Tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ về dân số

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trung tâm y tế huyện Thạch Thất vừa phối hợp với Trạm Y tế xã Cẩm Yên tổ chức Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ về dân số năm 2024 tại xã này.

Theo đó, mục tiêu của Chiến dịch nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp các dịch vụ về Dân số một cách toàn diện về quy mô, cơ cấu, đặc biệt là chất lượng dân số góp phân hoàn thành các chỉ tiêu về công tác Dân số năm 2024, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã Cẩm Yên năm 2024.

Tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ về dân số - ảnh 1
TS Vũ Duy Hưng - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội đến giám sát Chiến dịch tại xã Cẩm Yên.

Thêm vào đó, 100% các thôn của xã tổ chức truyền thông, vận động về Dân số và phát triển nhằm nâng cao kiến thức cho người dân về chăm sóc SKSS/KHHGĐ, kiến thức sàng lọc trước sinh và sơ sinh, sàng lọc khiếm thính, kiêm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, tiền hôn nhân... nâng cao chất lượng dân số…

Theo thống kê của UBND xã Cẩm Yên, tính đến ngày 31/12/2023, tổng dân số của xã là 1.322 hộ với 5.350 nhân khẩu ở 3 thôn, tổng số phụ nữ 15-49 tuổi là 1.287 người. Do đó, việc tuyên truyền vận động và cung cấp các dịch vụ về dân số là vấn đề luôn được cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất quan tâm.

Tại Chiến dịch, người dân được tham gia các dịch vụ như: Siêu âm tổng quát ổ bụng; Thực hiện kỹ thuật đặt vòng, tiêm thuốc tránh thai; Khám, điều trị các bệnh phụ khoa; Cung cấp bao cao su, thuốc uống tránh thai…

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sự cố y khoa tại BV Thu Cúc: Bộ Y tế nói gì?

Sự cố y khoa tại BV Thu Cúc: Bộ Y tế nói gì?

(PNTĐ) - Liên quan đến sự cố y khoa trường hợp tử vong thai nhi là con chị Trần Ngọc Diệp khi đến khám thai và sinh con tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc tháng 3/2024, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu đơn vị thực hiện giải quyết sự cố y khoa nêu trên theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
Tiêm cồn tuyệt đối điều trị u nang tuyến giáp

Tiêm cồn tuyệt đối điều trị u nang tuyến giáp

(PNTĐ) - Nang tuyến giáp là bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Dù đa phần bệnh mang yếu tố lành tính nhưng cũng gây ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Xu hướng điều trị mới, can thiệp không phẫu thuật hay can thiệp tối thiểu như phương pháp tiêm cồn tuyệt đối đang ngày càng được quan tâm, vì tính hiệu quả, nhanh chóng và ít tốn kém hơn so với phẫu thuật.
Chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh viêm màng não mô cầu

(PNTĐ) - Viêm màng não mô cầu được xếp là 1 trong 10 bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ tử vong cao nhất ở Việt Nam với các ca mắc bệnh được ghi nhận mỗi năm. Bệnh nguy hiểm khi gây tử vong nhanh chỉ trong 24 giờ kể từ khi khởi phát triệu chứng đầu tiên và cứ 2 trong số 10 người mắc bệnh sẽ gặp các di chứng như liệt, điếc, thiểu năng trí tuệ… suốt đời.