Những kiến thức bổ ích về thai sản trong bộ sách “Hành Trình Nuôi Con”

Chia sẻ

Cuốn sách đầu tiên trong bộ sách “Hành Trình Nuôi Con” mang tên “Hành Trình Nuôi Con: Mang Thai” nằm trong top sách bán chạy nhất của New York Times, được coi là một trong những cuốn sách có ảnh hưởng nhất trong 25 năm.

Bộ sách “Hành Trình Nuôi Con” gồm 3 tựa sách “Hành Trình Nuôi Con: Mang Thai” (tên gốc: What to Expect When You're Expecting), “Hành Trình Nuôi Con: Chăm con 0-12 tháng”(tên gốc: What to Expect the First Year), “Hành Trình Nuôi Con: Chăm con 12-24 tháng” (tên gốc: What to Expect the Second Year) được viết bởi Heidi Murkoff.

“Hành Trình Nuôi Con: Mang Thai được xuất bản lần đầu năm 1984, khi bà mẹ trẻ Heidi Murkoff mang thai đứa con đầu tiên. Heidi Murkoff là tác giả của loạt sách What To Expect về việc mang thai và nuôi dạy con cái. Cô cũng là người tạo ra website WhatToExpect.com và ứng dụng WhatToExpect, tiếp cận hơn 11 triệu cha mẹ, và Tổ chức What to Expect - tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp các gia đình không được chăm sóc mong muốn mang thai, sinh con an toàn và khỏe mạnh.

Cuốn sách là cẩm nang hữu ích cho những phụ nữ sắp làm mẹ.Cuốn sách là cẩm nang hữu ích cho những phụ nữ sắp làm mẹ.

Cuốn sách là lời giải cho mọi vấn đề liên quan đến thai kỳ: Từ trên (làm thế nào để xử lý đi những cơn đau đầu) xuống dưới (nguyên nhân chân bị phù), từ trước (vì sao không thể nói điều gì về em bé nếu chỉ nhìn bụng mẹ) ra sau (để lưng bớt nhức mỏi).

Với tất cả những thông tin cần biết, lời khuyên thực tế và các mẹo dễ áp dụng, cuốn sách sẽ mang đến những cập nhật mới nhất về khám sàng lọc sơ sinh, những loại thuốc an toàn và các hình thức sinh nở mới nhất – từ sinh dưới nước cho đến sinh mổ.

Bên cạnh đó, độc giả cũng sẽ nhận được những lời khuyên liên quan đến lối sống trong thai kỳ từ việc ăn thế nào (các xu hướng ăn uống) cho đến việc uống ra sao (có nên uống café hay không); làm việc và du lịch, tập luyện hay chuyện giường chiếu, từ chăm sóc da đến làm đẹp, bất cứ câu hỏi nào các bà mẹ tương lai có, câu trả lời đều có thể tìm được ở đây. Không những vậy, còn có cả những lời khuyên và gợi ý cho các ông bố nữa.

Giữ nguyên tinh thần với cuốn đầu tiên, “Hành Trình Nuôi Con: Chăm con 0-12 tháng” tiếp tục đồng hành cùng các phụ huynh trong suốt năm đầu đời của trẻ, với những hướng dẫn chi tiết bám sát sự phát triển từng tháng của bé, cung cấp những thông tin thú vị đời thường mà các tài liệu khác ít đề cập tới, dưới dạng bố mẹ hỏi, bác sĩ trả lời.

Từ chuyện “Tại sao tháng thứ 4 con tôi hay “đình công” bú mẹ”? Đến “Làm sao để tập cho bé ngủ thâu đêm không dậy khóc”? Rồi “Con tôi không chịu bú bình”, hay “Con tôi rất lười ăn rau, làm thế nào?”. Nhờ đó, các bậc cha mẹ có thể đánh giá một cách tương đối mức độ phát triển của con mình so với trẻ cùng lứa.

Tiếp đó “Hành Trình Nuôi Con: Chăm con 12-24 tháng” là cẩm nang hướng dẫn đầy đủ về 12 tháng với đầy ắp những cột mốc đáng kinh ngạc của con như khả năng học tập siêu tốc và khám phá vô tận. Hay những mẹo thú vị để cho bé ăn, ngủ hay cách nói chuyện với bé.

Cuốn sách được các bác sĩ, chuyên gia y tế hàng đầu thế giới về sức khoẻ sinh sản đánh giá cao.

MINH THƯ

Tin cùng chuyên mục

Thời điểm nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

Thời điểm nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

(PNTĐ) -Tại Việt Nam mỗi ngày có 7 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung, 14 trường hợp mới được chẩn đoán mắc bệnh. Trước đây, người ta thường nghĩ 40 - 50 tuổi mới có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Trên thực tế, mọi phụ nữ đều có nguy cơ khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục. Đây là căn bệnh phổ biến thứ hai ở phụ nữ Việt độ tuổi 15 - 44.
Quận Nam Từ Liêm: Khám khiếm thính cho trẻ em

Quận Nam Từ Liêm: Khám khiếm thính cho trẻ em

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 16 - 18/11/2022, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, BCĐ công tác DS-KHHGĐ các phường và Ban Giám hiệu các Trường Mầm non trên địa bàn quận tổ chức khám khiếm thính cho trẻ em từ 18-24 tháng, hoạt động khám nhằm  mục đích phát hiện sớm trẻ có dấu hiệu nghi ngờ.
Thanh niên Đan Phượng thi tìm hiểu sức khỏe vị thành niên

Thanh niên Đan Phượng thi tìm hiểu sức khỏe vị thành niên

(PNTĐ) -Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng phối hợp với Ban Dân số các xã: Song Phượng, Đồng Tháp, Hồng Hà, Liên Hà, Thượng Mỗ, Tân Hội và Trung Châu tổ chức giao lưu “Tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên trước khi kết hôn năm 2022” thông qua hội thi “Rung chuông vàng”.
Dưỡng sinh đôi bàn chân

Dưỡng sinh đôi bàn chân

(PNTĐ) -Việc ngâm chân kết hợp với xoa bóp gan bàn chân có thể phòng, điều trị nhiều bệnh. Theo góc độ liệu pháp y học tự nhiên, dưới da chân có rất nhiều đầu dây thần kinh có liên quan tới các tuyến và cơ quan trong cơ thể, việc dùng tay chà xát nóng gan bàn chân có thể thúc đẩy các cơ quan hoạt động tốt hơn.