Hà Nam: thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng

Chia sẻ

4 trường hợp trên là người nhà của bệnh nhân V.N.Đ (SN 1993, trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, nhập cảnh từ Nhật Bản về trước đó). Trong thời gian tự cách ly tại nhà sau khi kết thúc cách ly tập trung, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau họng. Xét nghiệm ban đầu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa. (Ảnh: T.H)

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nam, trước đó bệnh nhân N.V.Đ đã thực hiện cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng, có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 22/4, bệnh nhân bắt xe khách về Hà Nam, thực hiện tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, sau khi về nhà được 2 ngày, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, người nhà ra trạm y tế xã khai báo và được lấy mẫu, điều tra dịch tế ngay sau đó. Xét nghiệm van đầu cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nắm được tình hình, Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung tất cả người tiếp xúc gần; thực hiện khử khuẩn tại khu vực nhà N.V.Đ.

Sở Y tế tỉnh Hà Nam cũng gửi thông báo cho các địa phương: tỉnh Hưng Yên, tỉnh Bắc Ninh, thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để truy vết những trường hợp có tiếp xúc gần với N.V.Đ.

Tại Hà Nam, kết quả điều tra dịch tễ ban đầu đã xác định có 4 trường hợp xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2 là bố, mẹ, vợ và con gái mới 1 tuổi của bệnh nhân Đ. Ngoài ra, cũng xác định được hơn 30 trường hợp F1 và gần 200 F2 của bệnh nhân này. Cơ quan chức năng Hà Nam cũng đã phong tỏa 320 hộ dân trong thôn Quan Nhân.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Tác hại của giảm cân cấp tốc

Tác hại của giảm cân cấp tốc

Giảm cân làm đẹp là một nhu cầu chính đáng của mọi người, nhất là phụ nữ. Tuy nhiên, nếu giảm cân quá nhanh sẽ dẫn tới nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Báo động tình trạng trẻ quan hệ tình dục sớm

Báo động tình trạng trẻ quan hệ tình dục sớm

Cùng với sự phát triển công nghệ và cởi mở của xã hội, một thực trạng khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng đó là trẻ trong độ tuổi vị thành niên quan hệ tình dục đang gia tăng. Điều này gây ra nhiều hệ luỵ nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy hại tới sức khoẻ, cuộc sống tương lai của các em.
Tiếp tục "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc"

Tiếp tục "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc"

(PNTĐ) Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức chương trình “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” năm 2022, chủ đề “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”. Bệnh viện hỗ trợ 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Mối lo ngại lớn

Mối lo ngại lớn

(PNTĐ) - Theo cập nhật từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến nay, trên thế giới đã ghi nhận hơn 300 trường hợp trẻ mắc viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân tại 23 quốc gia thuộc khu vực châu Âu, châu Mỹ, Đông Nam Á, Tây Thái Bình Dương. Trong đó, đã có 9 cháu tử vong.