Phát hiện cơ sở sản xuất giả mạo mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhãn hiệu nước ngoài tại Thái Nguyên

(PNTĐ) – Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và xử lý cơ sở sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng dành cho trẻ em và người lớn mang nhãn hiệu chữ nước ngoài.

Hàng hóa bị lực lượng chức năng tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõHàng hóa bị lực lượng chức năng tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ

Ngày 11/1, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Thái Nguyên đã kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Gem Korea do ông Hà Anh Tuấn (sinh năm 1983) là người đại diện pháp luật. Cơ sở được đóng trên địa bàn Tổ 2, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Chủ cơ sở cùng 8 công nhân đang đóng gói các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng dành cho người lớn, trẻ em mang các nhãn hiệu, như: Hemia, JUSHI, QUEEN PERFECT… tên các sản phẩm đều mang ngôn ngữ nước ngoài. Một số sản phẩm không thể hiện rõ địa chỉ sản xuất trên bao bì sản phẩm.

Hàng hóa tạm bị thu giữ đế tiếp tục xác minhHàng hóa tạm bị thu giữ đế tiếp tục xác minh

Đặc biệt, cơ sở còn có các loại máy trộn nguyên liệu, bên trong đang có sẵn nguyên liệu và hàng chục thùng phuy màu xanh đựng các loại nguyên liệu cùng các loại bao bì, chai, lọ, vỏ hộp, tem chống hàng giả.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng ghi nhận hàng nghìn các hộp mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đã được đóng gói thành phẩm, xếp ngay ngắn dưới nền nhà sẵn sàng cho việc vận chuyển đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng tạm giữ hàng hóa để tiếp tục điều traLực lượng chức năng tạm giữ hàng hóa để tiếp tục điều tra

Được biết, đa phần các sản phẩm của cơ sở này có tác dụng làm trắng da và giảm cân…

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hà Anh Tuấn xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên cấp lần đầu ngày 18/5/2021. Ngoài ra, chủ cơ sở chưa xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của nguyên liệu, hàng hóa.

Vì vậy, xét thấy vụ việc có nhiều dấu hiệu nghi vấn, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Thái Nguyên đã tiến hành niêm phong toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm.

Ông Tạ Đình Dũng, Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Chúng tôi phải dùng 2 xe tải 5 tấn để chở hàng hóa, máy móc và nguyên liệu có dấu hiệu vi phạm. Còn các loại bao bì, chai, lọ phải dùng đến 5 xe tải để vận chuyển”.

Cũng theo ông Tạ Đình Dũng, đây là vụ việc lớn nhất về mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mà đơn vị chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh phát hiện và xử lý trong thời gian qua. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường để ngăn ngừa, xử lý các vi phạm, đặc biệt trong thời gian cao điểm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

VÂN NGA

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện cơ sở sản xuất giả mạo mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhãn hiệu nước ngoài tại Thái Nguyên tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com