Việt Nam đã triển khai tiêm gần 7,3 triệu liều vắc-xin Covid-19

Chia sẻ

Đó là thông tin vừa được Bộ Y tế công bố. Trong đó tiêm 1 mũi là 6.547.477 liều, tiêm mũi 2 là 744.331 liều.

Việt Nam đã triển khai tiêm gần 7,3 triệu liều vắc-xin Covid-19 - ảnh 1

Tính từ 19h ngày 03/8 đến 6h ngày 04/8 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.271 ca nhiễm mới, trong đó 04 ca nhập cảnh và 4.267 ca ghi nhận trong nước TP. Hồ Chí Minh (2.365), Bình Dương (1.032), Tây Ninh (194), Đồng Nai (164), Long An (146), Đà Nẵng (93), Bình Thuận (77), Vĩnh Long (60), Cần Thơ (37), Phú Yên (28), An Giang (24), Bình Định (23), Đồng Tháp (14), Bạc Liêu (4), Đắk Nông (4), Lâm Đồng (1), Lạng Sơn (1) trong đó có 1.044 ca trong cộng đồng.

Tính đến sáng ngày 04/8, Việt Nam có 174.461 ca nhiễm trong đó có 2.328 ca nhập cảnh và 172.133 ca mắc trong nước.

Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước tính của đợt dịch kể từ 27/4 đến nay là 170.563 ca, trong đó có 48.057 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Có 04/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới: Yên Bái, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Thái Bình.

Có 09 tỉnh, thành phố không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn: Lào Cai, Ninh Bình, Kon Tum, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Tuyên Quang, Quảng Trị, Nam Định.

Tổng số ca được điều trị khỏi: 50.831 ca. Số bệnh nhân nặng đang điều trị ICU: 463 ca. Số bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO: 20 ca.

Bộ Y tế có công văn gửi Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc về hướng dẫn tiêm 2 liều vắc xin phòng COVID-19. Theo đó, những người đã tiêm mũi 1 vắc xin nào thì tốt nhất tiêm mũi 2 cùng loại đó.

Bộ Y tế tiếp nhận 415.000 liều vắc xin AstraZeneca từ Chính phủ Anh tặng. Hiện lô vắc xin được đưa về kho lạnh bảo quản tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM đã có 500 giường đi vào hoạt động. Dự kiến sẽ mở rộng số giường dần lên đến 700 trong những ngày tới khi được Bộ Y tế tăng cường trang thiết bị và nhân lực.

Hà Nội trưng dụng Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức thành nơi tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Nét đẹp nhân ái trong tuần lễ Tri ân người bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị

Nét đẹp nhân ái trong tuần lễ Tri ân người bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị

(PNTĐ) - Thông thường, người bệnh là những người bày tỏ sự biết ơn dành cho các y bác sĩ. Thế nhưng tại Bệnh viện Hữu Nghị, nét đẹp ấy lại được thể hiện theo một cách rất đặc biệt: chính đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế chủ động tri ân người bệnh thông qua những hoạt động chăm sóc tận tình và nhân văn. Năm 2025 đánh dấu năm thứ tám bệnh viện duy trì chương trình đầy ý nghĩa này.
Hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay

(PNTĐ) - Tê bì, đau nhức, yếu tay… là những triệu chứng mà nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng, thợ thủ công hay phụ nữ nội trợ thường gặp phải. Đây có thể là dấu hiệu sớm của Hội chứng ống cổ tay - một bệnh lý thần kinh ngoại biên phổ biến, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tổn thương không hồi phục.
Lưu ý khi xông hơi mùa lạnh

Lưu ý khi xông hơi mùa lạnh

(PNTĐ) - Xông hơi từ lâu trở thành một phương pháp thư giãn và chăm sóc sức khỏe được nhiều người áp dụng hiệu quả nếu thực hiện đúng cách.