Sáng 4/8, Hà Nội có thêm 19 ca Covid-19, trong đó 12 ca tại cộng đồng

Chia sẻ

Phân bố theo chùm ca bệnh: Sàng lọc ho sốt (02), Ho, sốt thứ phát (14), LQ 95 Láng Hạ - Đống Đa (02), LQ Bắc Giang tại công ty SEI (01).

Ảnh minh họa. Nguồn: BYTẢnh minh họa. Nguồn: BYT

Thông tin cụ thể 19 ca mắc mới ghi nhận trong kỳ báo cáo như sau:

Ho sốt cộng đồng (02)

(1) L.T.K.O, nữ, sinh năm 1978. Đ/c: Viên An, Ứng Hòa. Dịch tễ: Ngày 3/8, BN xuất hiện ngứa họng, được làm test nhanh kết quả dương tính tại bệnh viện đa khoa Đống Đa, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm PCR. Kết quả xét nghiệm cùng ngày khẳng định BN dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

(2) V.K.H, nữ, sinh năm 1987. Đ/c: Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân. Dịch tễ: BN bị bỏng ở mặt sau cẳng chân, ngày 2/8/2021 có đến bệnh viện bỏng quốc gia khám, tại đây được làm test nhanh có kết quả dương tính. Ngày 3/8 bệnh nhân có kết quả PCR khẳng định dương tính (Học viện Quân y thực hiện).

Chùm ho, sốt thứ phát (14)

(1) N.B.N, nữ, sinh năm 2019. Đ/c: Liên Ninh, Thanh Trì. Dịch tễ: BN sống trong khu phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

(2) L.B.V, nữ, sinh năm 2005. Đ/c: Thổ Quan, Đống Đa. Dịch tễ: BN là F1 của BN N.T.N.T, Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả xét nghiệm dương tính ngày 03/8 (CDC Hà Nội thực hiện).

(3) N.T.T.T, nữ, sinh năm 1985. Đ/c: Thổ Quan, Đống Đa. Dịch tễ: Bệnh nhân là F1 của BN N.T.N.T, Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả xét nghiệm dương tính ngày 03/8 (CDC Hà Nội thực hiện).

(4)  T.T.H, nữ, sinh năm 1997. Đ/c: Tiến Xuân, Thạch Thất. Dịch tễ: Bệnh nhân là F1 của BN65753. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và  chuyển cách ly tập trung. Ngày 02/8, BN xuất hiện rát họng, được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm dương tính ngày 3/8 (CDC Hà Nội thực hiện).

(5) N.M.T, nam, sinh năm 2012. Đ/c: Liên Ninh, Thanh Trì. Dịch tễ: Bệnh nhân là F1 của BN N.M.T. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại Thạch Thất. Ngày 03/8 có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

(6) N.T.N, nữ, sinh năm 1966. Đ/c: Minh Khai, Hai Bà Trưng. Dịch tễ: Bệnh nhân là F1 của BN V.N.A. Bệnh nhân được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 31/7, kết quả âm tính. Ngày 3/8, BN có triệu chứng sốt, ho, khó thở, được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

(7) N.N.D, nữ, sinh năm 1980. Đ/c: TT Thường Tín, Thường Tín. Dịch tễ: BN là F1 (con) của BN N.V.K. Ngày 3/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

(8) T.N.K, nam, sinh năm 2010. Đ/c: TT Thường Tín, Thường Tín. Dịch tễ: BN là F1 (cháu) của BN N.V.K. Ngày 3/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

(9) H.T.T, nữ, sinh năm 1966. Đ/c: Liên Ninh, Thanh Trì. Dịch tễ: BN là F1 của BN N.T.M. BN được chuyển cách ly tập trung ngày 29/7. Ngày 2/8, BN xuất hiện sốt, đau mỏi người, ớn lạnh, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 3/8 dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

(10) Đ.Q.A, nam, sinh năm 2004. Đ/c: Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Dịch tễ: BN có liên quan đến công ty Thanh Nga. Ngày 2/8, BN xuất hiện sốt, ho, được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 3/8, BN có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

(11) N.T.T, nữ, sinh năm 1990. Đ/c: Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Dịch tễ: BN là  F1 của BN H.V.K, tiếp xúc lần cuối ngày 2/8. Ngày 3/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

(12) N.T.V, nam, sinh năm 1994. Đ/c: Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng. Dịch tễ: BN là nhân viên công ty Thanh Nga, nghỉ làm từ 29/7. Ngày 3/8, BN có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

(13) N.T.L, nam, sinh năm 2009. Đ/c: Trung Văn, Nam Từ Liêm. Dịch tễ: BN là F1 (con) của BN T.T.P, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 3/8, có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

(14) Đ.D.T, nam, sinh năm 1986. Đ/c: Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân. Dịch tễ: BN là F1 (chồng) của BN V.K.H. Ngày 3/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (HV Quân Y thực hiện).

Chùm ca bệnh liên quan 95 Láng Hạ - Đống Đa (02)

(1) P.B.Y, nữ, sinh năm 1987. Đ/c: Dịch Vọng, Cầu Giấy. Dịch tễ: BN là F1 (con) của BN L.T.C.T, cách ly cùng mẹ tại KCL Binh Đoàn 12. Ngày 3/8, BN xuất hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

(2) V.T.L, nữ, sinh năm 1951. Đ/c: Văn Miếu, Đống Đa. Dịch tễ: BN là F1 của BN N.T.H. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung. Ngày 03/8 có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Chùm liên quan Bắc Giang tại công ty SEI (01)

(1) N.T.T, nữ, sinh năm 1985. Đ/c: Nam Hồng, Đông Anh. Dịch tễ: BN làm việc tại công ty SEI, được cách ly tập trung từ ngày 5/7. Ngày 3/8 BN xuất hiện sốt, đau đầu, mất vị giác, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 1.429 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 864 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 565 ca.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Hợp tác công – tư tăng cường dự phòng, phát hiện sớm và quản lý nguy cơ đột quỵ tại Việt Nam

Hợp tác công – tư tăng cường dự phòng, phát hiện sớm và quản lý nguy cơ đột quỵ tại Việt Nam

(PNTĐ) - Đột quỵ đang trở thành một trong những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng và gia tăng nhanh tại Việt Nam, không chỉ gây tỷ lệ tử vong và tàn phế cao mà còn tạo gánh nặng lớn cho hệ thống y tế và xã hội. Trong bối cảnh đó, việc tăng cường các giải pháp dự phòng, phát hiện sớm và quản lý nguy cơ, đặc biệt thông qua mô hình hợp tác công – tư, được xem là hướng đi cần thiết nhằm huy động nguồn lực xã hội, nâng cao hiệu quả phòng, chống đột quỵ và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Hà Nội công bố 234 điểm bán thuốc phục vụ nhân dân xuyên Tết Bính Ngọ 2026

Hà Nội công bố 234 điểm bán thuốc phục vụ nhân dân xuyên Tết Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu điều trị của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ban hành thông báo số 1026/TB-SYT về danh sách các cơ sở bán lẻ thuốc trực bán trong những ngày nghỉ lễ trên địa bàn thành phố. Đây là động thái kịp thời của ngành y tế Thủ đô thực hiện theo chỉ đạo của Cục Quản lý Dược về việc không để thiếu thuốc phục vụ nhân dân trong mọi tình huống.
Ấm áp bữa cơm công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị

Ấm áp bữa cơm công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị

(PNTĐ) - Ngày 3/2, Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức “Bữa cơm Tất niên Công đoàn” dành cho cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại bệnh viện nhân dịp đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động.
Bệnh viện Hữu Nghị lan tỏa giá trị nhân ái qua chương trình “Tết đồng bào 2026”

Bệnh viện Hữu Nghị lan tỏa giá trị nhân ái qua chương trình “Tết đồng bào 2026”

(PNTĐ) - Chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng sâu, vùng xa không chỉ là nhiệm vụ chuyên môn mà còn là trách nhiệm xã hội luôn được Bệnh viện Hữu Nghị chú trọng thực hiện trong nhiều năm qua. Tiếp nối hành trình ấy, đầu năm 2026, bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Truyền hình Nhân đạo tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào các dân tộc tại xã Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, trong khuôn khổ chương trình thường niên “Tết đồng bào”.
Tưởng trẻ kém ăn, hóa ra hóc ghim sắc nhọn trong họng

Tưởng trẻ kém ăn, hóa ra hóc ghim sắc nhọn trong họng

(PNTĐ) - Các bác sĩ Phòng khám Tai Mũi Họng - Trung tâm Khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa xử trí thành công một ca hóc dị vật kim loại sắc nhọn cực kỳ nguy hiểm ở trẻ nhỏ, qua đó gióng lên hồi chuông cảnh báo về những tai nạn sinh hoạt tưởng chừng đơn giản nhưng có thể đe dọa tính mạng trẻ.