Cô gái gốc Việt lọt vào vòng Chung kết Hoa hậu Bỉ 2017

PNTĐ-Khá bất ngờ khi vòng Chung kết Hoa hậu Bỉ 2017 đang diễn ra đã xuất hiện cái tên của cô gái gốc Việt, Amélie Hieu Thao Bui.
 
Amélie Hieu Thao Bui (thứ 2 từ trái qua) tập luyện cùng các thí sinh
 
Đây là sự kiện khiến cộng đồng người Việt sinh sống ở nước ngoài hết sức quan tâm. Amélie Hieu Thao Bui sinh năm 2000 tại Pháp trong một gia đình người Việt. Dù sống xa quê hương từ nhỏ nhưng nhờ được ba mẹ dạy tiếng Việt, nữ sinh đang học lớp 12 này có thể nói thông thạo tiếng mẹ đẻ, bên cạnh tiếng Pháp, Anh và Tây Ban Nha.
 
Amélie Hieu Thao Bui có ngoại hình nhỏ nhắn với chiều cao 1,69m. Ít ai biết rằng cô bé là vận động viên cưỡi ngựa chuyên nghiệp với 12 năm tập luyện (hiện có bằng Galop 6/8). Nói về môn thể thao này, Amélie tâm sự: "Tôi đã yêu những chú ngựa từ khi tôi còn nhỏ. Đó là một cách để tôi cảm thấy tự do khi đang trên lưng con ngựa của mình và cũng là một cách để thử thách bản thân mỗi ngày". Ngoài ra thời gian rảnh Amélie còn học Việt võ đạo (Vovina), chơi piano và nhảy modern-jazz.
 
Amélie Hieu Thao Bui tâm sự sẽ cố gắng lọt vào Top 5 cuối cùng để có động lực tham gia vào các hoạt động nghệ thuật sau này.
 
Hiện Miss Elegance Belgium 2017 đang tiến đến đêm chung kết. Amélie Hieu Thao Bui là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất của Miss Elegance Belgium 2017. Từ 4.000 người đăng ký, người đẹp đã lọp vào 70 thí sinh cuối cùng trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 25/3.    
 
Thanh Châu
Bạn đang đọc bài viết Cô gái gốc Việt lọt vào vòng Chung kết Hoa hậu Bỉ 2017 tại chuyên mục Giải trí của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com