Bộ Công an trả lời về các vụ án “nóng”

Chia sẻ

PNTĐ-Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 4/9, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đã trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến các vụ án “nóng” như AVG, Nhật Cường…

 
 
Bộ Công an trả lời về các vụ án “nóng” - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc trả lời tại buổi họp báo Chính phủ

Đại diện các cơ quan báo chí đặt câu hỏi với đại diện Bộ Công an liên quan đến thương vụ MobiFone mua AVG. “Vụ AVG vì sao ông Nguyễn Bắc Son không được áp dụng chính sách hình sự đặc biệt? Chính sách này như thế nào? Đường đi của hơn 6 triệu USD mà các vị quan chức đã nhận?”.
 
Trả lời về vụ án này, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc nhắc lại cơ quan điều tra Bộ Công an ngày 31/8 đã có kết luận điều tra vụ án, báo chí đã đăng tải khá đầy đủ thông tin. Nhấn mạnh chính sách khoan hồng của pháp luật rất cụ thể nhằm ghi nhận sự hợp tác tích cực với cơ quan điều tra, thành khẩn trong khai báo, khắc phục hậu quả, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định: “Đây là chính sách ưu việt mà chúng tôi kiến nghị áp dụng đối với những người khai báo thành khẩn”. Bộ Công an đã điều tra toàn diện vụ án, kết quả đến đâu sẽ có kết luận.
 
Trả lời câu hỏi về vụ việc bé trai tử vong ở trường tiểu học Gateway, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định :cơ quan điều tra của Công an Hà Nội đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, phối hợp với các ban ngành, Viện kiểm sát điều tra theo đúng trình tự quy định của pháp luật. “Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ” - Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết.
 
Về tiến độ điều tra vụ Nhật Cường, cơ quan điều tra Bộ Công an đang phối hợp với các cơ quan chức năng và Viện kiểm sát, hiện đã khởi tố với 3 tội danh và đang điều tra. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh: “Vụ án sẽ có các kết luận đảm bảo đúng người, đúng pháp luật để xử lý theo đúng quy định”. 
 
Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Công an có xem xét đưa ra khỏi ngành với những cán bộ như đại úy Lê Thị Hiền sau vụ gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết: Công an Hà Nội đã có quyết định kịp thời là tạm đình chỉ công tác, giao cho các đơn vị chức năng kiểm tra để kết luận. “Đúng sai thế nào chúng tôi cũng sẽ xử lý theo đúng quy định”.
 
 
Đức Hạnh 

Tin cùng chuyên mục

Thanh niên xã Tiến Thắng phát huy đoàn kết, tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo

Thanh niên xã Tiến Thắng phát huy đoàn kết, tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo

(PNTĐ) - Ngày 14/9, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tiến Thắng (Hà Nội) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đề nghị Tuổi trẻ Tiến Thắng đoàn kết, tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo trong giai đoạn mới của xã và thành phố.
Xã Phù Đổng: Hơn 300 vận động viên tham gia chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 50

Xã Phù Đổng: Hơn 300 vận động viên tham gia chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 50

(PNTĐ) - Ngày 14/9/2025, tại đường Đặng Công Chất, xã Phù Đổng, TP Hà Nội đã diễn ra chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 50 - Vì hòa bình năm 2025 xã Phù Đổng. Đây là một trong những hoạt động thể thao lớn, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025); chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2025).