Thêm một sản phụ mắc Covid-19 được bệnh viện Đa khoa Đức Giang đỡ đẻ thành công

Chia sẻ

Tối 29/11, đơn nguyên Sản Covid-19 - bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ T.T.T, 42 tuổi, sinh con lần 3 đến từ Hà Nội, bị nhiễm Covid-19.

Bé trai của sản phụ mắc Covid-19 chào đời khỏe mạnh tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang.Bé trai của sản phụ mắc Covid-19 chào đời khỏe mạnh tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang. (Ảnh: BVCC)

Sản phụ T,T.T được chuyển đến khu C bệnh viện Đa khoa Đức Giang từ ngày 26/11, khi thai nhi được 38 tuần tuổi; Nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở, các chỉ số khác đều ổn định, các bác sĩ đã chỉ định cho sản phụ sinh bé theo phương pháp thông thường.

Qua khai thác tiền sử, được biết sản phụ xuất hiện triệu chứng nghẹt mũi từ ngày 16/11, tới ngày 26/11 sau khi xét nghiệm PCR được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó sản phụ đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu nhiễm Covid-19 khi sinh bé tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang, phía bệnh viện đã đưa ra rất nhiều biện pháp để xử trí. 

22h ngày 29/11, nhận thấy sản phụ bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, các bác sĩ đã liên hệ kíp đỡ đẻ chuẩn bị dụng cụ và ngay lập tức chuyển sản phụ tới Đơn nguyên Sản Covid-19. Tại đây, ekip gồm 1 bác sĩ, 2 nữ hộ sinh đã đỡ đẻ thành công cho mẹ con sản phụ T, chào đón một bé trai khỏe mạnh nặng 3kg.

Hiện tại sức khỏe của cả 2 mẹ con đều ổn định. Sau sinh, sản phụ được chuyển về khu nhà C để tiếp tục điều trị Covid-19. Còn em bé được chăm sóc tại khu riêng để tránh lây nhiễm từ mẹ.

Bác sỹ Nguyễn Khắc Thủy - Khoa Sản (bệnh viện Đa khoa Đức Giang) chia sẻ: “Tuy đây không phải trường hợp đầu tiên, nhưng mỗi lần đón các con chào đời an toàn trong bộ đồ bảo hộ đều khiến chúng tôi rất vui và ấn tượng. Đây thực sự là những kỷ niệm khó quên với cả ekip chúng tôi”.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Thời điểm nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

Thời điểm nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

(PNTĐ) -Tại Việt Nam mỗi ngày có 7 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung, 14 trường hợp mới được chẩn đoán mắc bệnh. Trước đây, người ta thường nghĩ 40 - 50 tuổi mới có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Trên thực tế, mọi phụ nữ đều có nguy cơ khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục. Đây là căn bệnh phổ biến thứ hai ở phụ nữ Việt độ tuổi 15 - 44.
Quận Nam Từ Liêm: Khám khiếm thính cho trẻ em

Quận Nam Từ Liêm: Khám khiếm thính cho trẻ em

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 16 - 18/11/2022, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, BCĐ công tác DS-KHHGĐ các phường và Ban Giám hiệu các Trường Mầm non trên địa bàn quận tổ chức khám khiếm thính cho trẻ em từ 18-24 tháng, hoạt động khám nhằm  mục đích phát hiện sớm trẻ có dấu hiệu nghi ngờ.
Thanh niên Đan Phượng thi tìm hiểu sức khỏe vị thành niên

Thanh niên Đan Phượng thi tìm hiểu sức khỏe vị thành niên

(PNTĐ) -Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng phối hợp với Ban Dân số các xã: Song Phượng, Đồng Tháp, Hồng Hà, Liên Hà, Thượng Mỗ, Tân Hội và Trung Châu tổ chức giao lưu “Tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên trước khi kết hôn năm 2022” thông qua hội thi “Rung chuông vàng”.
Dưỡng sinh đôi bàn chân

Dưỡng sinh đôi bàn chân

(PNTĐ) -Việc ngâm chân kết hợp với xoa bóp gan bàn chân có thể phòng, điều trị nhiều bệnh. Theo góc độ liệu pháp y học tự nhiên, dưới da chân có rất nhiều đầu dây thần kinh có liên quan tới các tuyến và cơ quan trong cơ thể, việc dùng tay chà xát nóng gan bàn chân có thể thúc đẩy các cơ quan hoạt động tốt hơn.