Truyền thông, khám sức khoẻ sinh sản và phát thuốc miễn phí cho nữ công nhân

Chia sẻ

490 nữ công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã được khám sức khoẻ, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phát thuốc miễn phí.

Các bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội kiểm tra sức khoẻ cho nữ công nhânCác bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội kiểm tra sức khoẻ cho nữ công nhân

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022 do Liên đoàn Lao động TP Hà Nội phối hợp cùng với Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức.

Các nữ công nhân lao động đã được đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám chuyên khoa phụ sản, siêu âm ổ bụng, siêu âm vú, phụ khoa, sản khoa; siêu âm tuyến giáp; xét nghiệm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, những bệnh lây truyền qua đường tình dục… Với những trường hợp được phát hiện bệnh, các y bác sỹ tư vấn, kê đơn thuốc, hướng dẫn điều trị; những trường hợp bệnh nặng được giới thiệu đến các cơ sở y tế để điều trị. Tất cả nữ công nhân đều được phát thuốc bổ, thuốc phụ khoa miễn phí do Bệnh viện Phụ sản và Công đoàn ngành y tế Hà Nội vận động xã hội hoá hỗ trợ.

Bên cạnh đó, bác sỹ bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng đã truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân nhằm cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khoẻ tiền hôn nhân, kiến thức phòng tránh thai ngoài ý muốn, kế hoạch hóa gia đình, phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Tất cả nữ công nhân tham gia kiểm tra sức khoẻ đều được cấp phát thuốc miễn phíTất cả nữ công nhân tham gia kiểm tra sức khoẻ đều được cấp phát thuốc miễn phí

Hoạt động khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phát thuốc miễn phí cho nữ côngnhân là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần chăm lo, hỗ trợ, giúp chị em có điều kiện tầm soát, phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị kịp thời; nắm bắt những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và vận động nữ công nhân  trẻ kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân; sàng lọc trước sinh và sơ sinh; các bệnh lây truyền qua đường tình dục… để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình. 

Thông qua hoạt động này, Liên đoàn Lao động TP mong muốn các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm phối hợp cùng tổ chức công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cũng như quan tâm đến sức khỏe cho người lao động; tăng cường giáo dục sức khỏe, sức khỏe sinh sản… cho công nhân lao động bằng nhiều hình thức phù hợp.

HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Mối lo ngại lớn

Mối lo ngại lớn

(PNTĐ) - Theo cập nhật từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến nay, trên thế giới đã ghi nhận hơn 300 trường hợp trẻ mắc viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân tại 23 quốc gia thuộc khu vực châu Âu, châu Mỹ, Đông Nam Á, Tây Thái Bình Dương. Trong đó, đã có 9 cháu tử vong.
Tác hại của giảm cân cấp tốc

Tác hại của giảm cân cấp tốc

Giảm cân làm đẹp là một nhu cầu chính đáng của mọi người, nhất là phụ nữ. Tuy nhiên, nếu giảm cân quá nhanh sẽ dẫn tới nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Khỏe tiêu hóa - khỏe hơn mỗi ngày

Khỏe tiêu hóa - khỏe hơn mỗi ngày

Theo các nghiên cứu thống kê, có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu… Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.
Xứ lý bệnh hay gặp ở trẻ mầm non, mẫu giáo

Xứ lý bệnh hay gặp ở trẻ mầm non, mẫu giáo

Trở lại trường học sau một thời gian dài, ngoài Covid-19, trẻ mầm non còn có thể mắc nhiều bệnh khác như bệnh về da, dị ứng, sốt virus, viêm phế quản, rối loạn tiêu hoá, đau mắt đỏ… Bởi vậy, bố mẹ cần lưu ý để kịp thời xử trí, can thiệp, bảo vệ sức khoẻ cho trẻ.