Bộ Công an trả lời về các vụ án “nóng”

Chia sẻ

PNTĐ-Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 4/9, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đã trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến các vụ án “nóng” như AVG, Nhật Cường…

 
 
Bộ Công an trả lời về các vụ án “nóng” - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc trả lời tại buổi họp báo Chính phủ

Đại diện các cơ quan báo chí đặt câu hỏi với đại diện Bộ Công an liên quan đến thương vụ MobiFone mua AVG. “Vụ AVG vì sao ông Nguyễn Bắc Son không được áp dụng chính sách hình sự đặc biệt? Chính sách này như thế nào? Đường đi của hơn 6 triệu USD mà các vị quan chức đã nhận?”.
 
Trả lời về vụ án này, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc nhắc lại cơ quan điều tra Bộ Công an ngày 31/8 đã có kết luận điều tra vụ án, báo chí đã đăng tải khá đầy đủ thông tin. Nhấn mạnh chính sách khoan hồng của pháp luật rất cụ thể nhằm ghi nhận sự hợp tác tích cực với cơ quan điều tra, thành khẩn trong khai báo, khắc phục hậu quả, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định: “Đây là chính sách ưu việt mà chúng tôi kiến nghị áp dụng đối với những người khai báo thành khẩn”. Bộ Công an đã điều tra toàn diện vụ án, kết quả đến đâu sẽ có kết luận.
 
Trả lời câu hỏi về vụ việc bé trai tử vong ở trường tiểu học Gateway, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định :cơ quan điều tra của Công an Hà Nội đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, phối hợp với các ban ngành, Viện kiểm sát điều tra theo đúng trình tự quy định của pháp luật. “Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ” - Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết.
 
Về tiến độ điều tra vụ Nhật Cường, cơ quan điều tra Bộ Công an đang phối hợp với các cơ quan chức năng và Viện kiểm sát, hiện đã khởi tố với 3 tội danh và đang điều tra. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh: “Vụ án sẽ có các kết luận đảm bảo đúng người, đúng pháp luật để xử lý theo đúng quy định”. 
 
Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Công an có xem xét đưa ra khỏi ngành với những cán bộ như đại úy Lê Thị Hiền sau vụ gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết: Công an Hà Nội đã có quyết định kịp thời là tạm đình chỉ công tác, giao cho các đơn vị chức năng kiểm tra để kết luận. “Đúng sai thế nào chúng tôi cũng sẽ xử lý theo đúng quy định”.
 
 
Đức Hạnh 

Tin cùng chuyên mục

An toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trên không gian mạng

An toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trên không gian mạng

(PNTĐ) - Chương trình Ruy băng trắng năm 2025 với chủ đề “An toàn không gian mạng - Bảo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi bạo lực, lừa đảo và tổn thương trực tuyến” nhằm vận động xã hội cùng lựa chọn tôn trọng, cùng nói không với bạo lực, cùng xây dựng môi trường an toàn, văn minh, trách nhiệm, tinh thần ấy khi đặt trong không gian mạng càng cần được cụ thể hóa bằng chuẩn mực ứng xử, kỹ năng tự bảo vệ và cơ chế hỗ trợ nạn nhân hiệu quả.
BHXH cơ sở Mê Linh triển khai chính sách hỗ trợ bảo hiểm cho hội viên nông dân

BHXH cơ sở Mê Linh triển khai chính sách hỗ trợ bảo hiểm cho hội viên nông dân

(PNTĐ) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) cơ sở Mê Linh vừa phối hợp với Bưu điện Trung tâm Đông Anh và Hội Nông dân xã Quang Minh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, triển khai Nghị quyết số 19/2025/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội và Kế hoạch số 321/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc quy định nội dung, mức hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn thành phố.
Phường Hồng Hà đối thoại với người dân về giải phóng mặt bằng dự án cầu Trần Hưng Đạo

Phường Hồng Hà đối thoại với người dân về giải phóng mặt bằng dự án cầu Trần Hưng Đạo

(PNTĐ) -  Dự án cầu Trần Hưng Đạo có tổng chiều dài 4,18km; điểm đầu tại ngã 5 Trần Hưng Đạo - Trần Thánh Tông - Lê Thánh Tông, phường Cửa Nam; điểm cuối kết nối với phố Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề và phường Long Biên. Các hộ dân thuộc diện phải di dời sẽ tái định cư tại xã Thư Lâm (xã Vân Hà, huyện Đông Anh cũ)
Đặt mục tiêu đặt mục tiêu khám, tư vấn, sàng lọc sức khỏe cho 6 triệu người dân trên toàn quốc giai đoạn 2025-2030

Đặt mục tiêu đặt mục tiêu khám, tư vấn, sàng lọc sức khỏe cho 6 triệu người dân trên toàn quốc giai đoạn 2025-2030

(PNTĐ) - Sáng ngày 21/12 tại Hà Nội, đã diễn ra phiên trọng thể của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với tinh thần hành động “Khát vọng phụng sự - Tiên phong đổi mới – Đột phá sáng tạo xây dựng ngành Y tế phát triển trong kỷ nguyên vươn mình”. Đại hội có sự tham dự của 500 đại biểu đại diện hơn 90.000 thầy thuốc trẻ trên toàn quốc.