Tâm giao trò chuyện

Ngăn cản hôn nhân vì tin thầy tướng số

PNTĐ-Con gái tôi vừa đưa bạn trai về giới thiệu, hai đứa dự định kết hôn cuối năm nay. Tôi đi xem tử vi, thấy hai đứa không hợp tuổi, lấy nhau sẽ không hạnh phúc...
 
Vì vậy, tôi đã ngăn cản chuyện hôn nhân của con gái. Tuy nhiên, con gái tôi lại không chấp nhận, vẫn kiên quyết yêu cậu thanh niên đó. Tôi tuyên bố sẽ không chấp nhận chuyện cưới hỏi thì cháu bảo hai đứa sẽ tự đi đăng ký kết hôn, chung sống với nhau, không cần tổ chức đám cưới. Tôi bất lực với sự cứng đầu của con gái. Giờ tôi không biết phải làm như thế nào?
 
Nguyễn Thị Hòa 
(Đống Đa, Hà Nội)
 
*** Không thầy tướng số nào có thể nhìn thấu được tương lai, vạn vật. Thực tế chứng minh, nhiều người đã mất hạnh phúc, tan cửa nát nhà chỉ vì tin và nghe theo lời thầy tướng số. Ở góc độ pháp luật, hành vi mê tín dị đoan còn bị cấm. Nếu ai dùng mê tín dị đoan để ngăn cấm chuyện kết hôn là vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, việc dùng quyền “làm cha mẹ” để ngăn cản chuyện hôn nhân của con cái cũng không đúng và vi phạm pháp luật.
 
Trong chuyện hôn nhân của con gái, bà hãy để con có quyền lựa chọn và quyết định. Bởi chỉ có các con mới quyết định được sự bền vững của hôn nhân sau này, chứ không phải là lời thầy tướng số, hay do “hợp tuổi”. Con gái bà có quyền tự do lựa chọn hôn nhân, có quyền đăng ký kết hôn trước pháp luật, trở thành vợ chồng hợp pháp. Đám cưới chỉ là một hình thức công bố việc hai người đã kết hôn, trở thành vợ chồng. Vì thế, bà không thể lấy chuyện không tổ chức cưới hỏi ra để ép con gái từ bỏ chuyện tình cảm. Bà đừng vì suy nghĩ mê tín mà ngăn cản hạnh phúc của con gái, khiến tình cảm gia đình bị ảnh hưởng.
 
 
Tâm Giao
Bạn đang đọc bài viết Ngăn cản hôn nhân vì tin thầy tướng số tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com