Quận Hai Bà Trưng khám sức khỏe cho thanh niên chuẩn bị kết hôn

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhằm nâng cao nhận thức về khám sức khỏe trước kết hôn, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đang triển khai tư vấn và khám sức khoẻ cho 300 thanh niên ở độ tuổi chuẩn bị kết hôn tại các phường Đồng Tâm, Đồng Nhân, Bách Khoa, Đống Mác, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai.

Thực hiện kế hoạch 47/KH-UBND ngày 17/02/2023 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc triển khai thực hiện công tác Dân số quận Hai Bà Trưng năm 2023, Kế hoạch số 613/KH-TTYT ngày 21/4/2023 về việc triển khai, duy trì mô hình Dân số - KHHGĐ năm 2023, từ ngày 11/11 đến ngày 25/11/2023, tại Phòng khám đa khoa Bà Triệu - số 103 Bà Triệu, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng triển khai tư vấn và khám sức khoẻ cho 300 thanh niên ở độ tuổi chuẩn bị kết hôn tại các phường Đồng Tâm, Đồng Nhân, Bách Khoa, Đống Mác, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai.

Quận Hai Bà Trưng khám sức khỏe cho thanh niên chuẩn bị kết hôn - ảnh 1
Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng triển khai tư vấn và khám sức khoẻ cho 300 thanh niên ở độ tuổi chuẩn bị kết hôn

Tại Phòng khám đa khoa Bà Triệu, các thanh niên được khám tổng quát: cân đo, đo huyết áp, mạch; khám mắt; khám tai mũi họng; răng hàm mặt; khám nội; khám ngoại và da liễu. Các thanh niên cũng được thực hiện các xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C, tổng phân tích nước tiểu, nhóm máu, xét nghiệm HIV và thực hiện các xét nghiệm khác theo chỉ định của bác sĩ.

Trong quá trình khám, các thanh niên được các bác sĩ tư vấn và giải đáp các thắc mắc có liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, phòng tránh lây nhiễm bệnh qua đường tình dục, phát hiện sớm, điều trị kịp thời các bệnh di truyền... Những trường hợp khi khám phát hiện hoặc nghi ngờ có bệnh hoặc mang gen bệnh di truyền sẽ được Trung tâm Y tế quản lý, theo dõi để tiếp tục tư vấn điều trị, tầm soát và chẩn đoán sàng lọc trước sinh.

Hoạt động được triển khai với mục đích nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hành chăm sóc sức khoẻ sinh sản/kế hoạch hoá gia đình thông qua tư vấn và kiểm tra sức khoẻ cho thanh niên, đối tượng tiền hôn nhân góp phần nâng cao thể chất, trí tuệ và tinh thần, từng bước nâng cao chất lượng dân số.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp

Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp

(PNTĐ) - Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).
Sự cố y khoa tại BV Thu Cúc: Bộ Y tế nói gì?

Sự cố y khoa tại BV Thu Cúc: Bộ Y tế nói gì?

(PNTĐ) - Liên quan đến sự cố y khoa trường hợp tử vong thai nhi là con chị Trần Ngọc Diệp khi đến khám thai và sinh con tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc tháng 3/2024, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu đơn vị thực hiện giải quyết sự cố y khoa nêu trên theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
Tiêm cồn tuyệt đối điều trị u nang tuyến giáp

Tiêm cồn tuyệt đối điều trị u nang tuyến giáp

(PNTĐ) - Nang tuyến giáp là bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Dù đa phần bệnh mang yếu tố lành tính nhưng cũng gây ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Xu hướng điều trị mới, can thiệp không phẫu thuật hay can thiệp tối thiểu như phương pháp tiêm cồn tuyệt đối đang ngày càng được quan tâm, vì tính hiệu quả, nhanh chóng và ít tốn kém hơn so với phẫu thuật.