Hà Nội không cắt điện khi nhiệt độ trên 36 độ C

Chia sẻ

Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN HANOI) yêu cầu các Cty Điện lực, Cty lưới điện cao thế TP.Hà Nội, TT Điều độ - thông tin không cắt điện khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên.

 
Hà Nội không cắt điện khi nhiệt độ trên 36 độ C  - ảnh 1
Công nhân điện lực Hà Nội kiểm tra, vận hành Trạm biến áp 220 kV
Thành Công (trạm 220 kV đầu tiên được đưa sâu vào nội thành)
(Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)
 
Để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết bất thường ảnh hưởng đến sự vận hành an toàn của lưới điện cũng như đảm bảo cung cấp điện liên tục trên địa bàn Thủ đô vào những ngày nắng nóng, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) yêu cầu các Công ty Điện lực, Công ty lưới điện cao thế thành phố Hà Nội, Trung tâm Điều độ - thông tin không cắt điện cao, trung, hạ thế khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên.

Tổng Công ty cũng yêu cầu Trưởng hoặc phó đơn vị trực tại đơn vị và cán bộ công nhân viên trực đảm bảo cung cấp điện liên tục, đặc biệt vào những giờ cao điểm tối, đồng thời chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư thiết bị sẵn sàng xử lý kịp thời những sự cố về điện có thể xảy ra.

Trung tâm Điều độ thông tin có nhiệm vụ theo dõi sát sao diễn biến của phụ tải, đặc biệt lưu ý các trạm biến áp (TBA) 110kV, các lộ đường dây 110kV đang đầy tải và các TBA 110kV, các lộ đường dây 110kV trong kế hoạch chống quá tải hiện chưa thực hiện được hoặc đang thực hiện chưa hoàn thành. Trên cơ sở đó, lập phương án cấp điện linh hoạt và hợp lý, hạn chế việc gián đoạn cấp điện do quá tải. Đồng thời kịp thời thông báo cho các Công ty Điện lực biết tình trạng vận hành lưới điện trên địa bàn để các đơn vị chủ động có phương án san tải, cấp điện phù hợp không để quá tải lưới gây mất điện.

Các Công ty Điện lực có phương án khắc phục ngay đối với các khu vực, các TBA, các lộ đường dây, các nhánh đường dây, trong những ngày nắng nóng qua bị quá tải. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra và phát hiện kịp thời những khu vực có nguy cơ quá tải và có phương án xử lý ngay không để xẩy ra quá tải gây mất điện, đặc biệt đối với các khu vực chưa thi công xong các công trình chống quá tải. Mặt khác tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chống quá tải để đưa vào vận hành.

Tổng Công ty còn yêu cầu các bộ phận trực điều độ, trực Tổng đài 22222000 phải thực hiện trực đúng quy định, đảm bảo tiếp nhận đầy đủ thông tin của khách hàng. Từ đó, thông báo kịp thời cho các đơn vị có trách nhiệm xử lý và theo dõi việc thực hiện, tuyệt đối không để sót thông tin./.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

(PNTĐ) - Hà Nội sẽ thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường Phan Trọng Tuệ, Cầu Bươu, Phúc La thuộc xã Thanh Trì, xã Đại Thanh, phường Thanh Liệt, phường Hà Đông, phường Kiến Hưng. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông một số tuyến đường trên sẽ từ ngày 24/11/2025 đến 25/2/2026.
Ứng dụng iHanoi ra mắt tính năng mới nhiều tiện ích

Ứng dụng iHanoi ra mắt tính năng mới nhiều tiện ích

(PNTĐ) - Ứng dụng iHanoi chính thức giới thiệu tính năng Mạng xã hội cộng đồng. Đây là nền tảng được thiết kế riêng để kết nối người dân Hà Nội với chính quyền địa phương và cộng đồng xung quanh, giúp việc tiếp cận thông tin hành chính công trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 Kết nối chính sách - công nghệ - doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác trong chuyển đổi số

Kết nối chính sách - công nghệ - doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác trong chuyển đổi số

(PNTĐ) - Ngày 19/11, tại Hà Nội, Báo điện tử Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức Diễn đàn tương lai số Việt Nam 2025 với chủ đề “Phát triển, ứng dụng công nghệ chiến lược cho chuyển đổi số và truy xuất nguồn gốc - Đòn bẩy kiến tạo tương lai số cho Việt Nam hội nhập”.
Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại

Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại

(PNTĐ) - Sáng nay, 19/11/2025, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao xã Quang Minh, Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Quang Minh năm 2025 đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tham gia, góp phần mang lại nguồn máu quý giá phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.