TP Hồ Chí Minh có số ca ra viện kỷ lục trong ngày 28/4 với 4.353 người

Chia sẻ

Ngày 28/7, theo thông báo từ Sở y tế TP. Hồ Chí Minh, có 4.353 bệnh nhân COVID-19 đủ điều kiện và đã được xuất viện, trong đó, 2.355 trường hợp ra viện sau điều trị 7 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm bằng kĩ thuật Realtime-RT.PCR ch0 kết quả âm tính.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao giấy công bố khỏi bệnh cho người điều trị Covid-19.Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao giấy công bố khỏi bệnh cho người điều trị Covid-19. (Ảnh: BYT)

Đối tượng này được các bác sĩ tại cơ sở điều trị hướng dẫn tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà hoàn toàn (có phòng riêng, ăn riêng, sinh hoạt riêng, không tiếp xúc với bất kì ai trong gia đình, không ra ngoài…) trong vòng 7 ngày tiếp theo, sau đó tiếp tục tự theo dõi diến biến sức khỏe 14 ngày, thông báo kịp thời cho cơ sở y tế địa phương khi cần.

Số còn lại 1.998 bệnh nhân được ra viện sau 14 ngày điều trị. Đây là đối tượng sau khi được điều trị 7 ngày, làm xét nghiệm bằng kĩ thuật Realtime-RT.PCR cho kết quả dương tính, làm test nhanh sau 9 ngày và cho kết quả âm tính 1 hoặc 2 lần, kiểm tra tình trạng sức khỏe ổn định, đủ điều kiện ra viện.

Nhóm này sẽ phải tiếp tục tuân thủ tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại văn bản số 5599/BYT-MT ngày 14/7/2021 về việc giảm thời gian cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân COVID - 19.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội siết chặt bảo đảm y tế phục vụ bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Bính Ngọ 2026

Hà Nội siết chặt bảo đảm y tế phục vụ bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Sáng 16/2/2026 (29 tháng Chạp), đoàn kiểm tra số 1 của Sở Y tế Hà Nội do ông Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở, làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo y tế phục vụ bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 tại một số trận địa trọng điểm trên địa bàn thành phố, yêu cầu các đơn vị duy trì chế độ trực nghiêm túc, sẵn sàng xử trí mọi tình huống phát sinh, bảo đảm người dân đón Tết an toàn, trọn vẹn.
Tấm vé đoàn viên từ phòng hồi sức ngày cận Tết

Tấm vé đoàn viên từ phòng hồi sức ngày cận Tết

(PNTĐ) - Những ngày làm việc cuối cùng của năm Ất Tỵ tại Bệnh viện Hữu Nghị vẫn diễn ra trong nhịp độ khẩn trương, đặc biệt tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc – nơi sự sống được giành giật từng giờ. Với nhiều người bệnh nặng, tấm giấy ra viện vào thời điểm cận Tết Nguyên đán – Xuân Bính Ngọ không chỉ đơn thuần là thủ tục hành chính, mà còn mang ý nghĩa như một “tấm vé đoàn viên”, mở ra cơ hội trở về sum họp cùng gia đình trong những ngày đầu xuân.
Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

(PNTĐ) - Ngày 10/2, ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phối hợp cùng chuyên gia Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy thai và bóc tách khối u buồng trứng kích thước 18cm cho một sản phụ ung thư, đồng thời bảo tồn tử cung để duy trì khả năng sinh sản.
Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

(PNTĐ) - Trong điều trị các bệnh lý tử cung, đặc biệt là u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung, mong muốn lớn nhất của nhiều phụ nữ không chỉ là khỏi bệnh mà còn là giữ lại tử cung, bảo tồn khả năng sinh sản. Thấu hiểu nhu cầu chính đáng đó, những năm gần đây, y học hiện đại đã không ngừng nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp điều trị ít xâm lấn, trong đó đốt sóng cao tần (RFA) đang được đánh giá là một bước tiến quan trọng.