Phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh nhân viêm ruột thừa mắc Covid-19

Chia sẻ

Bệnh nhân Q.T. C, 29 tuổi ở xã Chiềng Đen – TP Sơn La có kết quả test nhanh Covid-19 dương tính nhập bệnh viện đa khoa tỉnh tại cơ sở 1 Tổ 4- Chiềng Lề vào hồi 10h30p ngày 9/2/2022 trong tình trạng đau bụng nhiều vùng hố chậu phải, siêu âm ổ bụng cấp cứu có hình ảnh ruột thừa viêm.

Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. (Ảnh: BVCC)

Các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp đã tiến hành hội chẩn, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp/ Bn F0 và quyết định mổ cấp cứu vào hồi 14h cùng ngày tại khu điều trị F0 của bệnh viện.

Kíp phẫu thuật gồm có Bs Của - BS Huỳnh. Gây mê BS Hùng- KTV Thịnh- ĐD Quỳnh đã tiến hành mổ mở theo đường trắng bên cắt ruột thừa xuôi dòng cấp cứu. Ca mổ diễn ra thành công, bệnh nhân đã qua tình trạng nguy kịch và đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sau mổ, bệnh nhân tỉnh táo, vết mổ khô, đau tại vết mổ và tiếp tục đang được cách ly điều trị Covid-19 chăm sóc hậu phẫu tại khu điều trị bệnh nhân F0 bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Ung thư da ác tính: Bác sĩ da liễu cảnh báo về dấu hiệu đốm đen trên bàn chân

Ung thư da ác tính: Bác sĩ da liễu cảnh báo về dấu hiệu đốm đen trên bàn chân

(PNTĐ) - Ung thư tế bào hắc tố (Melanoma) là một trong những loại ung thư da nguy hiểm và có khả năng di căn nhanh nhất. May mắn là nếu được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu, bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi triệt căn bằng phẫu thuật. Gần đây, nhiều người dân đã chủ động đến khám kịp thời nhờ nhận biết đúng các dấu hiệu cảnh báo trên truyền thông.
Dinh dưỡng thể thao là chìa khóa tối ưu hiệu suất

Dinh dưỡng thể thao là chìa khóa tối ưu hiệu suất

(PNTĐ) - Đây là nội dung buổi đào tạo do Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) tổ chức dành cho các huấn luyện viên, bác sĩ, chuyên gia thể lực Olympic ở nhiều bộ môn và các vận động viên. Buổi đào tạo có sự tham gia huấn luyện của Tiến sĩ Julián Álvarez García, thành viên Ủy ban Cố vấn Dinh dưỡng của Herbalife, một chuyên gia y học thể thao và dinh dưỡng danh tiếng đến từ Tây Ban Nha.
Đột quỵ và sa sút trí tuệ ở người trẻ

Đột quỵ và sa sút trí tuệ ở người trẻ

(PNTĐ) - Đột quỵ não và sa sút trí tuệ tưởng chừng là hai căn bệnh từng gắn liền với tuổi “xế chiều”, nay ngày càng xuất hiện ở người trung niên, thậm chí người trẻ. Các chuyên gia cảnh báo, đây là “gánh nặng kép” mới của xã hội hiện đại, khi áp lực cuộc sống, lối sống thiếu khoa học và tâm lý căng thẳng đang khiến thế hệ năng động nhất trở thành nạn nhân.