Những hình ảnh xúc động trong trung tâm y tế TP Chí Linh

Chia sẻ

Chiều 29/1, những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 đã nhanh chóng được di chuyển, dưới sự trợ giúp của các y bác sĩ.

 Công tác di chuyển được thực hiện nhanh chóng, an toàn.Công tác di chuyển được thực hiện nhanh chóng, an toàn. (Ảnh: BYT)

Bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh, Hải Dương là nơi tiếp nhận riêng bệnh nhân điều trị bệnh COVID-19 nên tất cả các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được di chuyển khỏi đây để Trung tâm sẵn sàng cho phương án đón bệnh nhân COVID-19.

Công tác an toàn luôn được đảm bảo trong quá trình di chuyển.Công tác an toàn luôn được đảm bảo trong quá trình di chuyển. (Ảnh: BYT)

Tuy di dời trong tâm thế khẩn trương, nhưng công tác đảm bảo an toàn y tế vẫn được ưu tiên hàng đầu. Cụ thể, các bệnh nhân đã được xác định âm tính sẽ được đưa về 3 địa điểm: các bệnh nhân nặng được điều chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, các bệnh nhân nhẹ hơn được chuyển sang Trung tâm Y tế huyện Nam Sách, các bệnh nhân theo diện xuất viện sẽ được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố.

Người dân tiếp tế nhu yếu phẩm cho nhân viên y tế.Người dân tiếp tế nhu yếu phẩm cho nhân viên y tế. (Ảnh: BYT)

Trưa nay, nhiều người dân đã tiếp tế nhu yếu phẩm cho cán bộ y tế và bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm. Các cán bộ y tế, bác sĩ đã động viên tinh thần người bệnh, đồng thời trợ giúp di chuyển đồ đạc đến các bệnh viện, khu cách ly tiếp theo. Mọi người đều trong tâm thế chủ động ứng phó với mọi diễn biến của dịch bệnh.

Một vài hình ảnh tại Trung tâm y tế TP Chí Linh chiều 29/1 trong quá trình di chuyển:

Những hình ảnh xúc động trong trung tâm y tế TP Chí Linh - ảnh 4

Những hình ảnh xúc động trong trung tâm y tế TP Chí Linh - ảnh 5

Những hình ảnh xúc động trong trung tâm y tế TP Chí Linh - ảnh 6

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

​  Thay đổi bản thân, khao khát vận động mỗi ngày để khỏe đẹp  hơn

​ Thay đổi bản thân, khao khát vận động mỗi ngày để khỏe đẹp hơn

(PNTĐ) -Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, khỏe và đẹp không chỉ mang ý nghĩa với mỗi cá nhân để thỏa mãn sự tự tin về hình thể, khỏe và đẹp còn là một yếu tố quan trọng giúp giảm áp lực lên hệ thống y tế. Khỏe và đẹp không chỉ nói về những số đo đạt chuẩn mà còn là sự nỗ lực, quyết tâm thay đổi bản thân mình, khao khát vận động mỗi ngày.
Hà Nội: Ra quân hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7

Hà Nội: Ra quân hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7

(PNTĐ) - Nhằm tăng cường trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, ngày 11/7/2022, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày dân số thế giới tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.