Liên kết sản xuất theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
PNTĐ-Hiện nay, Hà Nội đã thiết lập được 20 chuỗi liên kết chăn nuôi – tiêu thụ thực phẩm, cung cấp cho thị trường một số lượng lớn thực phẩm an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn...
Hiện nay, Hà Nội đã thiết lập được 20 chuỗi liên kết chăn nuôi – tiêu thụ thực phẩm, cung cấp cho thị trường một số lượng lớn thực phẩm an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm với 57,4 tấn thịt lợn, 0,75 tấn thịt bò, 14,3 tấn gia cầm, 296.000 quả trứng và khoảng 78 tấn sữa tươi. Bên cạnh đó, TP có 27 chuỗi sản phẩm có nguồn gốc thực vật (11 chuỗi rau an toàn, 4 chuỗi sản phẩm lúa gạo, 3 sản phẩm chè, 9 sản phẩm quả). Thông qua việc xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, bước đầu đã hình thành các điểm bán nông sản rau, thịt an toàn được kiểm soát theo chuỗi, được giám sát thường xuyên và được người tiêu dùng đón nhận. Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã cấp 7 giấy xác nhận cho 7 cơ sở của 9 chuỗi rau, thịt với 13 cửa hàng kinh doanh thực phẩm nông sản an toàn được sản xuất trên địa bàn TP và các địa phương lân cận. Một số quận nội thành Hà Nội đã tham gia thiết lập các cửa hàng cung ứng thực phẩm an toàn, được cấp giấy chứng nhận thực phẩm đảm bảo vệ sinh thực phẩm để cung ứng cho người dân trên địa bàn như quận Đống Đa, Thanh Xuân…
PV