Lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi

Chia sẻ

Ngày 8/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam.

 
Lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi - ảnh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc

 
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam, do Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc dẫn đầu, để lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi.
 
Tại buổi làm việc, từ góc độ tiếp cận thực tiễn, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam đã nêu một số vấn đề kiến nghị Quốc hội xem xét trước khi thông qua để bảo đảm Bộ luật Lao động sửa đổi có những quy định thực tế, hài hòa, bảo vệ lợi ích các bên trong quan hệ lao động, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và thực hiện tiến bộ xã hội. Trong đó, những vấn đề chủ đạo bao gồm các quy định về khung giờ làm thêm, hợp đồng lao động, học nghề, tập nghề, chấm dứt hợp đồng lao động, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, kỷ luật lao động, đình công, giấy phép lao động cho người nước ngoài, ưu đãi đối với cán bộ, tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở...
 
 
Đánh giá cao sự chủ động của VCCI cũng như của đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, các ý kiến được nêu trong buổi làm việc đã giúp Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội nắm bắt được quan điểm từ nhiều phía, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng luật của Quốc hội. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, những nội dung đóng góp cho dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi vẫn cần có những điều chỉnh theo hướng sắc sảo, thuyết phục, vĩ mô hơn, qua đó, chứng minh được việc sửa đổi các chính sách xuất phát từ lợi ích quốc gia, bảo đảm hài hòa lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động.
 
Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn vi phạm về pháo nổ dịp Tết Nguyên đán

Ngăn chặn vi phạm về pháo nổ dịp Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần cũng là lúc tình trạng sản xuất, vận chuyển, buôn bán và chế tạo pháo nổ trái phép  lại nóng dần. Bên cạnh việc quyết liệt đấu tranh, triệt phá, ngăn chặn các hành vi vi phạm, Công an thành phố Hà Nội còn tập trung công tác tuyên truyền cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Vì một cái Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

Vì một cái Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

(PNTĐ) - Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thành phố Hà Nội triển khai nhiều biện pháp tấn công tội phạm từ sớm, từ xa, ngăn chặn từ “gốc”, không để tội phạm hoạt động gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Cảnh giác gia tăng gian lận thương mại dịp Tết

Cảnh giác gia tăng gian lận thương mại dịp Tết

(PNTĐ) - Trong năm 2025, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã xử lý hơn 23 nghìn vụ vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc và vi phạm trên môi trường thương mại điện tử; thu nộp ngân sách Nhà nước gần 372 tỷ đồng với tổng trị giá hàng hóa vi phạm gần 290 tỷ đồng.
Hành trình lan tỏa tri thức số

Hành trình lan tỏa tri thức số

(PNTĐ) - Thời gian qua, với lợi thế của sức trẻ, giàu sức sáng tạo và nhanh nhạy trước cái mới, lực lượng thanh niên tại nhiều phường, xã trên địa bàn Thành phố đã tích cực tham gia chuyển đổi số, đồng thời xung kích hỗ trợ, người dân, đặc biệt là người cao tuổi sớm bắt nhịp và thích ứng với công nghệ.
Làm giàu từ hoa đồng tiền

Làm giàu từ hoa đồng tiền

(PNTĐ) - Một không gian sản xuất nông nghiệp hiện đại với những nhà màng, nhà lưới thẳng hàng, rực rỡ sắc hoa đang góp phần làm đổi thay diện mạo của vùng quê xã Đan Phượng (TP Hà Nội). Ở đó, anh Bùi Văn Khá, Giám đốc Hợp tác xã hoa Đồng Tháp, được nhắc đến là nông dân đầu tiên đưa mô hình trồng hoa đồng tiền về địa phương, đưa Đan Phượng trở thành một trong những vùng chuyên canh hoa đồng tiền lớn nhất Thủ đô.