Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao hai nhà “Mái ấm tình thương” tại huyện Chương Mỹ

Ngày 1/12, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Hội LHPN huyện Chương Mỹ tổ chức nghiệm thu và bàn giao hai nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo tại xã Phụng Châu và thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Đây là 2 trong tổng số 10 “Mái ấm tình thương” do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao tặng thông qua báo Phụ nữ Thủ đô.

Gia đình chị Nguyễn Thị Tình là một trong 2 hộ nghèo của thôn Phương Bản, xã Phụng Châu. Gia đình chị có 3 người con, hai vợ chồng không có thu nhập ổn định. Hội LHPN xã đã đề nghị các cấp, các ngành, báo Phụ nữ Thủ đô, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho gia đình chị Tình. Khởi công xây dựng từ ngày 24/4 với nguồn kinh phí 30 triệu đồng của Báo, Tập đoàn Dầu khí và sự giúp đỡ thêm của gia đình, đến nay, công trình “Mái ấm tình thương” đã được hoàn thành.

Tại thị trấn Chúc Sơn, báo Phụ nữ Thủ đô và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Lộc - hội viên chi hội Bắc Sơn, là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà của bà Lộc được khởi công xây dựng từ ngày 6/5, đến nay đã hoàn thiện khang trang. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Chương Mỹ và xã Phụng Châu, thị trấn Chúc Sơn đã gửi tặng 2 gia đình nhiều phần quà nhằm hỗ trợ gia đình ổn định cuộc sống và có thêm đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt.

Các đại biểu tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lộc, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ trong ngày bàn giao “Mái ấm tình thương”Các đại biểu tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lộc, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ trong ngày bàn giao “Mái ấm tình thương”

Chị Bùi Minh Đức, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Trong những năm qua, Hội PN luôn quan tâm chăm lo hỗ trợ những gia đình hội viên nghèo, khó khăn… cải thiện điều kiện sinh hoạt, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Qua rà soát, Hội đã đề xuất với báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ kinh phí tạo điều kiện để gia đình hội viên khó khăn xây, sửa nhà ổn định cuộc sống. Đặc biệt, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ thi công công trình. Tuy nhiên, với sự nỗ lực cố gắng, chung tay giúp đỡ của họ hàng, người thân và cán bộ Hội, các gia đình đã chuyển về ngôi nhà mới. Sự trợ giúp của Báo và đơn vị đồng hành thể hiện tình cảm ấm áp, yêu thương giúp chị em vượt qua khó khăn.

Trong ngày nhận ngôi nhà mới, các gia đình vô cùng xúc động và gửi lời cảm ơn tới báo Phụ nữ Thủ đô, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và cán bộ, hội viên phụ nữ cùng các đoàn thể đã luôn quan tâm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. “Nếu không có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm không biết bao giờ chúng tôi được sống trong căn nhà mới như thế này!” - chị Tình xúc động nói.

Hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây sửa nhà là một trong những hoạt động ý nghĩa, tinh thần, trách nhiệm của báo Phụ nữ Thủ đô, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và các cấp Hội phụ nữ huyện Chương Mỹ góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đây cũng là công trình, phần việc ý nghĩa thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bài và ảnh: THANH THANH

Bạn đang đọc bài viết Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao hai nhà “Mái ấm tình thương” tại huyện Chương Mỹ tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com