Mẹ muốn ly hôn vì bố không giỏi kiếm tiền

PNTĐ-Bố em là người hiền lành, yêu vợ con nhưng không biết làm kinh tế. Vì chuyện đó mà bố mẹ cãi nhau rất nhiều lần. Rồi, mẹ em tuyên bố ly hôn...
 
Bố em là người hiền lành, yêu vợ con nhưng không biết làm kinh tế. Vì chuyện đó mà bố mẹ cãi nhau rất nhiều lần. Rồi, mẹ em tuyên bố ly hôn vì không muốn chung sống cùng người đàn ông an phận với đồng lương chỉ nuôi đủ bản thân. Bố em kiên quyết không ký vào đơn. Em không biết phải làm gì để bố mẹ hoà hợp trở lại và gia đình không tan vỡ. Xin Tâm Giao hãy giúp em?
 
(khanhthi96@gmail.com)
Tiền bạc là điều kiện quan trọng để duy trì cuộc sống hàng ngày và đời sống gia đình, nhưng tiền không tạo ra hạnh phúc. Thực tế vẫn có nhiều gia đình có hoàn cảnh tương tự như nhà bạn mà vẫn hạnh phúc. Ở đó người vợ chung lưng đấu cật với chồng, cùng chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu để có thêm thu nhập, cải thiện đời sống gia đình.
 
Là con, bạn đã nhìn nhận ra vấn đề, nhưng để tác động tới cha mẹ không dễ. Tuy nhiên, hãy cố gắng làm những gì có thể trong phạm vi cho phép và khả năng của mình. Trước tiên, bạn hãy gần gũi, tâm sự, động viên bố kiên nhẫn trong ứng xử, tránh nổi nóng, tự ái, gây bạo lực. Bạn nói cho bố biết các bạn rất tôn trọng, hiểu nỗi lòng bố và luôn đứng về phía bố.
 
Bạn cũng lựa lời nói đỡ cho mẹ rằng do tác động của hoàn cảnh xã hội, chứ bản chất mẹ không phải là người quá quắt, ham tiền. Đồng thời, các bạn cũng tâm sự với mẹ, cho mẹ thấy bố là người có cố gắng thế nào, tốt ra sao. Chỉ ra cho mẹ thấy nhiều gia đình giàu có nhưng sống không hạnh phúc, nhiều người chồng làm ra tiền nhưng coi vợ con là nô lệ, là người hầu hạ, cung phụng mình.
 
Tâm Giao tin khi nghe những điều hơn lẽ thiệt được nói ra từ miệng những đứa con luôn được coi là bé nhỏ, là “ăn chưa no, nghĩ chưa tới”, bố mẹ bạn sẽ giật mình, nghĩ lại mà thay đổi cách ứng xử với nhau.
 
Hy vọng, bạn góp một tay vào việc giữ gìn, bảo vệ hạnh phúc gia đình mình!
 
 
Tâm Giao
Bạn đang đọc bài viết Mẹ muốn ly hôn vì bố không giỏi kiếm tiền tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com