Phù Cừ (Hưng Yên) có 2 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan bệnh nhân ở Hà Nam

Chia sẻ

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên, 2 trường hợp nghi nhiễm này ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, liên quan đến F0 ở tỉnh Hà Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ. (Ảnh: T.H)
Hiện, 2 trường hợp này đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương .

Liên quan tới 2 ca nghi nhiễm trên, tối 29/4, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã có cuộc họp khẩn với BCĐ Phòng chống dịch Covid - 19 huyện Phù Cừ. Nhìn chung tình hình đã được kiểm soát, dự kiến sẽ phong toả 1 thôn để  phòng chống dịch.

Trước đó, TTYT Phù Cừ đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế Hưng Yên về các trường hợp tiếp xúc gần với ca F0 ở Hà Nam. Cụ thể: Ngày 17 - 23/4/2021, chị S cùng 2 con nhỏ đến chơi nhà bố mẹ đẻ ở Vũ Xá - Đạo Lý - Lý Nhân - Hà Nam.

Ngày 22/4/2021, anh N.V.Đ (là F0) đến chơi tại nhà bố mẹ đẻ của chị S từ 8h - 15h cùng ngày. Trong thời gian đó, F0 bế cháu N.G.L (con của chị S) đi chơi và mua quà. Chị S nói chuyện với F0 cách khoảng 2m, không ăn cơm cùng mâm. Khi tiếp xúc đều không đeo khẩu trang.

10h ngày 23/4/2021, chị S về đến nhà tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ bằng phương tiện xe taxi (lái xe là người Hà Nam). Từ 10h ngày 23 - 24/4/2021 Chị S không đi đâu ra khỏi nhà và có tiếp xúc với mẹ chồng, chồng sống cùng gia đình.

Cháu N.G.L (con chị Sang) thường xuyên sang nhà chị H (là hàng xóm) chơi. 8h30- 9h30 ngày 25/4/2021 chị S cho con ra trạm y tế xã Tiên Tiến tiêm phòng bằng xe máy do chị H chở, có đeo khẩu trang.

Hiện tại đã xác định được 14 người tiếp xúc gần với mẹ con chị S.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng biến thể mới

Tiếp tục tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng biến thể mới

(PNTĐ) - Hiện nay, song song với việc Việt Nam kiểm soát tốt sự lây lan dịch bệnh, cuộc sống người dân trở lại bình thường, đã xuất hiện tâm lý chủ quan, từ chối không đi tiêm vắc-xin tại nhiều địa phương. Nhiều người dân đã mắc Covid-19 không đồng ý tiêm các mũi vắc-xin tiếp theo do cho rằng đã được tự miễn dịch, rằng liều bổ sung, nhắc lại là không cần thiết.
Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

(PNTĐ) - Nguyên tắc tiêm vắc-xin là cách giúp ra hệ miễn dịch cho trẻ. Quá trình tiêm nhắc lại để kích thích cơ thể tăng tính miễn dịch, đảm bảo tạo kháng thể giúp trẻ phòng, chống được bệnh mà trẻ được tiêm vắc-xin loại bệnh đó. Tuy nhiên, có không ít cha mẹ do tâm lý chủ quan nên “quên” mũi tiêm này, gây ra di chứng nặng nề cho trẻ.
350 hội viên cao tuổi truyền  thông điệp “sống để yêu thương”

350 hội viên cao tuổi truyền thông điệp “sống để yêu thương”

(PNTĐ) -Trong chương trình kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam do Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng CTCP truyền thông sức khỏe Sao Đại Việt (thành viên Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) tổ chức vào sáng 28/6, 350 hội viên Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm đã đồng diễn tiết mục dưỡng sinh Kinh lạc và xếp hình trái tim với thông điệp “sống để yêu thương”.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

(PNTĐ) - Nhằm mang đến những hỗ trợ thiết thực, đặc biệt về sức khỏe thể chất, tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động vui chơi, chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.