Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong mua sắm thiết bị y tế phòng, chống dịch

Chia sẻ

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra tối 5-5, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, cơ quan công an sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện các trường hợp vi phạm trong mua sắm thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong mua sắm thiết bị y tế phòng, chống dịch - ảnh 1

Về vụ án xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Trung tướng Lương Tam Quang thông tin, bước đầu công an xác định các đối tượng đã cấu kết để gian lận, thông đồng nâng khống giá trị gói thầu mua sắm thiết bị xét nghiệm Covid-19 lên gấp 3 lần. Đến nay, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội và tự nguyện khắc phục hậu quả.

Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, có nhiều địa phương trong cả nước cũng tổ chức mua sắm các thiết bị, hóa chất, vật tư tiêu hao phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Công an đã tham mưu Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các địa phương, bộ, ngành liên quan khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thẩm định, thanh tra việc mua sắm các thiết bị, vật tư tiêu hao phòng, chống dịch Covid-19.

“Trong quá trình thanh tra, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì cơ quan công an sẽ tiếp nhận xử lý theo quy định”, Trung tướng Lương Tam Quang nói.

 Tiến Thành/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/966558/se-xu-ly-nghiem-cac-truong-hop-vi-pham-trong-mua-sam-thiet-bi-y-te-phong-chong-dich

Tin cùng chuyên mục

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

(PNTĐ) -Nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn luôn tìm kiếm hy vọng để hiện thực hóa ước mơ được làm cha, làm mẹ. Ngày nay, may mắn nhờ ứng dụng nhiều phương pháp y học hiện đại như thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse… đã mang đến “trái ngọt” cho không ít cặp vợ chồng hiếm muộn.
Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

(PNTĐ) -PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1021/QĐ-BYT ngày 04 tháng 2 năm 2021 về Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ Trẻ em phiên bản điện tử, đây là một phần không tách rời của Hồ sơ sức khỏe toàn dân và  được tích hợp với hệ thống thông tin của ngành y tế.
Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi

(PNTĐ) - Với các biện pháp xét nghiệm tầm soát người mang gen bệnh hiện nay, các cặp vợ chồng chuẩn bị có thai hoặc đang mang thai nên được tư vấn và chẩn đoán tiền hôn nhân, đặc biệt là những gia đình đã có người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) vì sức khỏe và tương lai của thế hệ trẻ.
Suýt tử vong vì trị mụn ở lưng

Suýt tử vong vì trị mụn ở lưng

(PNTĐ) - Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân Thu Hồng (36 tuổi) nhập viện trong tình trạng sốc nặng (huyết áp không đo được), giảm oxy máu, nhiễm toan chuyển hoá nặng, lơ mơ…