Bộ LĐ-TB&XH:

Yêu cầu xác minh và xử lý vụ mẹ bạo hành con ở Bình Dương

Ngày 1/2, Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi đến Cục Trẻ em, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương yêu cầu xác minh thông tin và có những biện pháp hỗ trợ sức khỏe, ổn định tinh thần cho cháu bé.

Công văn nêu rõ: Trong 02 ngày 31/01/2020 và 01/02/2020, Đài Truyền hình Việt Nam và một số báo điện tử Vietnamnet.vn, Tienphong.vn, Dantri.com.vn... đăng thông tin và video ghi lại cảnh một người phụ nữ khoảng 30 tuổi dùng dây thừng buộc vào cổ bé trai khoảng 3 tuổi và dùng vũ lực đánh đập khiến cháu bé đau đớn, gào khóc. Cũng theo thông tin các báo, đàinêu, sự việc trên xảy ra tại địa chỉ đường D10, khu phố 1, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dươngngười phụ nữ trong clip là mẹ của bé trai.

Cháu bé bị mẹ quàng dây cổ kéo đi và bạo hành dã man (ảnh cắt từ clip)Cháu bé bị mẹ quàng dây cổ kéo đi và bạo hành dã man (ảnh cắt từ clip) (Ảnh: Báo Phụ nữ Việt Nam)

Bộ đề nghị Cục Trẻ em phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung trên và có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn sức khỏe, ổn định tinh thần cho cháu bé. 

Cũng trong chiều ngày 1/2, Hội LHPN tỉnh Bình Dương và Hội LHPN TP Thủ Dầu Một đã l trực tiếp đến thăm và làm việc với gia đình bé T.

Trước đó, vào tối 31/1, trên mạng lan truyền video ghi lại cảnh một bé trai bị người phụ nữ đánh đập, bạo hành. Trong clip, người phụ nữ dùng sợi dây tròng vào cổ bé rồi đánh nhiều lần vào mặt, vào đầu, ném bé xuống nệm mặc cho bé kêu khóc.

Sau đó, người phụ nữ này còn lớn tiếng quát nạt bé gái khác, đập phá đồ đạc trong nhà, cãi vã với một người đàn ông (được xác định là V.V.D), nhiều lần hét lớn "biến khỏi cuộc đời tao", "tao điên rồi"...

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Hòa Phú cùng với Hội LHPN phường, đã đến gia đình làm rõ các thông tin ban đầu, lập biên bản, đồng thời vận động bà ngoại của bé T. đưa bé đi thăm khám tại cơ sở y tế, qua đó xác định bé chưa bị tổn hại về thể chất.

Hồng Nhung

Bạn đang đọc bài viết Yêu cầu xác minh và xử lý vụ mẹ bạo hành con ở Bình Dương tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com