Thanh niên Đan Phượng thi tìm hiểu sức khỏe vị thành niên

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng phối hợp với Ban Dân số các xã: Song Phượng, Đồng Tháp, Hồng Hà, Liên Hà, Thượng Mỗ, Tân Hội và Trung Châu tổ chức giao lưu “Tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên trước khi kết hôn năm 2022” thông qua hội thi “Rung chuông vàng”.

Hội thi có sự tham gia của 28 thí sinh đến từ 7 xã trên địa bàn huyện Đan Phượng. Tham gia hội thi, các thí sinh đã trải qua những câu hỏi thú vị, bổ ích về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên, trước khi kết hôn.

Thanh niên Đan Phượng thi tìm hiểu sức khỏe vị thành niên - ảnh 1
Hội thi lồng ghép kỹ năng sống liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên và các vấn đề về mất cân bằng giới tính…

Các câu hỏi gần gũi, thiết thực đối với các bạn trẻ như: Giới thiệu về tuổi dậy thì, những kiến thức cần thiết về vấn đề mang thai, tránh thai cùng với đó là kỹ năng sống liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên và các vấn đề về mất cân bằng giới tính…

Kết thúc cuộc thi, thí sinh Nguyễn Hoàng Anh (Trường THPT Hồng Thái, xã Hồng Hà) đã xuất sắc giành giải Nhất tại hội thi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh có thành tích tốt trong hội thi.

Hội thi là hoạt động nhằm tạo ra một sân chơi thiết thực, bổ ích cho các bạn trẻ tuổi vị thành niên, thanh niên, trước khi kết hôn trên địa bàn huyện Đan Phượng để các bạn được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kiến thức, quan điểm của mình về lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, trước khi kết hôn.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khi nào có thể sinh con sau khi điều trị ung thư vú?

Khi nào có thể sinh con sau khi điều trị ung thư vú?

(PNTĐ) -Ung thư vú chủ yếu gặp ở phụ nữ với độ tuổi trung bình khoảng 45 tuổi. Tuy nhiên cũng có tỉ lệ ung thư vú ở tuổi trẻ, đặc biệt độ tuổi mắc bệnh ở các nước châu Á thường trẻ hơn các nước châu Âu và Mỹ.
Chăm sóc cơ thể đúng cách để tự tin, khỏe mạnh

Chăm sóc cơ thể đúng cách để tự tin, khỏe mạnh

(PNTĐ) -Theo thống kê, hiện có đến 90% phụ nữ Việt mắc bệnh phụ khoa và đáng lo ngại hơn khi chỉ số này ngày càng tăng lên mỗi năm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chị em chưa biết vệ sinh vùng kín đúng cách.