Tuyệt đối không để tái phát dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

 
Ảnh minh hoạ

 
Từ tháng 10/2019 đến nay, tình hình bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn TP có chiều hướng giảm dần với số lượng lợn phải tiêu hủy bình quân/ngày trong tháng 10 là 356 con và từ ngày 01-10/11 là 180 con/ngày. 
 
Tuy nhiên, hiện TP còn 174 xã, phường, thị trấn chiếm 39% tổng số xã, phường, thị trấn có dịch chưa qua 30 ngày, trong đó có 99 xã, phường, thị trấn dịch đã qua 30 ngày tiếp tục phát sinh.
Để tiếp tục nâng cao hiệu quả phòng chống dịch, UBND Thành phố chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã, Sở NN&PTNT và các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đảm bảo hiệu quả, bền vững, tuyệt đối không để tái phát dịch, đặc biệt tại các hộ, thôn, xã, phường, thị trấn dịch đã qua 30 ngày; nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Trung ương và TP về công tác tái đàn sau dịch. 
 
Sở NN&PTNT phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, hướng dẫn công cụ hỗ trợ lợn bị tiêu hủy do bệnh Dịch đảm bảo đúng quy định pháp luật.
 
HL
 
Bạn đang đọc bài viết Tuyệt đối không để tái phát dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô