Từ 16/2, người dân có thể đăng ký hiến máu

Chia sẻ

Tại chương trình khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ 15, năm 2022, viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với tập đoàn Meta ra mắt tính năng “Hiến máu trên facebook” tại Việt Nam.

Tính năng này được Tập đoàn Meta triển khai từ năm 2017, đến nay đã được áp dụng tại 43 quốc gia với hơn 100 triệu người đăng ký và sẽ chính thức xuất hiện trên facebook của người dùng Việt Nam vào ngày 16/2. Thông qua ứng dụng này người dùng facebook có thể đăng ký, cập nhật và tiếp cận tới thông tin hiến máu như: Lịch tổ chức hiến máu, địa điểm hiến máu gần nhất… ngay trên nền tảng facebook.

Nhờ đó, cơ sở tiếp nhận máu tại Việt Nam sẽ kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu; giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu an toàn và tạo điều kiện cho người sử dụng facebook chia sẻ, mời người thân trong gia đình, bạn bè, cộng đồng cùng tham gia hiến máu nhân đạo.

Nhấn nút ra mắt tính năng Hiến máu trên facebook tại Lễ hội Xuân hồng 2022.Ảnh: Công ThắngNhấn nút ra mắt tính năng Hiến máu trên facebook tại Lễ hội Xuân hồng 2022 .Ảnh: Công Thắng

Bà Thảo Griffiths (Nguyễn Thu Thảo), Giám đốc chính sách công thị trường Việt Nam, văn phòng châu Á - Thái Bình Dương, tập đoàn Meta cho biết: “Trong năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có thời điểm ngân hàng máu thấp tới ngưỡng “chạm đáy”. Bởi vậy, chúng tôi hy vọng rằng tính năng đăng ký hiến máu trên facebook do Meta hỗ trợ không chỉ góp phần lan tỏa thông điệp hiến máu, khuyến khích nhiều người trong độ tuổi tiềm năng tham gia hiến máu cứu người, mà còn giúp các ngân hàng máu quản lý tốt hơn các hoạt động hiến máu trong cả năm”.

Để sử dụng tính năng này, người dùng không cần cài đặt hay tải thêm bất cứ ứng dụng nào. “Chỉ cần bạn là người sử dụng facebook, mà tốt hơn là sử dụng thường xuyên, sẽ dễ dàng nhận thấy biểu tượng của tính năng Hiến máu trên facebook xuất hiện ngay ở newfeed của trang, bắt đầu từ ngày 16/2/2022” - bà Thảo Griffiths thông tin.

“Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam, việc có thêm ứng dụng giúp người dân đăng ký hiến máu dễ dàng là vô cùng kịp thời. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức của hàng triệu người dân về hiến máu tình nguyện trên mạng xã hội” - TS.BS Bạch Quốc Khánh, Giám đốc viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khẳng định.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

(PNTĐ) - Nguyên tắc tiêm vắc-xin là cách giúp ra hệ miễn dịch cho trẻ. Quá trình tiêm nhắc lại để kích thích cơ thể tăng tính miễn dịch, đảm bảo tạo kháng thể giúp trẻ phòng, chống được bệnh mà trẻ được tiêm vắc-xin loại bệnh đó. Tuy nhiên, có không ít cha mẹ do tâm lý chủ quan nên “quên” mũi tiêm này, gây ra di chứng nặng nề cho trẻ.
350 hội viên cao tuổi truyền  thông điệp “sống để yêu thương”

350 hội viên cao tuổi truyền thông điệp “sống để yêu thương”

(PNTĐ) -Trong chương trình kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam do Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng CTCP truyền thông sức khỏe Sao Đại Việt (thành viên Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) tổ chức vào sáng 28/6, 350 hội viên Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm đã đồng diễn tiết mục dưỡng sinh Kinh lạc và xếp hình trái tim với thông điệp “sống để yêu thương”.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

(PNTĐ) - Nhằm mang đến những hỗ trợ thiết thực, đặc biệt về sức khỏe thể chất, tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động vui chơi, chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Cảnh báo bệnh tay chân miệng vào mùa

Cảnh báo bệnh tay chân miệng vào mùa

(PNTĐ) - Tay chân miệng (TCM) là một bệnh truyền nhiễm có thể do nhiều loại virus gây nên. Bệnh lây lan từ người sang người, có nguy cơ tạo thành ổ dịch lớn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và diễn biến nhanh chỉ trong vòng vài giờ. Do đó, nhận biết sớm và chăm sóc đúng cách là yếu tố quan trọng giúp giảm tỷ lệ mắc TCM cũng như biến chứng nặng ở trẻ.