Sáng 15/8, Hà Nội ghi nhận 8 ca mắc Covid-19 là trường hợp ho, sốt thứ phát

Chia sẻ

Phân bố bệnh nhân theo quận, huyện: Hai Bà Trưng (3), Đống Đa (2), Đông Anh (2), Cầu Giấy (1). Cả 8 bệnh nhân đều thuộc chùm ca bệnh ho sốt thứ phát.

 Ảnh minh họa. Nguồn: T.HẢnh minh họa. Nguồn: T.H

Thông tin cụ thể 8 ca mắc mới ghi nhận trong kỳ báo cáo như sau:

Chùm ho, sốt thứ phát (8)

1) L.N.N.T, nữ, 2015. Đ/c: Văn Miếu, Đống Đa. Dịch tễ: Bệnh nhân là F1 (cháu) của bệnh nhân N.T.M. Ngày 13/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2) L.N.N.D, nữ, 2014. Đ/c: Văn Miếu, Đống Đa. Dịch tễ: Bệnh nhân là F1 (cháu) của bệnh nhân N.T.N. Ngày 13/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

3) D.T.T.H, nữ, 1962. Đ/c: Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Dịch tễ: BN sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 30/7 và được xét nghiệm cùng ngày, kết quả âm tính. Ngày 14/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

4) B.B.N, nữ, 2015. Đ/c: Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Dịch tễ: BN sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 30/7 và được xét nghiệm cùng ngày, kết quả âm tính. Ngày 14/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

5) B.T.M, nam, 2000. Đ/c: Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Dịch tễ: BN sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 30/7 và được xét nghiệm cùng ngày, kết quả âm tính. Ngày 14/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

6) N.T.H.H, nữ 1982. Đ/c: Uy Nỗ, Đông Anh. Dịch tễ: BN là F1 của bệnh nhân N.V.S. Ngày 07/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính. Ngày 14/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

7) N.T.N nữ, 2003. Đ/c: Nam Hồng, Đông Anh. Dịch tễ: BN là F1 của bệnh nhân N.T.Q. Ngày 12/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính. Ngày 14/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính

8) N.T.V, nữ, 1930. Đ/c: Mai Dịch, Cầu Giấy. Dịch tễ: BN là F1 (mẹ) của bệnh nhân N.V.D. Ngày 4/8, được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 09/8, có triệu chứng ho, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả âm tính. Ngày 14/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 2.175 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.195 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 980 ca.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Tấm vé đoàn viên từ phòng hồi sức ngày cận Tết

Tấm vé đoàn viên từ phòng hồi sức ngày cận Tết

(PNTĐ) - Những ngày làm việc cuối cùng của năm Ất Tỵ tại Bệnh viện Hữu Nghị vẫn diễn ra trong nhịp độ khẩn trương, đặc biệt tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc – nơi sự sống được giành giật từng giờ. Với nhiều người bệnh nặng, tấm giấy ra viện vào thời điểm cận Tết Nguyên đán – Xuân Bính Ngọ không chỉ đơn thuần là thủ tục hành chính, mà còn mang ý nghĩa như một “tấm vé đoàn viên”, mở ra cơ hội trở về sum họp cùng gia đình trong những ngày đầu xuân.
Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

(PNTĐ) - Ngày 10/2, ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phối hợp cùng chuyên gia Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy thai và bóc tách khối u buồng trứng kích thước 18cm cho một sản phụ ung thư, đồng thời bảo tồn tử cung để duy trì khả năng sinh sản.
Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

(PNTĐ) - Trong điều trị các bệnh lý tử cung, đặc biệt là u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung, mong muốn lớn nhất của nhiều phụ nữ không chỉ là khỏi bệnh mà còn là giữ lại tử cung, bảo tồn khả năng sinh sản. Thấu hiểu nhu cầu chính đáng đó, những năm gần đây, y học hiện đại đã không ngừng nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp điều trị ít xâm lấn, trong đó đốt sóng cao tần (RFA) đang được đánh giá là một bước tiến quan trọng.
Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phiên chợ “0 đồng” mang Tết ấm đến người bệnh

Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phiên chợ “0 đồng” mang Tết ấm đến người bệnh

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết nghĩa tình”, gửi gắm những lời chúc năm mới an lành, yêu thương tới người bệnh đang điều trị nội trú, đồng thời động viên đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế của bệnh viện.