Hà Nam: thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng

Chia sẻ

4 trường hợp trên là người nhà của bệnh nhân V.N.Đ (SN 1993, trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, nhập cảnh từ Nhật Bản về trước đó). Trong thời gian tự cách ly tại nhà sau khi kết thúc cách ly tập trung, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau họng. Xét nghiệm ban đầu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa. (Ảnh: T.H)

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nam, trước đó bệnh nhân N.V.Đ đã thực hiện cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng, có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 22/4, bệnh nhân bắt xe khách về Hà Nam, thực hiện tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, sau khi về nhà được 2 ngày, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, người nhà ra trạm y tế xã khai báo và được lấy mẫu, điều tra dịch tế ngay sau đó. Xét nghiệm van đầu cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nắm được tình hình, Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung tất cả người tiếp xúc gần; thực hiện khử khuẩn tại khu vực nhà N.V.Đ.

Sở Y tế tỉnh Hà Nam cũng gửi thông báo cho các địa phương: tỉnh Hưng Yên, tỉnh Bắc Ninh, thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để truy vết những trường hợp có tiếp xúc gần với N.V.Đ.

Tại Hà Nam, kết quả điều tra dịch tễ ban đầu đã xác định có 4 trường hợp xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2 là bố, mẹ, vợ và con gái mới 1 tuổi của bệnh nhân Đ. Ngoài ra, cũng xác định được hơn 30 trường hợp F1 và gần 200 F2 của bệnh nhân này. Cơ quan chức năng Hà Nam cũng đã phong tỏa 320 hộ dân trong thôn Quan Nhân.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Khi nào có thể sinh con sau khi điều trị ung thư vú?

Khi nào có thể sinh con sau khi điều trị ung thư vú?

(PNTĐ) -Ung thư vú chủ yếu gặp ở phụ nữ với độ tuổi trung bình khoảng 45 tuổi. Tuy nhiên cũng có tỉ lệ ung thư vú ở tuổi trẻ, đặc biệt độ tuổi mắc bệnh ở các nước châu Á thường trẻ hơn các nước châu Âu và Mỹ.
Chăm sóc cơ thể đúng cách để tự tin, khỏe mạnh

Chăm sóc cơ thể đúng cách để tự tin, khỏe mạnh

(PNTĐ) -Theo thống kê, hiện có đến 90% phụ nữ Việt mắc bệnh phụ khoa và đáng lo ngại hơn khi chỉ số này ngày càng tăng lên mỗi năm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chị em chưa biết vệ sinh vùng kín đúng cách.