Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp tham gia chỉ đạo công tác tiêm chủng tại điểm tiêm, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Ý thức được vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của mình; tầm quan trọng trong việc tham mưu định hướng chiến lược phát triển đất nước hài hòa giữa kinh tế với xã hội, phát triển xã hội công bằng, văn minh và thịnh vượng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư với quyết tâm đi đầu trong đổi mới và cải cách, đã đề ra phương hướng hoạt động của cơ quan, tăng cường giao lưu, chia sẻ, hỗ trợ theo cách tiếp cận tạo cơ hội, đồng hành và sẻ chia với những người yếu thế, thể hiện trước tiên bằng những hành động cụ thể, với những cộng đồng người khuyết tật cụ thể.

Người đến tiêm được hướng dẫn viên (áo dài xanh) hỗ trợ khai báo y tế và hoàn thiện thủ tục giấy tờ.Người đến tiêm được hướng dẫn viên (áo dài xanh) hỗ trợ khai báo y tế và hoàn thiện thủ tục giấy tờ. (Ảnh: BVCC)

Bằng hành động cụ thể, với một cộng đồng người khuyết tật cụ thể, việc tiêm vắc xin cho người lao động khuyết tật không chỉ thể hiện đó là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước quan tâm tới cộng đồng người yếu thế mà là hành động cụ thể của mỗi Bộ ngành cơ quan Trung ương trong sự sẻ chia bớt khó khăn, giúp người khuyết tật có một cuộc sống hạnh phúc hơn, được hưởng một cách công bằng từ những thành quả của quá trình phát triển đất nước.

Việc tiêm chủng diễn ra an toàn và tất cả người lao động khuyết tật đều mạnh khỏe sau khi tiêm.Việc tiêm chủng diễn ra an toàn và tất cả người lao động khuyết tật đều mạnh khỏe sau khi tiêm. (Ảnh: BVCC)

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, đặc biệt là những người thuộc nhóm yếu thế trong xã hội. Việc tiêm vắc xin cho người lao động khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ ưu tiên tiêm vắc xin cho người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội (Nghị quyết số 21/NQ-CP) và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội (văn bản số 3823/BYT-DP ngày 07 tháng 5 năm 2021).

MAI THANH

Tin cùng chuyên mục

Đêm Giao thừa ấm áp tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương: Chào đón công dân nhí đầu tiên năm Bính Ngọ

Đêm Giao thừa ấm áp tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương: Chào đón công dân nhí đầu tiên năm Bính Ngọ

(PNTĐ) - Trong thời khắc chuyển giao thiêng liêng của đêm Giao thừa Tết Bính Ngọ 2026, tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, sự sống tiếp tục được chào đón trong niềm hân hoan và trách nhiệm. Từ tiếng khóc đầu đời vang lên giữa đêm xuân đến những bước chân lặng thầm của đội ngũ y bác sĩ trực Tết, tất cả đã tạo nên một bức tranh trọn vẹn về niềm tin, hy vọng và sứ mệnh chăm sóc sức khỏe bà mẹ – trẻ sơ sinh trong những ngày đầu năm mới.
BV Phụ sản Hà Nội: Cấp cứu kịp thời trường hợp song thai trong và ngoài tử cung hiếm gặp

BV Phụ sản Hà Nội: Cấp cứu kịp thời trường hợp song thai trong và ngoài tử cung hiếm gặp

(PNTĐ) - Các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa tiếp nhận và xử trí thành công một trường hợp song thai dị vị (heterotopic pregnancy) hiếm gặp, gồm một thai trong buồng tử cung và một thai ngoài tử cung, bảo đảm an toàn cho người mẹ và giữ được thai trong tử cung tiếp tục phát triển.
Hà Nội siết chặt bảo đảm y tế phục vụ bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Bính Ngọ 2026

Hà Nội siết chặt bảo đảm y tế phục vụ bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Sáng 16/2/2026 (29 tháng Chạp), đoàn kiểm tra số 1 của Sở Y tế Hà Nội do ông Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở, làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo y tế phục vụ bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 tại một số trận địa trọng điểm trên địa bàn thành phố, yêu cầu các đơn vị duy trì chế độ trực nghiêm túc, sẵn sàng xử trí mọi tình huống phát sinh, bảo đảm người dân đón Tết an toàn, trọn vẹn.