Hội LHPN quận Cầu Giấy: Đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh

Chia sẻ

PNTĐ-Ngày 9/11, Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tọa đàm “Bàn biện pháp hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp cho phụ nữ và tư vấn quản lý phát triển doanh nghiệp do nữ làm chủ”.

 
Nhiều đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp đồng thời thảo luận tìm giải pháp phù hợp để thực hiện hiệu quả Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017- 2025. 
 
Hội LHPN quận Cầu Giấy: Đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh - ảnh 1
Các đại biểu tham gia Hội nghị tọa đàm “Bàn biện pháp hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp cho phụ nữ và tư vấn quản lý phát triển doanh nghiệp do nữ làm chủ”

 
Những năm tháng khó khăn đã không thể ngăn cản được quyết tâm khởi nghiệp của chị Nguyễn Thị Thu Thủy, Giám đốc Công ty TNHH TM và Dịch vụ Vivian, chị Thủy kể: Được người hàng xóm truyền nghề trang điểm miễn phí, chị chăm chỉ học hỏi và bắt đầu với công việc của một người thợ trang điểm cô dâu. Chị đi các tỉnh để dạy trang điểm, từ Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh... Với số vốn tích lũy được, chị quyết định khởi nghiệp. Từ 2010 đến nay, chị Thủy đã phát triển được 4 cơ sở kinh doanh. Tham gia vào Đề án 939, thời gian tới chị Thủy sẵn sàng giúp những bạn trẻ có thể khởi nghiệp một cách dễ dàng hơn.
 
Theo chị Đinh Thị Thu Hoài, Phó Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội, trong thời đại 4.0, chị em nếu biết áp dụng  công nghệ, có thể vừa kinh doanh thành công, vừa chăm lo được cho gia đình. 
 
Nhiều doanh nghiệp nữ, các hộ đang kinh doanh có mặt tại tọa đàm đã chia sẻ ý kiến về những khó khăn khi khởi nghiệp, tìm đầu ra cho sản phẩm, kết nối thị trường… đồng thời nhiều sinh viên năm cuối đại học là con em hội viên trên địa bàn quận Cầu Giấy có nhu cầu khởi nghiệp đã đặt câu hỏi liên quan đến việc lập dự án, kế hoạch kinh doanh... Những chia sẻ trên đã được các đại diện tổ chức Hội PN, các ban ngành quận Cầu Giấy giải đáp, hướng dẫn cặn kẽ.
 
Chị Đỗ Minh Lam, Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy cho biết: Ngay từ khi tiếp cận đến khi triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp” vào tháng 6/2018, Hội PN quận Cầu Giấy đã làm tốt các nội dung như: Đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Đề án đến 100% cán bộ và phụ nữ, hỗ trợ các kiến thức, kỹ năng quản lý doanh nghiệp, nâng cao các kiến thức về pháp luật, luật doanh nghiệp cũng như những chính sách ưu đãi cho phụ nữ khi khởi nghiệp.
 
Kết quả bước đầu, Hội PN đã tổ chức tập huấn cho cán bộ Hội từ tổ phó phụ nữ trở lên về Đề án giai đoạn 2018 - 2025; kỹ năng tư vấn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; Tổ chức hội nghị tọa đàm kỹ năng tư vấn khởi nghiệp và hướng dẫn phát triển hộ kinh doanh thành doanh nghiệp; Tập huấn Luật Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ cho nữ doanh nhân khởi sự kinh doanh; Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho phụ nữ mới khởi sự kinh doanh với các nội dung về xây dựng ý tưởng kinh doanh, kỹ năng quản trị nhân sự, quản lý tài chính; Tổ chức kiện toàn CLB Nữ doanh nghiệp vừa và nhỏ thành CLB “Doanh nhân nữ quận Cầu Giấy”...
 
Đến nay, các cấp Hội PN quận Cầu Giấy đã rà soát, hướng dẫn và hỗ trợ 21 phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp đảm bảo đầy đủ các yêu cầu khởi sự kinh doanh mới và hỗ trợ cho vay vốn bằng nhiều hình thức để khởi nghiệp.
 
Thanh Thanh

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tàu tại xã Tây Phương

Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tàu tại xã Tây Phương

(PNTĐ) - Chiều 28/1/2026, nhân dịp Tết Nguyên đán Bình Ngọ, Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Nguyễn Kim Quý, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Trưởng ban Công tác Phụ nữ làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tàu, xã Tây Phương, Hà Nội và Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 4 Hà Nội.
Phường Phú Thượng trao tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Phường Phú Thượng trao tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng, ấm áp của những ngày cuối năm khi mùa xuân mới và Tết Nguyên đán đang đến gần, sáng 28/1, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thượng cùng các đoàn thể chính trị - xã hội đã tổ chức Chương trình trao tặng quà Tết với chủ đề “Phú Thượng Xuân Bính Ngọ - Nồng ấm - Sẻ chia” năm 2026.
Hội LHPN xã Thư Lâm: Phối hợp trao quà Tết cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN xã Thư Lâm: Phối hợp trao quà Tết cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Sáng ngày 27/01/2026, với sự quan tâm sâu sắc và đồng hành trách nhiệm của Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố, Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thư Lâm, Hội LHPN xã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Đông Anh tổ chức Hội nghị trao quà Tết cho 30 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi suất quà trị giá 1.300.000 đồng, góp phần thiết thực giúp các gia đình đón Tết đủ đầy, ấm áp hơn.