Hơn 95.000 bệnh nhân điều trị, hơn 11.000 công dân nhí sinh ra trong Tết Ất Tỵ

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo báo cáo công tác y tế dịp Tết Ất Tỵ từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, trong 5 ngày nghỉ Tết (từ 25 đến 29/1), tổng số bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các cơ sở y tế là hơn 95,8 nghìn người, với tổng số lượt khám và cấp cứu lên tới 414.006 lượt.

Trong đó, 2.410 ca phẫu thuật cấp cứu do tai nạn đã được thực hiện, bao gồm các ca tai nạn giao thông, tai nạn lao động, và các trường hợp khẩn cấp khác.

Trong 24 giờ qua (từ 7h ngày 29/1 đến 7h ngày 30/1), các cơ sở y tế đã cấp cứu 2.849 người liên quan đến tai nạn giao thông, trong đó có 1.324 người phải nhập viện điều trị. Tổng số ca tử vong liên quan đến tai nạn giao thông trong 5 ngày qua là 98 người, trong đó có 48 người tử vong trước khi đến cơ sở khám chữa bệnh và 23 người tử vong tại cơ sở y tế.

Hơn 95.000 bệnh nhân điều trị, hơn 11.000 công dân nhí sinh ra trong Tết Ất Tỵ - ảnh 1
Bác sĩ BV Việt Đức sẵn sàng cho công tác điều trị bệnh nhân dịp Tết Nguyên Đán.

So với Tết Giáp Thìn, năm nay, số ca cấp cứu liên quan đến pháo nổ và vũ khí tự chế giảm mạnh. Trong 24 giờ qua, có 121 trường hợp cấp cứu do pháo nổ, ít hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, số ca khám, cấp cứu do rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thức ăn tự chế biến, say bia/rượu là 104 người, trong đó 102 người phải nhập viện theo dõi, điều trị. Bộ Y tế cho hay, tổng trong 5 ngày nghỉ Tết đã có 483 người khám, cấp cứu do rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thức ăn tự chế biến, say bia/rượu, trong đó 294 người phải nhập viện theo dõi, điều trị, chưa ghi nhận ca tử vong.

Để đảm bảo nhu cầu điều trị trong dịp Tết, Bộ Y tế đã triển khai thực hiện nghiêm túc công tác khám chữa bệnh, đặc biệt là các ca cấp cứu chuyên môn, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân trong dịp Tết. Tình hình bệnh dịch và các sự cố y tế liên quan đến thực phẩm hàng loạt chưa ghi nhận, cho thấy công tác phòng chống dịch và an toàn thực phẩm được triển khai hiệu quả.

Cũng theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, trong 24h qua, các cơ sở y tế đã đỡ đẻ, mổ đẻ đón 1.867 trẻ chào đời. Tổng trong 5 ngày nghỉ Tết vừa qua, tính đến sáng mùng 2 Tết, các cơ sở y tế đã mổ đẻ, đỡ đẻ cho 11.678 trẻ.

 

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.
Đêm Giao thừa ấm áp tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương: Chào đón công dân nhí đầu tiên năm Bính Ngọ

Đêm Giao thừa ấm áp tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương: Chào đón công dân nhí đầu tiên năm Bính Ngọ

(PNTĐ) - Trong thời khắc chuyển giao thiêng liêng của đêm Giao thừa Tết Bính Ngọ 2026, tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, sự sống tiếp tục được chào đón trong niềm hân hoan và trách nhiệm. Từ tiếng khóc đầu đời vang lên giữa đêm xuân đến những bước chân lặng thầm của đội ngũ y bác sĩ trực Tết, tất cả đã tạo nên một bức tranh trọn vẹn về niềm tin, hy vọng và sứ mệnh chăm sóc sức khỏe bà mẹ – trẻ sơ sinh trong những ngày đầu năm mới.