Phương pháp thủy tinh hóa mới, tối ưu hiệu quả trữ noãn trong điều trị hiếm muộn

HOÀNG NHẤT
Chia sẻ

(PNTĐ) -Phương pháp thủy tinh hóa ngày nay đã có sự cải tiến nhất định. Với việc đặt bệnh nhân là trung tâm, nhờ áp dụng những cải tiến của phương pháp thủy tinh hóa mới, tỷ lệ sống của noãn sau khi rã đông đã lên tới hơn 90%. Từ đó, đảm bảo cho bệnh nhân có một chu kỳ hỗ trợ sinh sản tự tin hơn khi tiến hành lưu trữ trứng/noãn.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội mới đây đã phối hợp cùng đơn vị Hỗ trợ sinh sản hàng đầu Nhật Bản - Kato Ladies Clinic (Tokyo, Nhật Bản) tổ chức chương trình tập huấn với chủ đề “Tối ưu hóa trữ đông trứng/noãn bằng phương pháp thủy tinh hóa”, với sự đồng hành của hãng Kitazato (Nhật Bản) và công ty Intesco.

Phương pháp thủy tinh hóa mới, tối ưu hiệu quả trữ noãn trong điều trị hiếm muộn - ảnh 1
Chủ tịch Tập đoàn Kato (Nhật Bản) - Bác sĩ Keiichi Kato cùng đoàn chuyên gia cấp cao của Kato Ladies Clinic thăm và làm việc tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Buổi tập huấn đã thu hút sự tham gia của rất nhiều bác sĩ, chuyên viên phôi học đến từ các Bệnh viện, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản lớn trên cả nước. Trong Hỗ trợ sinh sản, bảo quản lạnh trứng/noãn là một kỹ thuật quan trọng không thể thiếu trong điều trị vô sinh - hiếm muộn cũng như bảo tồn khả năng sinh sản cho nữ giới trong một số trường hợp cần trì hoãn việc sinh con vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Sự ra đời của phương pháp thủy tinh hóa trong trữ đông trứng/noãn đã hỗ trợ bảo quản chất lượng noãn được tốt nhất so với các phương pháp đông lạnh trước kia.

Phương pháp thủy tinh hóa mới, tối ưu hiệu quả trữ noãn trong điều trị hiếm muộn - ảnh 2
Các bác sĩ-chuyên viên phôi học tham gia tập huấn cùng các chuyên gia Nhật Bản

ThS Nguyễn Minh Đức - Trưởng Labo Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết: “Phương pháp thủy tinh hóa ngày nay đã có sự cải tiến nhất định. Với việc đặt bệnh nhân là trung tâm, nhờ áp dụng những cải tiến của phương pháp thủy tinh hóa mới, tỷ lệ sống của noãn sau khi rã đông đã lên tới hơn 90%. Từ đó, đảm bảo cho bệnh nhân có một chu kỳ hỗ trợ sinh sản tự tin hơn khi tiến hành lưu trữ trứng/noãn. Việc làm này có ý nghĩa rất lớn đối với những bệnh nhân buộc phải dừng chu kỳ điều trị hoặc phải chờ chu kỳ điều trị trước khi có tinh trùng và càng có ý nghĩa hơn khi trong thời đại mới, phụ nữ hoàn toàn có thể lựa chọn trữ đông noãn ở thời điểm tốt nhất cho việc sinh sản”.

Phương pháp thủy tinh hóa mới, tối ưu hiệu quả trữ noãn trong điều trị hiếm muộn - ảnh 3
ThS Nguyễn Minh Đức - Trưởng Labo Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trao đổi với học viên

Tại buổi tập huấn, Tiến sĩ Hirofumi Morita đã chia sẻ cũng như hướng dẫn quy trình thực hiện trữ đông trứng/noãn đang được áp dụng. Với sự cải tiến về cách thức tiến hành, môi trường, trang thiết bị y tế thì việc trữ đông trứng/noãn bằng phương pháp thủy tinh hóa mới đã giúp tối ưu kết quả điều trị, góp phần không nhỏ vào thành công của một chu kì thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại đơn vị Hỗ trợ sinh sản hàng đầu Nhật Bản này. Các học viên tham gia buổi tập huấn đã thực hành trữ đông trứng/noãn theo phương pháp thủy tinh hóa mới dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia cao cấp đến từ Kato Ladies Clinic.

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức để hướng dẫn cho các học viên cách thức thực hiện theo đúng quy trình của Kitazato nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc trữ và rã đông noãn. Điều quan trọng nhất của việc trữ noãn là tỷ lệ thành công sau khi rã nên việc thực hiện đúng quy trình là rất quan trọng và các bác sĩ/chuyên viên phôi học có mặt trong buổi hôm nay đã làm rất tốt những điều đó” - Tiến sĩ Hirofumi Morita chia sẻ.

Phương pháp thủy tinh hóa mới, tối ưu hiệu quả trữ noãn trong điều trị hiếm muộn - ảnh 4
Tiến sĩ Hirofumi Morita (Kato Ladies Clinic) cùng ông Nguyễn Văn Cường - Đại diện Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trao chứng nhận tham gia tập huấn

Buổi tập huấn “Tối ưu hóa trữ đông trứng/noãn bằng phương pháp thủy tinh hóa” là một trong rất nhiều khóa tập huấn, hội nghị, hội thảo khoa học mà Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị y tế lớn trong và ngoài nước tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả điều trị vô sinh – hiếm muộn cho bệnh nhân; góp phần quan trọng trong việc bảo toàn giống nòi nói chung và bảo tồn khả năng sinh sản ở nữ giới nói riêng. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để các bác sĩ/chuyên viên phôi học trên cả nước tăng cường trao đổi kinh nghiệm, thực hành kĩ thuật mới, chung tay xây dựng và phát triển chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam ngày một vững mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chữa ho, khó tiêu từ hoa đu đủ đực

Chữa ho, khó tiêu từ hoa đu đủ đực

(PNTĐ) - Đu đủ còn có tên là phan qua thụ, cà lào, phiên mộc. Cây đu đủ có thể cung cấp các bộ phận như: quả đu đủ xanh, quả đu đủ chín, hạt đu đủ, hoa đu đủ, nhựa đu đủ… để dùng làm thuốc.
Tiêu hóa khỏe,  đề kháng khỏe: Chìa khóa phòng tránh bệnh tật

Tiêu hóa khỏe, đề kháng khỏe: Chìa khóa phòng tránh bệnh tật

(PNTĐ) -Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hệ thống tiêu hóa đóng vai trò rất quan trọng để hỗ trợ chức năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, bởi 70% hệ miễn dịch biểu mô của chúng ta nằm ở đường ruột. Tiêu hóa khỏe đồng nghĩa với Đề kháng khỏe, là chìa khóa phòng tránh bệnh tật, giúp cơ thể khỏe mạnh.
Nhiễm trùng do tiêm thuốc tan mỡ

Nhiễm trùng do tiêm thuốc tan mỡ

(PNTĐ) - Khoa Phẫu thuật - Tạo hình thẩm mỹ (BV Đa khoa Đức Giang) vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ L.T.T (40 tuổi, trú tại Thái Nguyên), đến khám trong tình trạng vùng má, nọng cằm, cánh tay 2 bên, bụng xuất hiện nhiều khối u cục bất thường, cứng chắc, viêm tấy, một số chỗ vỡ chảy dịch đau tức.