Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm cho 33.258 người đến từ Hải Dương

Chia sẻ

Cụ thể, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, đến 8h ngày 19/2, thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm cho 2.099 người đến từ huyện Cẩm Giàng và 31.159 người đến từ các nơi khác của tỉnh Hải Dương.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa. (Ảnh: BYT)

Lũy tích đợt 4 (từ ngày 27/1/2021 đến nay), Hà Nội ghi nhận 35 ca mắc, 0 ca tử vong. Trong đó số ca mắc theo quận, huyện: Nam Từ Liêm (13); Đông Anh (5); Cầu Giấy (6); Mê Linh (5); Hai Bà Trưng (2); Tây Hồ (2); Đống Đa (1); Ba Đình (1). Hiện còn cách ly: 451 người.

Lũy tích F1: 1.139 trường hợp. Số F1 đã xét nghiệm 1.139; trong đó có 30 trường hợp dương tính, còn lại tất cả đều âm tính. Số lũy tích F2: 12.701, trong đó 2.657 đang thực hiện cách ly còn 10.044 trường hợp đã hết thời gian cách ly. Tại các địa điểm liên quan đến BN2229 và toà KS Sommerset WestPoint đã lấy 586 mẫu trong đó có 2 ca dương tính (BN2234, BN2240), còn lại 584 mẫu âm tính.

Đối với công tác lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ Hải Dương, Hà Nội đã lấy mẫu 2.099 người về từ huyện Cẩm Giàng từ ngày 15/1/2021 đến nay. Trong đó 2.037 trường hợp đã được lấy mẫu; 1.562 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Số người về từ các nơi khác của tỉnh Hải Dương từ 2/2/2021 đến nay (số liệu thống kê sơ bộ của các TTYT): 31.159 người, trong đó đã lấy mẫu 9.752 người, 118 người có kết quả xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả xét nghiệm.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã có thông báo, yêu cầu tất cả người dân sinh sống trên địa bàn TP Hà Nội đi từ các ổ dịch Covid-19 của 12 tỉnh, thành phố (Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai) tự cách ly y tế và liên hệ ngay cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm Sars-Cov-2.

Kế hoạch cụ thể:

- Những người từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương từ ngày 15/1 trở lại đây.

- Những người đi từ các địa phương khác của tỉnh Hải Dương về Hà Nội kể từ 0h ngày 2/2 trở lại đây.

- Những người đi từ các ổ dịch của 11 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19.

- Thời gian khai báo và lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 18/2 đến ngày 20/2/2021.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Vắc-xin phế cầu

Vắc-xin phế cầu

(PNTĐ) - Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC Hoa Kỳ), có khoảng 90% người khỏe mạnh mang phế cầu khuẩn trong vùng mũi, hầu họng. Khi hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, phế cầu khuẩn sẽ hoạt động mạnh mẽ, gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng nguy hiểm như viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não, nhiễm trùng máu…
Bữa sáng lành mạnh cho tuổi trung niên

Bữa sáng lành mạnh cho tuổi trung niên

(PNTĐ) - Ăn sáng được cho là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Người ở tuổi trung niên có cơ thể bắt đầu trải qua nhiều thay đổi về sức khỏe và dinh dưỡng nên cần chế độ ăn uống hợp lý giúp duy trì sức khỏe và năng lượng.
Báo động mắc bệnh dại từ vật nuôi

Báo động mắc bệnh dại từ vật nuôi

(PNTĐ) - Nhiều người vẫn nghĩ nuôi chó, mèo trong nhà thì sẽ an toàn, ít nguy cơ mắc bệnh dại. Tuy nhiên, thực tế cho thấy điều ngược lại. Trường hợp bé gái 11 tuổi ở Nghệ An tử vong vì bệnh dại sau khi chó nuôi trong nhà chết bất thường là hồi chuông cảnh tỉnh đau lòng.