Khắc phục tình trạng lớp học quá tải

Chia sẻ

PNTĐ-Năm học 2019-2020, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT kiểm tra, rà soát và kiên quyết chấm dứt việc tổ chức lớp chuyên, lớp chọn trong các cơ sở giáo dục cấp THCS.

Đối với khu vực thành phố, việc quy hoạch mạng lưới trường, lớp cần được triển khai theo hướng mở rộng ra khu vực ngoại ô, tập trung khắc phục tình trạng sĩ số học sinh/lớp quá đông do thiếu quỹ đất; tăng cường xã hội hóa để thành lập mới các trường tư thục chất lượng cao.
 
Đối với các khu vực có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn, các địa phương lưu ý có lộ trình sắp xếp các điểm trường, lớp hợp lý, tạo thuận lợi cho học sinh. 
 
Theo yêu cầu của Bộ, việc rà soát quy hoạch mạng lưới trường, lớp phải gắn với các điều kiện bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.
 
Trước đó, đối với cấp tiểu học, Bộ cũng đã có văn bản yêu cầu các địa phương rà soát, đánh giá lại điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện có, bảo đảm các điều kiện cần thiết để các trường tiểu học tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, trong đó đặc biệt quan tâm điều kiện dạy học lớp 1 - lớp đầu tiên áp dụng Chương trình Giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021.
 
 
Trung Thu

Tin cùng chuyên mục

Không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng

Không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng

(PNTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đang lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT ngày 30/12/2024 của Bộ trưởng Bộ GDĐT quy định về dạy thêm, học thêm.