Lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi

Chia sẻ

Ngày 8/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam.

 
Lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi - ảnh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc

 
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam, do Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc dẫn đầu, để lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi.
 
Tại buổi làm việc, từ góc độ tiếp cận thực tiễn, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam đã nêu một số vấn đề kiến nghị Quốc hội xem xét trước khi thông qua để bảo đảm Bộ luật Lao động sửa đổi có những quy định thực tế, hài hòa, bảo vệ lợi ích các bên trong quan hệ lao động, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và thực hiện tiến bộ xã hội. Trong đó, những vấn đề chủ đạo bao gồm các quy định về khung giờ làm thêm, hợp đồng lao động, học nghề, tập nghề, chấm dứt hợp đồng lao động, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, kỷ luật lao động, đình công, giấy phép lao động cho người nước ngoài, ưu đãi đối với cán bộ, tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở...
 
 
Đánh giá cao sự chủ động của VCCI cũng như của đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, các ý kiến được nêu trong buổi làm việc đã giúp Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội nắm bắt được quan điểm từ nhiều phía, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng luật của Quốc hội. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, những nội dung đóng góp cho dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi vẫn cần có những điều chỉnh theo hướng sắc sảo, thuyết phục, vĩ mô hơn, qua đó, chứng minh được việc sửa đổi các chính sách xuất phát từ lợi ích quốc gia, bảo đảm hài hòa lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động.
 
Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục

“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(PNTĐ) - Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Hà Nội, mảnh đất trăm nghề với nhiều nghề, làng nghề truyền thống có bề dày lịch sử hàng trăm năm và có danh tiếng từ lâu đời. Đối với các xã vùng đồng bào DTTS và MN có 16 làng nghề gồm có 5 làng nghề truyền thống và 11 làng nghề tập trung tại huyện Ba Vì (cũ) đa phần là làng nghề làm thuốc Nam và làng nghề sản xuất, chế biến chè. Bên cạnh đó các xã vùng đồng bào DTTS và MN còn có nhiều tiềm năng, lợi thế để khai thác, phát triển du lịch.
Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

(PNTĐ) - Với cách làm sáng tạo, phường Tây Tựu (Hà Nội) đã đưa công nghệ đến từng ngõ phố, từng hộ dân. Các mô hình “Bình dân học vụ số” đã thổi bùng tinh thần học tập, góp phần hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, xã hội số từ cơ sở.
Phòng chống bạo lực bằng “công nghệ số”

Phòng chống bạo lực bằng “công nghệ số”

(PNTĐ) - Trong thời đại công nghệ số, bạo lực gia đình (BLGĐ) không chỉ diễn ra trong những mâu thuẫn sau cánh cửa đóng kín. Công nghệ phát triển mở ra nhiều tiện ích nhưng đồng thời cũng vô tình tạo thêm những hình thức kiểm soát, xâm phạm và tổn thương tinh thần đối với phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, nếu biết khai thác, công nghệ cũng có thể trở thành công cụ giúp giảm thiểu bạo lực.