Thanh niên Đan Phượng thi tìm hiểu sức khỏe vị thành niên

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng phối hợp với Ban Dân số các xã: Song Phượng, Đồng Tháp, Hồng Hà, Liên Hà, Thượng Mỗ, Tân Hội và Trung Châu tổ chức giao lưu “Tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên trước khi kết hôn năm 2022” thông qua hội thi “Rung chuông vàng”.

Hội thi có sự tham gia của 28 thí sinh đến từ 7 xã trên địa bàn huyện Đan Phượng. Tham gia hội thi, các thí sinh đã trải qua những câu hỏi thú vị, bổ ích về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên, trước khi kết hôn.

Thanh niên Đan Phượng thi tìm hiểu sức khỏe vị thành niên - ảnh 1
Hội thi lồng ghép kỹ năng sống liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên và các vấn đề về mất cân bằng giới tính…

Các câu hỏi gần gũi, thiết thực đối với các bạn trẻ như: Giới thiệu về tuổi dậy thì, những kiến thức cần thiết về vấn đề mang thai, tránh thai cùng với đó là kỹ năng sống liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên và các vấn đề về mất cân bằng giới tính…

Kết thúc cuộc thi, thí sinh Nguyễn Hoàng Anh (Trường THPT Hồng Thái, xã Hồng Hà) đã xuất sắc giành giải Nhất tại hội thi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh có thành tích tốt trong hội thi.

Hội thi là hoạt động nhằm tạo ra một sân chơi thiết thực, bổ ích cho các bạn trẻ tuổi vị thành niên, thanh niên, trước khi kết hôn trên địa bàn huyện Đan Phượng để các bạn được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kiến thức, quan điểm của mình về lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, trước khi kết hôn.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thời điểm nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

Thời điểm nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

(PNTĐ) -Tại Việt Nam mỗi ngày có 7 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung, 14 trường hợp mới được chẩn đoán mắc bệnh. Trước đây, người ta thường nghĩ 40 - 50 tuổi mới có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Trên thực tế, mọi phụ nữ đều có nguy cơ khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục. Đây là căn bệnh phổ biến thứ hai ở phụ nữ Việt độ tuổi 15 - 44.
Quận Nam Từ Liêm: Khám khiếm thính cho trẻ em

Quận Nam Từ Liêm: Khám khiếm thính cho trẻ em

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 16 - 18/11/2022, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, BCĐ công tác DS-KHHGĐ các phường và Ban Giám hiệu các Trường Mầm non trên địa bàn quận tổ chức khám khiếm thính cho trẻ em từ 18-24 tháng, hoạt động khám nhằm  mục đích phát hiện sớm trẻ có dấu hiệu nghi ngờ.
Dưỡng sinh đôi bàn chân

Dưỡng sinh đôi bàn chân

(PNTĐ) -Việc ngâm chân kết hợp với xoa bóp gan bàn chân có thể phòng, điều trị nhiều bệnh. Theo góc độ liệu pháp y học tự nhiên, dưới da chân có rất nhiều đầu dây thần kinh có liên quan tới các tuyến và cơ quan trong cơ thể, việc dùng tay chà xát nóng gan bàn chân có thể thúc đẩy các cơ quan hoạt động tốt hơn.
Hà Nội đồng loạt khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

Hà Nội đồng loạt khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

(PNTĐ) -Trong hoàn cảnh các bệnh học đường như là các tật khúc xạ, cong vẹo cột sống, các vấn đề về tâm lý… đang có nguy cơ gia tăng và trở thành mối lo ngại lớn của nhiều bậc phụ huynh, việc khám sức khỏe định kỳ cho học sinh là điều rất cần thiết.