Hà Nội không cắt điện khi nhiệt độ trên 36 độ C

Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN HANOI) yêu cầu các Cty Điện lực, Cty lưới điện cao thế TP.Hà Nội, TT Điều độ - thông tin không cắt điện khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên.
 
Công nhân điện lực Hà Nội kiểm tra, vận hành Trạm biến áp 220 kV
Thành Công (trạm 220 kV đầu tiên được đưa sâu vào nội thành)
(Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)
 
Để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết bất thường ảnh hưởng đến sự vận hành an toàn của lưới điện cũng như đảm bảo cung cấp điện liên tục trên địa bàn Thủ đô vào những ngày nắng nóng, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) yêu cầu các Công ty Điện lực, Công ty lưới điện cao thế thành phố Hà Nội, Trung tâm Điều độ - thông tin không cắt điện cao, trung, hạ thế khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên.

Tổng Công ty cũng yêu cầu Trưởng hoặc phó đơn vị trực tại đơn vị và cán bộ công nhân viên trực đảm bảo cung cấp điện liên tục, đặc biệt vào những giờ cao điểm tối, đồng thời chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư thiết bị sẵn sàng xử lý kịp thời những sự cố về điện có thể xảy ra.

Trung tâm Điều độ thông tin có nhiệm vụ theo dõi sát sao diễn biến của phụ tải, đặc biệt lưu ý các trạm biến áp (TBA) 110kV, các lộ đường dây 110kV đang đầy tải và các TBA 110kV, các lộ đường dây 110kV trong kế hoạch chống quá tải hiện chưa thực hiện được hoặc đang thực hiện chưa hoàn thành. Trên cơ sở đó, lập phương án cấp điện linh hoạt và hợp lý, hạn chế việc gián đoạn cấp điện do quá tải. Đồng thời kịp thời thông báo cho các Công ty Điện lực biết tình trạng vận hành lưới điện trên địa bàn để các đơn vị chủ động có phương án san tải, cấp điện phù hợp không để quá tải lưới gây mất điện.

Các Công ty Điện lực có phương án khắc phục ngay đối với các khu vực, các TBA, các lộ đường dây, các nhánh đường dây, trong những ngày nắng nóng qua bị quá tải. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra và phát hiện kịp thời những khu vực có nguy cơ quá tải và có phương án xử lý ngay không để xẩy ra quá tải gây mất điện, đặc biệt đối với các khu vực chưa thi công xong các công trình chống quá tải. Mặt khác tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chống quá tải để đưa vào vận hành.

Tổng Công ty còn yêu cầu các bộ phận trực điều độ, trực Tổng đài 22222000 phải thực hiện trực đúng quy định, đảm bảo tiếp nhận đầy đủ thông tin của khách hàng. Từ đó, thông báo kịp thời cho các đơn vị có trách nhiệm xử lý và theo dõi việc thực hiện, tuyệt đối không để sót thông tin./.

Theo TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội không cắt điện khi nhiệt độ trên 36 độ C tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com