Hà Nội:

75.000 khẩu trang miễn phí được phát cho người dân Thủ đô

Sáng 2/2, tại khu vực cổng Ga Hà Nội và Phủ Tây Hồ, đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Nội, báo An ninh Thủ đô và Nhóm thiện nguyện Hoa Cúc Xanh đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Tại các địa điểm này có 75.000 chiếc khẩu trang miễn phí được cung cấp cho người dân. Đây là loại khẩu trang y tế 4 lớp, đã được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.

Theo đó, mỗi người dân sẽ được nhận một túi gồm 3 chiếc khẩu trang. Mỗi người chỉ được nhận 1 lần để  tránh tình trạng tích trữ. Người dân đến nhận khẩu trang được khuyến cáo rửa tay bằng nước sát trùng. Các em nhỏ được hướng dẫn sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách như chỉ được dùng một lần, khi đeo phải đảm bảo che kín cả miệng lẫn mũi, khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào vào dây đeo qua tai và rửa tay sau khi tháo bỏ.

 Mỗi người dân sẽ được tặng một túi gồm 3 chiếc khẩu trang, mỗi người chỉ được nhận một lần để tránh tình trạng tích trữ.Mỗi người dân sẽ được tặng một túi gồm 3 chiếc khẩu trang, mỗi người chỉ được nhận một lần để tránh tình trạng tích trữ. (Ảnh: CATPHN)

Tại các điểm phát khẩu trang miễn phí, để đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự có CSCĐ, CSGT Công an thành phố Hà Nội hướng dẫn người dân vào nơi nhận hàng và phân luồng giao thông. Công an Hà Nội cũng cầm loa phát đi thông báo về chương trình để người dân nắm được thông tin.

Bạn đang đọc bài viết 75.000 khẩu trang miễn phí được phát cho người dân Thủ đô tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com