Tuyệt đối không để tái phát dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Chia sẻ
 
Tuyệt đối không để tái phát dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi - ảnh 1
Ảnh minh hoạ

 
Từ tháng 10/2019 đến nay, tình hình bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn TP có chiều hướng giảm dần với số lượng lợn phải tiêu hủy bình quân/ngày trong tháng 10 là 356 con và từ ngày 01-10/11 là 180 con/ngày. 
 
Tuy nhiên, hiện TP còn 174 xã, phường, thị trấn chiếm 39% tổng số xã, phường, thị trấn có dịch chưa qua 30 ngày, trong đó có 99 xã, phường, thị trấn dịch đã qua 30 ngày tiếp tục phát sinh.
Để tiếp tục nâng cao hiệu quả phòng chống dịch, UBND Thành phố chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã, Sở NN&PTNT và các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đảm bảo hiệu quả, bền vững, tuyệt đối không để tái phát dịch, đặc biệt tại các hộ, thôn, xã, phường, thị trấn dịch đã qua 30 ngày; nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Trung ương và TP về công tác tái đàn sau dịch. 
 
Sở NN&PTNT phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, hướng dẫn công cụ hỗ trợ lợn bị tiêu hủy do bệnh Dịch đảm bảo đúng quy định pháp luật.
 
HL
 

Tin cùng chuyên mục

Khai giảng các lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ quản lý văn hóa Thủ đô

Khai giảng các lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ quản lý văn hóa Thủ đô

(PNTĐ) - Sáng 26/12, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phối hợp với trường Đại học Thủ đô Hà Nội và Công ty Tư vấn ICT tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng trong nước thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức quản lý văn hóa của thành phố Hà Nội đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030” năm 2025.