Phù Cừ (Hưng Yên) có 2 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan bệnh nhân ở Hà Nam

Chia sẻ

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên, 2 trường hợp nghi nhiễm này ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, liên quan đến F0 ở tỉnh Hà Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ. (Ảnh: T.H)
Hiện, 2 trường hợp này đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương .

Liên quan tới 2 ca nghi nhiễm trên, tối 29/4, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã có cuộc họp khẩn với BCĐ Phòng chống dịch Covid - 19 huyện Phù Cừ. Nhìn chung tình hình đã được kiểm soát, dự kiến sẽ phong toả 1 thôn để  phòng chống dịch.

Trước đó, TTYT Phù Cừ đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế Hưng Yên về các trường hợp tiếp xúc gần với ca F0 ở Hà Nam. Cụ thể: Ngày 17 - 23/4/2021, chị S cùng 2 con nhỏ đến chơi nhà bố mẹ đẻ ở Vũ Xá - Đạo Lý - Lý Nhân - Hà Nam.

Ngày 22/4/2021, anh N.V.Đ (là F0) đến chơi tại nhà bố mẹ đẻ của chị S từ 8h - 15h cùng ngày. Trong thời gian đó, F0 bế cháu N.G.L (con của chị S) đi chơi và mua quà. Chị S nói chuyện với F0 cách khoảng 2m, không ăn cơm cùng mâm. Khi tiếp xúc đều không đeo khẩu trang.

10h ngày 23/4/2021, chị S về đến nhà tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ bằng phương tiện xe taxi (lái xe là người Hà Nam). Từ 10h ngày 23 - 24/4/2021 Chị S không đi đâu ra khỏi nhà và có tiếp xúc với mẹ chồng, chồng sống cùng gia đình.

Cháu N.G.L (con chị Sang) thường xuyên sang nhà chị H (là hàng xóm) chơi. 8h30- 9h30 ngày 25/4/2021 chị S cho con ra trạm y tế xã Tiên Tiến tiêm phòng bằng xe máy do chị H chở, có đeo khẩu trang.

Hiện tại đã xác định được 14 người tiếp xúc gần với mẹ con chị S.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Khi nào có thể sinh con sau khi điều trị ung thư vú?

Khi nào có thể sinh con sau khi điều trị ung thư vú?

(PNTĐ) -Ung thư vú chủ yếu gặp ở phụ nữ với độ tuổi trung bình khoảng 45 tuổi. Tuy nhiên cũng có tỉ lệ ung thư vú ở tuổi trẻ, đặc biệt độ tuổi mắc bệnh ở các nước châu Á thường trẻ hơn các nước châu Âu và Mỹ.
Chăm sóc cơ thể đúng cách để tự tin, khỏe mạnh

Chăm sóc cơ thể đúng cách để tự tin, khỏe mạnh

(PNTĐ) -Theo thống kê, hiện có đến 90% phụ nữ Việt mắc bệnh phụ khoa và đáng lo ngại hơn khi chỉ số này ngày càng tăng lên mỗi năm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chị em chưa biết vệ sinh vùng kín đúng cách.