Không dám nhận lời yêu vì… chiều cao

 
Em năm nay 25 tuổi, được một chàng trai ngỏ lời yêu. Song, em không dám nhận lời vì em tuy có gương mặt xinh xắn nhưng chiều cao lại “quá khiêm tốn”. Vì yếu điểm này mà từ trước tới giờ em không thấy tự tin về bản thân, dù em vẫn được đánh giá là năng động, thân thiện. Chàng trai có tình cảm với em là người có hình thức đẹp, chiều cao như người mẫu. Em sợ sự khập khiễng về hình thức ấy sẽ khiến cho chúng em trở nên “dị biệt”, bị mọi người đàm tiếu, chê cười. Giờ đây, em không biết phải làm thế nào. Tâm Giao hãy giúp em!
 
 
Hoanghuong...@gmail.com
 
Dân gian có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, hay “cái nết đánh chết cái đẹp”, để ngầm ý nói rằng bản chất bên trong một con người quan trọng hơn hình thức bên ngoài. Tâm Giao thấy bạn tự ti về chiều cao khiêm tốn nhưng lại không thấy được những điểm mạnh khác của bản thân. Bạn được đánh giá là năng động, thân thiện, cho thấy mọi người đã nhìn vào kết quả bạn làm được chứ không để tâm tới chiều cao của bạn.
 
Chàng trai kia yêu bạn và yêu luôn điểm yếu của bạn. Đây thật sự là tình yêu chân thành, nó khiến cho anh ấy luôn thấy các điểm mạnh đáng yêu của bạn. Vì thế, bạn hãy tự tin về bản thân mình, hãy luôn sống lạc quan, làm việc tốt như từ trước tới nay bạn đã làm. Đó là điểm mạnh để bạn dù có chiều cao khiêm tốn nhưng người khác vẫn ghi nhận ở bạn.
 
Trong chuyện tình yêu, nếu bạn cũng có tình cảm với anh ấy thì hãy đón nhận lời tỏ tình thay vì từ chối. Bởi không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội tìm được một chàng trai yêu mình thật lòng, lúc nào cũng đánh giá cao bạn gái như anh ấy đâu. Đừng đánh mất cơ hội yêu và được yêu rồi tiến tới hôn nhân hạnh phúc trong tương lai chỉ vì một chút tự ti về bản thân, bạn nhé!
 
 
Tâm Giao
Bạn đang đọc bài viết Không dám nhận lời yêu vì… chiều cao tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô