Điều tra đối tượng tung “ảnh chế” bôi nhọ SEA Games 31

TÚ AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 12/5, Cục An ninh mạng và phòng chống công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết đang tiến hành điều tra, xác minh đối tượng "chế ảnh" áp phích của SEA Games 31 và tung ảnh lên các diễn đàn.

Cụ thể, các đối tượng này đã lấy hình ảnh tấm áp phích cổ động cho SEA Games 31 và sử dụng các phần mềm chỉnh sửa, cố tình viết sai chính tả, từ "Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31" thành "Đại hội Thể thao Đông Lam Á lần thứ 31". Dòng chữ "Welcome to" được sửa thành "Welcom to".

Điều tra đối tượng tung “ảnh chế” bôi nhọ SEA Games 31 - ảnh 1
Hình ảnh chế được các đối tượng tung lên các diễn đàn trên mạng xã hội

Sau đó, các bức "ảnh chế" này đã được nhóm đối tượng lan tỏa trên nhiều diễn đàn, chê trách công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam kém, viết sai chính tả áp phích...

Đại diện Cục An ninh mạng và phòng chống công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, bước đầu đang điều tra, xác minh nguồn thông tin nào tung ra những bức ảnh này. Qua rà soát ban đầu thấy được những bức ảnh này đăng trên nhiều diễn đàn trên mạng xã hội, trong đó có những trang thường xuyên chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

 Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin từ mạng xã hội, không tiếp tay lan tỏa, chia sẻ những thông tin thất thiệt, sai sự thật, việc lan tỏa những thông tin này cũng là hành vi vi phạm pháp luật cần được nghiêm trị.


Tin cùng chuyên mục

Biện pháp nào để hạn chế “uống thả ga” sau Covid-19 ?

Biện pháp nào để hạn chế “uống thả ga” sau Covid-19 ?

(PNTĐ) -Từ đầu năm đến nay, số người chết do tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thành phố Hà Nội chỉ giảm khoảng 1,07% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra. Đáng nói, nhiều vụ TNGT có hậu quả nghiêm trọng, do người vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, người lao động làm việc trong cơ quan Nhà nước gây ra.