Bộ Y tế thêm đường dây nóng tư vấn chống dịch 1900 9095

Chia sẻ

Từ 7 giờ sáng ngày 2/2/2020, Bộ Y tế sẽ có thêm đường dây nóng 1900 9095 để tư vấn người dân các biện pháp phòng, chống dịch nCoV. Các cuộc gọi đến đường dây này đều miễn phí, được thực hiện với sự hợp tác của Tổng Công ty Viễn thông Viettel.

Hiện Bộ Y tế có 2 số đường dây nóng: 1900 3228 và 1900 9095 để tư vấn, hỗ trợ liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.Hiện Bộ Y tế có 2 số đường dây nóng: 1900 3228 và 1900 9095 để tư vấn, hỗ trợ liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Theo đó, đường dây nóng 1900 9095 hoạt động song song với đường dây nóng 1900 3228 và các đường dây nóng của 22 bệnh viện có cơ sở theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm nCoV.

Trước đó, thông tin tại cuộc họp cung cấp thông tin về phòng chống dịch viêm đường hô hấp do virus corona vào chiều 31/1, ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết: Số điện thoại đường dây nóng 1900 3228 cũng được miễn phí cước gọi từ 0h00 ngày 1/2/2020.

Thảo Hương

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: 100% bệnh viện công lập triển khai bệnh án điện tử

Hà Nội: 100% bệnh viện công lập triển khai bệnh án điện tử

(PNTĐ) - Đến ngày 30/9/2025, ngành Y tế Hà Nội đã chính thức hoàn thành một cột mốc quan trọng trong hành trình chuyển đổi số: 100% (42/42) bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội đã triển khai thành công Bệnh án điện tử (BAĐT) phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh theo đúng lộ trình chỉ đạo của Chính phủ.
Hà Nội: Gia tăng số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng

Hà Nội: Gia tăng số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng

(PNTĐ) - Theo báo cáo mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô từ ngày 19-26/9/2025 đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng. Mặc dù chưa ghi nhận ca tử vong nào trong tuần, nhưng tốc độ lây lan và số ca mắc mới đang khiến ngành y tế phải tăng cường các biện pháp phòng, chống.
Đau đớn 5 năm vì biến chứng do điều trị sai cách

Đau đớn 5 năm vì biến chứng do điều trị sai cách

(PNTĐ) - Năm 2018, sau một vụ tai nạn giao thông, anh N.K.P (sinh năm 2000, ở Bắc Ninh) bắt đầu có bất thường ở cổ chân trái. Do không được xử lý triệt để, anh bị gãy lệch đầu dưới xương mác, khớp bàn chân dần bị vẹo. Từ năm 2021, cổ chân sưng to, đau nhức liên tục, khiến anh gần như mất khả năng vận động. Gia đình đã đưa anh đi khám ở 5 bệnh viện lớn, thậm chí thử nhiều phương pháp Đông y như đắp thuốc nam, nhưng tình trạng tái phát liên tục.
Nhập viện vì đau bụng, phát hiện “dị vật” bất ngờ

Nhập viện vì đau bụng, phát hiện “dị vật” bất ngờ

(PNTĐ) - Bệnh nhân D.T.L (33 tuổi, ở Phú Thọ), nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, kèm sốt nhẹ, được chẩn đoán ban đầu là viêm ruột thừa. Tuy nhiên, các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã phát hiện nguyên nhân bất ngờ và hiếm gặp: Một mảnh xương cá dài 4cm đã đâm thủng ruột non gây áp xe ổ bụng.