Chương trình “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” năm 2022:

Tiếp tục "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc"

HOÀNG NHẬT
Chia sẻ

(PNTĐ) Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức chương trình “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” năm 2022, chủ đề “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”. Bệnh viện hỗ trợ 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là chương trình ý nghĩa được Bệnh viện duy trì thường niên nhằm mang đến cơ hội hiện thực hóa ước mơ làm cha, làm mẹ cho nhiều cặp vợ chồng cũng như tiếp sức cho các gia đình trong hành trình tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ. Theo đó, từ ngày 29/04/2022 vừa qua, Bệnh viện đã chính thức nhận hồ sơ xét duyệt TTTON miễn phí cho chương trình hỗ trợ năm nay.

Ngoài 10 ca TTTON miễn phí, Bệnh viện cũng hỗ trợ miễn phí cho những trường hợp cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chuyên sâu, phức tạp, bao gồm: 20 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh hiếm (không giới hạn số lượng phôi); 10 ca phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng - Micro TESE (áp dụng cho gia đình thực hiện TTTON); 10 ca phẫu thuật nội soi thăm dò buồng tử cung (chỉ công phẫu thuật); 20 ca nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse (tối đa 16 phôi). Danh sách hỗ trợ chính thức dự kiến sẽ được công bố vào tháng 06/2022. Tùy theo từng trường hợp, chi phí cho một lần TTTON khoảng 100 triệu đồng. 

Tiếp tục
Các gia đình nhận hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí trong Tuần Lễ Vàng 2021

Theo lãnh đạo Bệnh viện,trong các ca được TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh (30 em bé chào đời), một số đang chờ sinh với sự theo dõi, hỗ trợ tối đa từ Bệnh viện.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hiền - Phó giám đốc, Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện cho biết: Quyết định hỗ trợ thực hiện TTTON miễn phí cho các gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và duy trì chương trình đến thời điểm hiện tại xuất phát từ mong muốn giúp đỡ các gia đình đang gặp khó khăn trên hành trình tìm con vì rào cản kinh tế. Phần lớn các gia đình nhận hỗ trợ đã có được quả ngọt của mình sau nhiều năm theo đuổi giấc mơ làm cha mẹ.

“Không dừng lại ở đó, từ năm 2020, nhận thấy nhiều trường hợp hiếm muộn cần can thiệp các kỹ thuật khó, chuyên sâu mà chưa có điều kiện thực hiện, Bệnh viện cũng mở rộng hỗ trợ thêm cho các trường hợp này như: miễn phí phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng Micro TESE; miễn phí phẫu thuật nội soi thăm dò buồng tử cung; miễn phí sàng lọc phôi mang gen bệnh lý hiếm; miễn phí nuôi cấy phôi bằng hệ thống tự động Timelapse;... Mọi hỗ trợ của bệnh viện đều gắn liền với những hoàn cảnh thực tế để kết quả của sự hỗ trợ đó là thiết thực nhất”- Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hiền chia sẻ.

Tiếp tục

Bác sĩ của Bệnh viện thực hiện chọc trứng cho bệnh nhân

Ngoài ra, năm 2021, bên cạnh 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ TTTON miễn phí trong khuôn khổ chương trình Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc 2021, Bệnh viện đã hỗ trợ thêm 10 ca TTTON miễn phí cho các gia đình quân nhân hiếm muộn. Đây là một trong những chương trình hỗ trợ thiết thực thay cho lời tri ân mà Bệnh viện dành cho những quân nhân đang khoác trên mình màu áo lính phục vụ nhân dân, đất nước, đôi khi vì nhiệm vụ mà chưa thể chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.

Cùng đó, Bệnh viện sẽ giảm 20% chi phí xét nghiệm cận lâm sàng (không bao gồm các dịch vụ chuyên sâu) cho khách hàng, đồng thời tặng gói hỗ trợ trị giá 5 triệu đồng khi thực hiện TTTON, gói hỗ trợ 3 triệu đồng khi thực hiện phẫu thuật/thủ thuật có giá trị trên 10 triệu đồng (chỉ bao gồm công phẫu thuật, không bao gồm chi phí thuốc và các chi phí khác) tại Bệnh viện...

Tuần Lễ Vàng là chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, được tổ chức lần đầu vào năm 2015. Tính đến nay, đã có hàng nghìn cặp vợ chồng được nhận hỗ trợ từ chương trình này.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện cho biết: “Tuần Lễ Vàng là một trong những chương trình hỗ trợ cộng đồng thường xuyên và thiết thực nhất của Bệnh viện hàng năm. Để duy trì được những hỗ trợ đó, bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, Bệnh viện đã nỗ lực đầu tư về cả chuyên môn lẫn cơ sở vật chất, ngày một chuyên nghiệp, hiện đại hơn. Mục đích lớn nhất của chương trình vẫn là giúp ngày càng nhiều gia đình tiếp cận sớm các kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn hiệu quả mà lại ít tốn kém nhất”.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vỡ tử cung:Tai biến sản khoa nguy hiểm với thai phụ

Vỡ tử cung:Tai biến sản khoa nguy hiểm với thai phụ

(PNTĐ) - Vỡ tử cung là một tai biến sản khoa nguy hiểm có thể gây tử vong mẹ và thai nhi. Nguyên nhân là do tử cung vỡ tất cả các lớp, thường kèm chảy máu, khiến thai nhi bị tống xuất một phần hoặc tất cả vào ổ bụng. Tình trạng này có thể xảy ra trong thời kỳ thai nghén hoặc chuyển dạ.
​  Thay đổi bản thân, khao khát vận động mỗi ngày để khỏe đẹp  hơn

​ Thay đổi bản thân, khao khát vận động mỗi ngày để khỏe đẹp hơn

(PNTĐ) -Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, khỏe và đẹp không chỉ mang ý nghĩa với mỗi cá nhân để thỏa mãn sự tự tin về hình thể, khỏe và đẹp còn là một yếu tố quan trọng giúp giảm áp lực lên hệ thống y tế. Khỏe và đẹp không chỉ nói về những số đo đạt chuẩn mà còn là sự nỗ lực, quyết tâm thay đổi bản thân mình, khao khát vận động mỗi ngày.