Hà Nam: thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng

Chia sẻ

4 trường hợp trên là người nhà của bệnh nhân V.N.Đ (SN 1993, trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, nhập cảnh từ Nhật Bản về trước đó). Trong thời gian tự cách ly tại nhà sau khi kết thúc cách ly tập trung, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau họng. Xét nghiệm ban đầu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa. (Ảnh: T.H)

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nam, trước đó bệnh nhân N.V.Đ đã thực hiện cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng, có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 22/4, bệnh nhân bắt xe khách về Hà Nam, thực hiện tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, sau khi về nhà được 2 ngày, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, người nhà ra trạm y tế xã khai báo và được lấy mẫu, điều tra dịch tế ngay sau đó. Xét nghiệm van đầu cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nắm được tình hình, Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung tất cả người tiếp xúc gần; thực hiện khử khuẩn tại khu vực nhà N.V.Đ.

Sở Y tế tỉnh Hà Nam cũng gửi thông báo cho các địa phương: tỉnh Hưng Yên, tỉnh Bắc Ninh, thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để truy vết những trường hợp có tiếp xúc gần với N.V.Đ.

Tại Hà Nam, kết quả điều tra dịch tễ ban đầu đã xác định có 4 trường hợp xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2 là bố, mẹ, vợ và con gái mới 1 tuổi của bệnh nhân Đ. Ngoài ra, cũng xác định được hơn 30 trường hợp F1 và gần 200 F2 của bệnh nhân này. Cơ quan chức năng Hà Nam cũng đã phong tỏa 320 hộ dân trong thôn Quan Nhân.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

(PNTĐ) - Nguyên tắc tiêm vắc-xin là cách giúp ra hệ miễn dịch cho trẻ. Quá trình tiêm nhắc lại để kích thích cơ thể tăng tính miễn dịch, đảm bảo tạo kháng thể giúp trẻ phòng, chống được bệnh mà trẻ được tiêm vắc-xin loại bệnh đó. Tuy nhiên, có không ít cha mẹ do tâm lý chủ quan nên “quên” mũi tiêm này, gây ra di chứng nặng nề cho trẻ.
350 hội viên cao tuổi truyền  thông điệp “sống để yêu thương”

350 hội viên cao tuổi truyền thông điệp “sống để yêu thương”

(PNTĐ) -Trong chương trình kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam do Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng CTCP truyền thông sức khỏe Sao Đại Việt (thành viên Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) tổ chức vào sáng 28/6, 350 hội viên Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm đã đồng diễn tiết mục dưỡng sinh Kinh lạc và xếp hình trái tim với thông điệp “sống để yêu thương”.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

(PNTĐ) - Nhằm mang đến những hỗ trợ thiết thực, đặc biệt về sức khỏe thể chất, tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động vui chơi, chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Cảnh báo bệnh tay chân miệng vào mùa

Cảnh báo bệnh tay chân miệng vào mùa

(PNTĐ) - Tay chân miệng (TCM) là một bệnh truyền nhiễm có thể do nhiều loại virus gây nên. Bệnh lây lan từ người sang người, có nguy cơ tạo thành ổ dịch lớn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và diễn biến nhanh chỉ trong vòng vài giờ. Do đó, nhận biết sớm và chăm sóc đúng cách là yếu tố quan trọng giúp giảm tỷ lệ mắc TCM cũng như biến chứng nặng ở trẻ.