Từ 4/5, tạm thời chưa cho về với người đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày

Chia sẻ

Đây là nội dung trong công văn khẩn của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) gửi Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật/Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh/thành phố.

Từ 4/5, tạm thời chưa cho về với người đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày - ảnh 1Ảnh minh hoạ.

Thực hiện lệnh chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ - Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, thông tin và đề nghị các đồng chí báo cáo Ban chỉ đạo tỉnh/thành phố thực hiện ngay các nội dung sau:

Tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính) do thời gian gần đây có 1 số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận (+) với SASR-CoV2, làm lây lan dịch.

Thời gian bắt đầu thực hiện từ: 00 giờ ngày 04/5/2021 và thực hiện chờ cho tới khi có Thông báo mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19.

Thông tin và đề nghị Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật/Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh/thành phố thông báo thực hiện nghiêm tại địa phương.

THẢO HƯƠNG 

Tin cùng chuyên mục

Đặt mục tiêu đặt mục tiêu khám, tư vấn, sàng lọc sức khỏe cho 6 triệu người dân trên toàn quốc giai đoạn 2025-2030

Đặt mục tiêu đặt mục tiêu khám, tư vấn, sàng lọc sức khỏe cho 6 triệu người dân trên toàn quốc giai đoạn 2025-2030

(PNTĐ) - Sáng ngày 21/12 tại Hà Nội, đã diễn ra phiên trọng thể của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với tinh thần hành động “Khát vọng phụng sự - Tiên phong đổi mới – Đột phá sáng tạo xây dựng ngành Y tế phát triển trong kỷ nguyên vươn mình”. Đại hội có sự tham dự của 500 đại biểu đại diện hơn 90.000 thầy thuốc trẻ trên toàn quốc.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba phối hợp khám, tư vấn sức khỏe cho học sinh vùng lũ Thái Nguyên

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba phối hợp khám, tư vấn sức khỏe cho học sinh vùng lũ Thái Nguyên

(PNTĐ) - Trong hai ngày 18-19/12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Cửa Nam tổ chức chương trình “Lan tỏa yêu thương - Tiếp bước đến trường”, khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho học sinh tiểu học tại xã Hiệp Lực, tỉnh Thái Nguyên.
Nét đẹp nhân ái trong tuần lễ Tri ân người bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị

Nét đẹp nhân ái trong tuần lễ Tri ân người bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị

(PNTĐ) - Thông thường, người bệnh là những người bày tỏ sự biết ơn dành cho các y bác sĩ. Thế nhưng tại Bệnh viện Hữu Nghị, nét đẹp ấy lại được thể hiện theo một cách rất đặc biệt: chính đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế chủ động tri ân người bệnh thông qua những hoạt động chăm sóc tận tình và nhân văn. Năm 2025 đánh dấu năm thứ tám bệnh viện duy trì chương trình đầy ý nghĩa này.
Hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay

(PNTĐ) - Tê bì, đau nhức, yếu tay… là những triệu chứng mà nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng, thợ thủ công hay phụ nữ nội trợ thường gặp phải. Đây có thể là dấu hiệu sớm của Hội chứng ống cổ tay - một bệnh lý thần kinh ngoại biên phổ biến, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tổn thương không hồi phục.