Sự biến đổi của virus SARS-CoV-2

Chia sẻ

Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam vừa phối hợp thực hiện về sự biến đổi của virus SARS-CoV-2.

Theo đó, sự biến đổi của virus là hoàn toàn tự nhiên, trong đó có virus SARS-CoV-2. Một số biến đổi có thể làm virus lây lan dễ dàng hơn hoặc ảnh hưởng tới mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Tuy nhiên, những giải pháp cơ bản như: Rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách, khử khuẩn... vẫn có thể giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và bảo vệ mình trước virus SARS-CoV-2.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Vỡ tử cung:Tai biến sản khoa nguy hiểm với thai phụ

Vỡ tử cung:Tai biến sản khoa nguy hiểm với thai phụ

(PNTĐ) - Vỡ tử cung là một tai biến sản khoa nguy hiểm có thể gây tử vong mẹ và thai nhi. Nguyên nhân là do tử cung vỡ tất cả các lớp, thường kèm chảy máu, khiến thai nhi bị tống xuất một phần hoặc tất cả vào ổ bụng. Tình trạng này có thể xảy ra trong thời kỳ thai nghén hoặc chuyển dạ.
​  Thay đổi bản thân, khao khát vận động mỗi ngày để khỏe đẹp  hơn

​ Thay đổi bản thân, khao khát vận động mỗi ngày để khỏe đẹp hơn

(PNTĐ) -Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, khỏe và đẹp không chỉ mang ý nghĩa với mỗi cá nhân để thỏa mãn sự tự tin về hình thể, khỏe và đẹp còn là một yếu tố quan trọng giúp giảm áp lực lên hệ thống y tế. Khỏe và đẹp không chỉ nói về những số đo đạt chuẩn mà còn là sự nỗ lực, quyết tâm thay đổi bản thân mình, khao khát vận động mỗi ngày.