Từ 16/2, người dân có thể đăng ký hiến máu

Chia sẻ

Tại chương trình khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ 15, năm 2022, viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với tập đoàn Meta ra mắt tính năng “Hiến máu trên facebook” tại Việt Nam.

Tính năng này được Tập đoàn Meta triển khai từ năm 2017, đến nay đã được áp dụng tại 43 quốc gia với hơn 100 triệu người đăng ký và sẽ chính thức xuất hiện trên facebook của người dùng Việt Nam vào ngày 16/2. Thông qua ứng dụng này người dùng facebook có thể đăng ký, cập nhật và tiếp cận tới thông tin hiến máu như: Lịch tổ chức hiến máu, địa điểm hiến máu gần nhất… ngay trên nền tảng facebook.

Nhờ đó, cơ sở tiếp nhận máu tại Việt Nam sẽ kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu; giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu an toàn và tạo điều kiện cho người sử dụng facebook chia sẻ, mời người thân trong gia đình, bạn bè, cộng đồng cùng tham gia hiến máu nhân đạo.

Nhấn nút ra mắt tính năng Hiến máu trên facebook tại Lễ hội Xuân hồng 2022.Ảnh: Công ThắngNhấn nút ra mắt tính năng Hiến máu trên facebook tại Lễ hội Xuân hồng 2022 .Ảnh: Công Thắng

Bà Thảo Griffiths (Nguyễn Thu Thảo), Giám đốc chính sách công thị trường Việt Nam, văn phòng châu Á - Thái Bình Dương, tập đoàn Meta cho biết: “Trong năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có thời điểm ngân hàng máu thấp tới ngưỡng “chạm đáy”. Bởi vậy, chúng tôi hy vọng rằng tính năng đăng ký hiến máu trên facebook do Meta hỗ trợ không chỉ góp phần lan tỏa thông điệp hiến máu, khuyến khích nhiều người trong độ tuổi tiềm năng tham gia hiến máu cứu người, mà còn giúp các ngân hàng máu quản lý tốt hơn các hoạt động hiến máu trong cả năm”.

Để sử dụng tính năng này, người dùng không cần cài đặt hay tải thêm bất cứ ứng dụng nào. “Chỉ cần bạn là người sử dụng facebook, mà tốt hơn là sử dụng thường xuyên, sẽ dễ dàng nhận thấy biểu tượng của tính năng Hiến máu trên facebook xuất hiện ngay ở newfeed của trang, bắt đầu từ ngày 16/2/2022” - bà Thảo Griffiths thông tin.

“Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam, việc có thêm ứng dụng giúp người dân đăng ký hiến máu dễ dàng là vô cùng kịp thời. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức của hàng triệu người dân về hiến máu tình nguyện trên mạng xã hội” - TS.BS Bạch Quốc Khánh, Giám đốc viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khẳng định.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Mối lo ngại lớn

Mối lo ngại lớn

(PNTĐ) - Theo cập nhật từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến nay, trên thế giới đã ghi nhận hơn 300 trường hợp trẻ mắc viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân tại 23 quốc gia thuộc khu vực châu Âu, châu Mỹ, Đông Nam Á, Tây Thái Bình Dương. Trong đó, đã có 9 cháu tử vong.
Tác hại của giảm cân cấp tốc

Tác hại của giảm cân cấp tốc

Giảm cân làm đẹp là một nhu cầu chính đáng của mọi người, nhất là phụ nữ. Tuy nhiên, nếu giảm cân quá nhanh sẽ dẫn tới nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Khỏe tiêu hóa - khỏe hơn mỗi ngày

Khỏe tiêu hóa - khỏe hơn mỗi ngày

Theo các nghiên cứu thống kê, có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu… Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.
Xứ lý bệnh hay gặp ở trẻ mầm non, mẫu giáo

Xứ lý bệnh hay gặp ở trẻ mầm non, mẫu giáo

Trở lại trường học sau một thời gian dài, ngoài Covid-19, trẻ mầm non còn có thể mắc nhiều bệnh khác như bệnh về da, dị ứng, sốt virus, viêm phế quản, rối loạn tiêu hoá, đau mắt đỏ… Bởi vậy, bố mẹ cần lưu ý để kịp thời xử trí, can thiệp, bảo vệ sức khoẻ cho trẻ.