Du lịch 30/4 – 1/5 “cháy” tour, kín khách sạn

PNTĐ-Dịp 30/4 – 1/5 năm nay, kỳ nghỉ dài lên đến 5 ngày nên các tour du lịch trở nên “đắt khách”.
  
Nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá kích cầu du lịch đã được khởi động từ cả vài tháng trước, thời điểm hiện tại các công ty du lịch gần như đã “cháy” tour và nhiều khách sạn tại các điểm du lịch cũng đã kín phòng.
 
Nghỉ lễ dài ngày người dân tham khảo nhiều tour du lịch nội địa
 
Chị Phương (Đống Đa – Hà Nội) cho biết: “Dịp 30/4 được nghỉ dài nên gia đình mình định đi du lịch và đã tham khảo trên mạng, tại công ty lữ hành và tham gia cả hội chợ du lịch để được tư vấn. Thực tế tour ưu đãi thì nhiều và phong phú song nếu không nhanh chân thì không còn “chỗ” mà chỉ có thể mua cho đợt du lịch hè vào những tháng sau thôi”.
 
Bà Tuyết Nhung (Giám đốc công ty du lịch Viettravel) cho biết: "Các công ty đã xây dựng chương trình khuyến mại từ cách đây vài tháng và khách du lịch cũng đã đặt hàng từ đầu năm. Đến thời điểm này, nhiều công ty đã khoá sổ các tour nội địa, chỉ còn nhiều tour nước ngoài giá rẻ và một vài tour gần khu vực Hà Nội. Giá các tour du lịch dịp 30/4 cũng giảm khá nhiều từ 30-40% nhưng sát ngày, cháy tour, nhiều công ty cũng đã nâng mức giá trở lại hoặc yêu cầu khách hàng chịu thêm chi phí phát sinh do bị động về phương tiện đi lại và khách sạn cư trú".
 
Theo đó, các tour có lịch trình từ 2-4 ngày sau những quảng cáo khuyến mại rầm rộ trên mạng thời điểm cách đây 1 tháng đã bắt đầu tăng giá từ 2 – 3 triệu đồng, cụ thể như tour Đà Nẵng (thay vì mức 6 triệu đồng như trước đã tăng lên thành 8 triệu đồng/người), Nha Trang (khoảng 10 triệu đồng/người), Phú Quốc (khoảng 11 triệu đồng/người)... và đều phải ghép đoàn. Một số công ty đã phải hướng khách hàng sang các tour nội địa khác gần hơn như Sapa, Mộc Châu, Điện Biên, Hạ Long...
 
Hỗ trợ cho du lịch lần này, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2014 (VITM 2014) diễn ra từ ngày mùng 3 – 6/4/2014 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ có nhiều dịch vụ ưu đãi đặc biệt từ các hãng hàng không cũng như các khách sạn, nhà hàng với 23.000 cơ hội giảm giá “sốc”, trong đó có 15.000 vé máy bay khuyến mãi (giá từ 190.000 đồng với đường bay quốc tế và 333.000 đồng với đường bay nội địa); 8.000 tour giảm giá 60%; chưa kể còn có 600 coupon khách sạn, nhà hàng miễn phí và các phiếu bốc thăm trúng thưởng vé máy bay. Tuy vậy, số lượng khuyến mại cũng có hạn và khách tham gia chỉ có thể tìm cơ hội du lịch cho thời điểm vài tháng tới.
 
Trang Anh
Bạn đang đọc bài viết Du lịch 30/4 – 1/5 “cháy” tour, kín khách sạn tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com