Khen thưởng nam sinh dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước

PNTĐ-Với hành động dũng cảm cứu người đuối nước, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định tặng Bằng khen khen thưởng thành tích đột xuất cho em Phan Trung Hiếu.
 
Trước hành động dũng cảm của em Phan Trung Hiếu (học sinh lớp 9A, trường THCS Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước, ngày 14/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định tặng Bằng khen khen thưởng thành tích đột xuất cho Phan Trung Hiếu. 
 
Trước đó, vào khoảng 16h50 ngày 28/9/2019, trên đường đi học về, em Phan Trung Hiếu và em Kiều Văn Phong, học sinh lớp 9B trường THCS Sen Chiểu đi đến ao Nông Dân (thuộc cụm 2 xã Sen Chiểu) thì thấy 2 em nhỏ đang chới với giữa ao mà trên đường không có người đi lại.
 
Không hề đắn đo, Phan Trung Hiếu đã nhảy ngay xuống ao để cứu người, còn em Kiều Văn Phong ở trên bờ có nhiệm vụ hô to để người dân xung quanh biết và ứng cứu kịp thời. Sau khi đưa được em Lê Tuấn Đạt – sinh năm 2012 lên bờ để người dân cấp cứu, Hiếu tiếp tục nhìn xuống ao để tìm kiếm nốt em nhỏ còn lại nhưng không thấy đâu. Không chần chừ, Hiếu lao ngay xuống dòng nước, lặn sâu dưới đáy ao và nắm được tay em nhỏ thứ 2 là Lê Việt Quang (sinh năm 2014), nhanh chóng đưa Quang vào bờ.
 
Lúc này, em Quang trong tình trạng nguy kịch, người tím đen, mắt trắng, bụng căng nước và có dấu hiệu ngừng thở. Được sự hỗ trợ sơ cứu tại chỗ của người dân, rất may mắn, em Quang đã thở trở lại và được đưa đi cấp cứu. Hiện nay, hai em Đạt và Quang đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đều ổn định
 
Tại trường THCS Sen Chiểu, Phan Trung Hiếu được đánh giá là học sinh ngoan và có học lực khá, được các thầy cô và bạn bè yêu mến. Hành động cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước của Phan Trung Hiếu là việc làm dũng cảm, cao cả, có ý nghĩa nhân văn.
 
 
 Quỳnh Anh
Bạn đang đọc bài viết Khen thưởng nam sinh dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com