Thêm một sản phụ mắc Covid-19 được bệnh viện Đa khoa Đức Giang đỡ đẻ thành công

Chia sẻ

Tối 29/11, đơn nguyên Sản Covid-19 - bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ T.T.T, 42 tuổi, sinh con lần 3 đến từ Hà Nội, bị nhiễm Covid-19.

Bé trai của sản phụ mắc Covid-19 chào đời khỏe mạnh tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang.Bé trai của sản phụ mắc Covid-19 chào đời khỏe mạnh tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang. (Ảnh: BVCC)

Sản phụ T,T.T được chuyển đến khu C bệnh viện Đa khoa Đức Giang từ ngày 26/11, khi thai nhi được 38 tuần tuổi; Nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở, các chỉ số khác đều ổn định, các bác sĩ đã chỉ định cho sản phụ sinh bé theo phương pháp thông thường.

Qua khai thác tiền sử, được biết sản phụ xuất hiện triệu chứng nghẹt mũi từ ngày 16/11, tới ngày 26/11 sau khi xét nghiệm PCR được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó sản phụ đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu nhiễm Covid-19 khi sinh bé tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang, phía bệnh viện đã đưa ra rất nhiều biện pháp để xử trí. 

22h ngày 29/11, nhận thấy sản phụ bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, các bác sĩ đã liên hệ kíp đỡ đẻ chuẩn bị dụng cụ và ngay lập tức chuyển sản phụ tới Đơn nguyên Sản Covid-19. Tại đây, ekip gồm 1 bác sĩ, 2 nữ hộ sinh đã đỡ đẻ thành công cho mẹ con sản phụ T, chào đón một bé trai khỏe mạnh nặng 3kg.

Hiện tại sức khỏe của cả 2 mẹ con đều ổn định. Sau sinh, sản phụ được chuyển về khu nhà C để tiếp tục điều trị Covid-19. Còn em bé được chăm sóc tại khu riêng để tránh lây nhiễm từ mẹ.

Bác sỹ Nguyễn Khắc Thủy - Khoa Sản (bệnh viện Đa khoa Đức Giang) chia sẻ: “Tuy đây không phải trường hợp đầu tiên, nhưng mỗi lần đón các con chào đời an toàn trong bộ đồ bảo hộ đều khiến chúng tôi rất vui và ấn tượng. Đây thực sự là những kỷ niệm khó quên với cả ekip chúng tôi”.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Tác hại của giảm cân cấp tốc

Tác hại của giảm cân cấp tốc

Giảm cân làm đẹp là một nhu cầu chính đáng của mọi người, nhất là phụ nữ. Tuy nhiên, nếu giảm cân quá nhanh sẽ dẫn tới nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Báo động tình trạng trẻ quan hệ tình dục sớm

Báo động tình trạng trẻ quan hệ tình dục sớm

Cùng với sự phát triển công nghệ và cởi mở của xã hội, một thực trạng khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng đó là trẻ trong độ tuổi vị thành niên quan hệ tình dục đang gia tăng. Điều này gây ra nhiều hệ luỵ nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy hại tới sức khoẻ, cuộc sống tương lai của các em.
Tiếp tục "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc"

Tiếp tục "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc"

(PNTĐ) Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức chương trình “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” năm 2022, chủ đề “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”. Bệnh viện hỗ trợ 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Mối lo ngại lớn

Mối lo ngại lớn

(PNTĐ) - Theo cập nhật từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến nay, trên thế giới đã ghi nhận hơn 300 trường hợp trẻ mắc viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân tại 23 quốc gia thuộc khu vực châu Âu, châu Mỹ, Đông Nam Á, Tây Thái Bình Dương. Trong đó, đã có 9 cháu tử vong.