Hà Nội: Các bệnh viện đảm bảo công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân dịp nghỉ lễ

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày (từ ngày 27/4 đến 1/5), Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị y tế trong Ngành thực hiện thường trực 24/24 giờ, đảm bảo công tác cấp cứu, thu dung, điều trị bệnh nhân.

Cụ thể, trong các ngày nghỉ lễ, các bệnh viện đều đảm bảo thường trực 24/24 giờ theo 4 cấp gồm: Trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính, hậu cần và trực bảo vệ, tự vệ, đảm bảo cấp cứu, điều trị kịp thời cho bệnh nhân; thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Đã có gần 8.000 bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú trong các ngày nghỉ lễ; tổng số bệnh nhân khám cấp cứu, tai nạn giao thông là 1.990 người.

Hà Nội: Các bệnh viện đảm bảo công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân dịp nghỉ lễ - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Int

Tại các trạm y tế, phòng khám đa khoa, trung tâm y tế và bệnh viện đều bố trí đủ nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Trung tâm Cấp cứu 115 đã bố trí 14 kíp trực/ngày để phối hợp với các bệnh viện vận chuyển người bệnh khi có yêu cầu. Các bệnh viện bố trí đội cấp cứu cơ động ngoại viện trực tiếp nhận thông tin, cấp cứu cho các trường hợp trên địa bàn, phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 trong hoạt động cấp cứu ngoại viện; chuẩn bị đầy đủ thuốc men, vật tư y tế sẵn sàng phương án đáp ứng với mọi tình huống xảy ra.

Ngoài ra, Trung tâm Cấp cứu 115 đáp ứng 470/470 lượt yêu cầu cấp cứu, phục vụ 41 bệnh nhân cấp cứu, vận chuyển 251 bệnh nhân. Công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo cấp cứu, khám chữa bệnh được triển khai nghiêm túc theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ trẻ cận thị sau kỳ nghỉ hè

Nguy cơ trẻ cận thị sau kỳ nghỉ hè

(PNTĐ) - Cận thị đang trở thành một vấn nạn liên quan đến sức khỏe và kinh tế xã hội toàn cầu và là loại tật khúc xạ mắc phải phổ biến nhất ở lứa tuổi học sinh. Đặc biệt, trong kỳ nghỉ hè, các con càng dễ bị cận thị, tăng độ hoặc nhanh mỏi mắt khi đi học trở lại.
Tăng cường hợp tác, ứng dụng công nghệ mới trong y khoa

Tăng cường hợp tác, ứng dụng công nghệ mới trong y khoa

(PNTĐ) - Sáng 17/7/2024, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và công ty Fujifilm Việt Nam đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ; hợp tác triển khai các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực cao trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là lĩnh vực nội soi tiêu hóa; tập trung nghiên cứu khoa học, trao đổi để tiếp cận công nghệ mới; thúc đẩy nghiên cứu phát triển những kỹ thuật mới đang được ứng dụng ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Châu Âu.
Hà Nội: Ghi nhận 11 ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Nội: Ghi nhận 11 ổ dịch sốt xuất huyết mới

(PNTĐ) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 5/7 đến ngày 12/7) toàn thành phố ghi nhận 109 ca mắc sốt xuất huyết tại 20 quận, huyện; trong đó huyện Đan Phượng có số mắc cao với 43 ca. Cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, ghi nhận 1.166 ca mắc, 0 tử vong, số mắc tăng so với cùng kỳ năm 2023 (990/0).