Những hình ảnh xúc động trong trung tâm y tế TP Chí Linh

Chia sẻ

Chiều 29/1, những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 đã nhanh chóng được di chuyển, dưới sự trợ giúp của các y bác sĩ.

 Công tác di chuyển được thực hiện nhanh chóng, an toàn.Công tác di chuyển được thực hiện nhanh chóng, an toàn. (Ảnh: BYT)

Bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh, Hải Dương là nơi tiếp nhận riêng bệnh nhân điều trị bệnh COVID-19 nên tất cả các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được di chuyển khỏi đây để Trung tâm sẵn sàng cho phương án đón bệnh nhân COVID-19.

Công tác an toàn luôn được đảm bảo trong quá trình di chuyển.Công tác an toàn luôn được đảm bảo trong quá trình di chuyển. (Ảnh: BYT)

Tuy di dời trong tâm thế khẩn trương, nhưng công tác đảm bảo an toàn y tế vẫn được ưu tiên hàng đầu. Cụ thể, các bệnh nhân đã được xác định âm tính sẽ được đưa về 3 địa điểm: các bệnh nhân nặng được điều chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, các bệnh nhân nhẹ hơn được chuyển sang Trung tâm Y tế huyện Nam Sách, các bệnh nhân theo diện xuất viện sẽ được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố.

Người dân tiếp tế nhu yếu phẩm cho nhân viên y tế.Người dân tiếp tế nhu yếu phẩm cho nhân viên y tế. (Ảnh: BYT)

Trưa nay, nhiều người dân đã tiếp tế nhu yếu phẩm cho cán bộ y tế và bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm. Các cán bộ y tế, bác sĩ đã động viên tinh thần người bệnh, đồng thời trợ giúp di chuyển đồ đạc đến các bệnh viện, khu cách ly tiếp theo. Mọi người đều trong tâm thế chủ động ứng phó với mọi diễn biến của dịch bệnh.

Một vài hình ảnh tại Trung tâm y tế TP Chí Linh chiều 29/1 trong quá trình di chuyển:

Những hình ảnh xúc động trong trung tâm y tế TP Chí Linh - ảnh 4

Những hình ảnh xúc động trong trung tâm y tế TP Chí Linh - ảnh 5

Những hình ảnh xúc động trong trung tâm y tế TP Chí Linh - ảnh 6

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

(PNTĐ) -Nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn luôn tìm kiếm hy vọng để hiện thực hóa ước mơ được làm cha, làm mẹ. Ngày nay, may mắn nhờ ứng dụng nhiều phương pháp y học hiện đại như thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse… đã mang đến “trái ngọt” cho không ít cặp vợ chồng hiếm muộn.
Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

(PNTĐ) -PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1021/QĐ-BYT ngày 04 tháng 2 năm 2021 về Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ Trẻ em phiên bản điện tử, đây là một phần không tách rời của Hồ sơ sức khỏe toàn dân và  được tích hợp với hệ thống thông tin của ngành y tế.
Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi

(PNTĐ) - Với các biện pháp xét nghiệm tầm soát người mang gen bệnh hiện nay, các cặp vợ chồng chuẩn bị có thai hoặc đang mang thai nên được tư vấn và chẩn đoán tiền hôn nhân, đặc biệt là những gia đình đã có người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) vì sức khỏe và tương lai của thế hệ trẻ.
Suýt tử vong vì trị mụn ở lưng

Suýt tử vong vì trị mụn ở lưng

(PNTĐ) - Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân Thu Hồng (36 tuổi) nhập viện trong tình trạng sốc nặng (huyết áp không đo được), giảm oxy máu, nhiễm toan chuyển hoá nặng, lơ mơ…