Thêm một nạn nhân bị lừa 50 triệu đồng từ chiêu giả danh công an

Chia sẻ

Trước các vụ việc lừa đảo gần đây, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”.

Công an quận Cầu Giấy (thành phố Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt 50 triệu đồng với thủ đoạn giả mạo cơ quan cán bộ công an thông báo việc vi phạm giao thông hoặc có liên quan đến đường dây ma túy, rửa tiền. Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, vào ngày 18/4, anh P (sinh năm 1998, trú tại tỉnh Hà Nam) nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là công an và thông báo anh P vi phạm giao thông. Đối tượng còn nói anh có liên quan đến việc mua bán tài khoản ngân hàng để rửa tiền.

Để xác định anh P không liên quan đến các vụ việc trên, đối tượng yêu cầu anh P phải chứng minh tài chính bằng cách chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp. Sau khi chuyển khoản, anh P phát hiện mình bị lừa và đến Công an phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy trình báo.

Công an quận Long Biên cũng đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng với thủ đoạn trên. Theo đơn trình báo, ngày 18/4, chị T (sinh năm 1995, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) có lên mạng xã hội facebook để tìm kiếm việc làm tại nhà.

Khi thấy quảng cáo tuyển cộng tác viên thanh toán đơn hàng online trên facebook chị T đã tham gia. Khi làm nhiệm vụ thanh toán đơn hàng 1 có giá trị 160.000 đồng thì chị T nhận được số tiền tiền 250.000 đồng, đơn hàng 2 có giá trị 600.000 đồng thì chị T nhận được số tiền tiền 800.000 đồng. Đến nhiệm vụ lần 3, chị T đã chuyển 312 triệu đồng thì các đối tượng thông báo số tiền muốn rút vượt quá 500 triệu đồng nên cần phải làm thêm giao dịch trị giá 450 triệu đồng mới được rút toàn bộ số tiền.

Sau đó, chị T có nói chuyện với gia đình và được người nhà khuyên can nên đã đến cơ quan Công an phường Giang Biên trình báo sự việc.

Trước các vụ việc lừa đảo gần đây, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất

AN TÚ

 

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội bố trí nhiều điểm trông giữ xe miễn phí dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Hà Nội bố trí nhiều điểm trông giữ xe miễn phí dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) -  Để đáp ứng nhu cầu tham quan, tín ngưỡng và sinh hoạt văn hóa trong dịp Tết, nhiều di tích trên địa bàn Hà Nội như Đền Quán Thánh, Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Đền Voi Phục, UBND các phường trên địa bàn đã bố trí các điểm trông giữ phương tiện miễn phí, tạo điều kiện thuận lợi để người dân và du khách vui xuân an toàn, văn minh.
Khởi tố, bắt tạm giam giúp việc bạo hành cụ già 82 tuổi ở phường Hai Bà Trưng

Khởi tố, bắt tạm giam giúp việc bạo hành cụ già 82 tuổi ở phường Hai Bà Trưng

(PNTĐ) - Ngày 27/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trương Thị Bắc (SN 1979, trú tại xã Yên Ninh, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Hành hạ người khác”, quy định tại khoản 2, Điều 140 Bộ luật Hình sự.