Lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi

Ngày 8/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam.
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc

 
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam, do Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc dẫn đầu, để lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi.
 
Tại buổi làm việc, từ góc độ tiếp cận thực tiễn, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam đã nêu một số vấn đề kiến nghị Quốc hội xem xét trước khi thông qua để bảo đảm Bộ luật Lao động sửa đổi có những quy định thực tế, hài hòa, bảo vệ lợi ích các bên trong quan hệ lao động, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và thực hiện tiến bộ xã hội. Trong đó, những vấn đề chủ đạo bao gồm các quy định về khung giờ làm thêm, hợp đồng lao động, học nghề, tập nghề, chấm dứt hợp đồng lao động, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, kỷ luật lao động, đình công, giấy phép lao động cho người nước ngoài, ưu đãi đối với cán bộ, tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở...
 
 
Đánh giá cao sự chủ động của VCCI cũng như của đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, các ý kiến được nêu trong buổi làm việc đã giúp Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội nắm bắt được quan điểm từ nhiều phía, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng luật của Quốc hội. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, những nội dung đóng góp cho dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi vẫn cần có những điều chỉnh theo hướng sắc sảo, thuyết phục, vĩ mô hơn, qua đó, chứng minh được việc sửa đổi các chính sách xuất phát từ lợi ích quốc gia, bảo đảm hài hòa lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động.
 
Theo Hà Nội Mới
Bạn đang đọc bài viết Lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com