Thanh tra, xử lý nghiêm sai phạm về dạy thêm và lạm thu

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tập trung thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm trong việc tổ chức dạy thêm, học thêm và thu, chi đầu năm học.
 
Thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 13-9-2019 phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8-2019 với yêu cầu “Bộ Giáo dục và Đào tạo tập trung chỉ đạo triển khai năm học mới 2019-2020 thiết thực, hiệu quả; tăng cường công tác quản lý thu, có biện pháp ngăn chặn tình trạng lạm thu đầu năm học...”, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi chánh thanh tra các sở giáo dục và đào tạo về việc triển khai công tác thanh tra năm học 2019-2020. 
 
Năm học 2019-2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tập trung thanh tra, xử lý nghiêm sai phạm về dạy thêm và lạm thu.

Theo đề nghị của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, chánh thanh tra các sở giáo dục và đào tạo cần tham mưu giám đốc sở giáo dục và đào tạo tập trung thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) trong việc tổ chức dạy thêm, học thêm và thu, chi đầu năm học.
 
Ngoài ra, trong năm học 2019-2020, các đơn vị cần quan tâm thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về hồ sơ, sổ sách trong nhà trường; về việc bảo đảm an toàn trường học và các vấn đề khiến phụ huynh bức xúc. 
 
Các địa phương cần công khai số điện thoại đường dây nóng và cử cán bộ thường xuyên tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực tại địa phương; tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất khi phát hiện dấu hiệu vi phạm. 
 
Để kịp thời tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ánh về các dấu hiệu tiêu cực trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo năm học 2019-2020, trong đó có công tác thu, chi và dạy thêm, học thêm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập và công bố công khai số điện thoại đường dây nóng 0888.996.970 và địa chỉ email: sogiaoduc@hanoiedu.vn. 
 
Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ khẩn trương xác minh, có phản hồi công khai và xử lý nghiêm khắc với các sai phạm sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, phụ huynh học sinh...
 
Theo Hà Nội Mới
Bạn đang đọc bài viết Thanh tra, xử lý nghiêm sai phạm về dạy thêm và lạm thu tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com